ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยอดจองไอพีโอ กองทุน B-CHINE-EQ ทะลุกว่า 3 พันล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--บลจ.บัวหลวง

ยอดจองซื้อกองทุนน้องใหม่ "B-CHINE-EQ" ล้นหลามทะลุกว่า 3,200 ล้านบาท เปิดช่องให้นักลงทุนที่ต้องการ "ลงทุนจีนทั้งแผ่นดิน" ได้ลุยก่อนใคร

นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า ยอดปิดจองซื้อช่วงเสนอขายครั้งแรก หรือ IPO ของกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นจีน (B-CHINE-EQ) ที่มีเข้ามาอย่างล้นหลาม เพียง 6 วันทำการ (27 ก.พ.- 7 มี.ค. 2561) พบว่า มียอดจองซื้อต่อเนื่องมากกว่า 3,200 ล้านบาท

"ยอดจองซื้อที่มีเข้ามาเกินความคาดหมายในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในแนวทางบริหารงานของกองทุนบัวหลวง ขณะเดียวกันความสำเร็จในครั้งนี้มาจากความมุ่งมั่นตั้งใจ และทุ่มเทอย่างเต็มที่ของเครือข่ายสาขาธนาคารกรุงเทพทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนทุกแห่ง และทุกๆ ฝ่ายงานที่เกี่ยวข้อง" นายพีรพงศ์ กล่าว

นายพีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นักลงทุนเองก็มีเข้าใจถึงความเสี่ยงในการลงทุนหุ้นบริษัทจีนเป็นอย่างดี และที่สำคัญ พวกเขามองเห็นโอกาสการลงทุนในหุ้นจีน จากการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ที่เน้นการบริโภคภายในและการเจริญเติบโตแบบมีคุณภาพ

เศรษฐกิจของประเทศจีนยังคงเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากกว่า 6% ต่อปีในอีกหลายปีข้างหน้า ประกอบกับจีนมีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่เทียบเท่า 15% ของเศรษฐกิจโลก มีตลาดภายในที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยประชากรมากกว่า 1,300 ล้านคน และมีชนชั้นกลางและครอบครัวชาวจีนทีมีความมั่งคั่งและอำนาจซื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ตลาดผู้บริโภคจีนมีอัตราเจริญเติบโตด้วยตัวเลข 2 หลัก และกลายเป็นเครื่องยนต์ที่สำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจีน

นายพีรพงศ์ กล่าวต่อไปว่า การพัฒนานวัตกรรมและไอทีอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้จีนก้าวข้ามรอยต่อจากเศรษฐกิจเก่า (Old Economy) ไปสู่เศรษฐกิจใหม่ (New Economy) ทำให้จีนกลายเป็นประเทศที่ไม่เป็นรองชาติใดๆ ในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีของอนาคต ไม่ว่าจะเป็น ปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ อี-คอมเมิร์ซ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เซมิคอนดัคเตอร์ สมาร์ทโฟน และระบบโทรคมนาคม 5G เป็นต้น

นอกจากนี้ ภาพของการลงทุนในจีนในสายตานักลงทุนต่างชาติได้เปลี่ยนไปจากเดิม หลังจากที่รัฐบาลจีนได้สร้างระบบ Stock Connect ในช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างชาติสามารถลงทุนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นของจีน และตลาดฮั่งเส็งของฮ่องกงได้อย่างสะดวก ด้วยระบบการทำธุรกรรมที่เชื่อมโยงกัน จึงไม่แปลกที่กองทุนระดับโลกต่างๆ หันมาให้ความสนใจลงทุนในหุ้นของบริษัทจีนมากยิ่งขึ้น โดยที่มาร์เก็ตแค็ปโดยรวมของหุ้นบริษัทจีนมีขนาดใหญ่กว่า 12 ล้านล้านดอลลาร์

"ตลาดหุ้นจีนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก แต่ที่ผ่านมาความสนใจในตลาดหุ้นจีนยังอยู่ในระดับต่ำ สวนทางกับผลประกอบการ ทั้งยอดขายและกำไรของบริษัทจีนที่ขยายตัวได้ดี ขณะที่ราคาหุ้นโดยรวมยังถือว่าถูกอยู่ กองทุนบัวหลวงมองเห็นโอกาสนี้ ซึ่ง B-CHINE-EQ จะเป็นกองทุนที่ช่วยตอบโจทย์การลงทุนในหุ้นจีนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเป็นทางเลือกใหม่ที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนได้ลงทุนในหุ้นบริษัทจีนในจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ และตลาดหุ้นเซินเจิ้นได้เต็มที่ เพิ่มเติมจากหุ้นบริษัทจีนในตลาดฮ่องกง ตลาดสหรัฐและตลาดอื่นๆ อีกด้วย"

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดกองทุน B-CHINE-EQ ได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 ซึ่งกองทุนดังกล่าว จะเปิดเสนอขายอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนขายต่างๆ ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) และบมจ.หลักทรัพย์ ภัทร

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ. บัวหลวงคว้า 2 รางวัล SET Awards 2005 จากผลงานบริหารกองทุนที่โดดเด่น

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ธ.กรุงเทพ กองทุนรวมของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ. บัวหลวง) ซึ่งธนาคารกรุงเทพได้รับเอกสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายคว้า 2 รางวัล จาก SET Awards 2005 ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้ง 2 รางวัล ดังกล่า...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ บลจ.ธนชาติ จัดโครงการรอบรู้เรื่องลงทุน 23 มี.ค.นี้ เปิดเวทีสัมมนาแรก "ผู้จัดการกองทุน ลงทุนอย่างไร ทำงานอย่างไร จึงชนะตลาด"

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม ธนชาติ จำกัด จัดโครงการ"รอบรู้เรื่องลงทุน" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานการลงทุน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง