ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะจัดพอร์ตลงหุ้นขนาดกลาง - เล็ก รับเศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง ชู SCBMSE กองทุน 5 ดาวมอร์นิ่งสตาร์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--พีอาร์ดีดี

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยภาพรวมตลาดหุ้นไทยในขณะนี้ว่า ได้รับสัญญาณที่ดีขึ้นจากเศรษฐกิจหลายภาคส่วนโดยเฉพาะการบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนที่ส่งสัญญาณฟื้นตัว ในขณะที่การใช้จ่ายภาครัฐที่คาดว่าเม็ดเงินในปี 2561 จะสูงขึ้น รวมทั้งความคืบหน้าโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC จะช่วยกระตุ้นความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจและการลงทุนระยะต่อไป

สำหรับภาพรวมของหุ้นขนาดกลางและเล็กในปีนี้คาดว่ายังสามารถให้ผลตอบแทนที่ดี เนื่องจากเมื่อภาวะเศรษฐกิจของไทยยังมีการเติบโตต่อเนื่อง ผลการดำเนินงานของหุ้นขนาดกลาง-เล็กมักจะเติบโตสูงกว่าภาวะเศรษฐกิจรวม อาทิ กลุ่มค้าปลีกที่ได้รับประโยชน์จากการบริโภคภายในประเทศที่ดีขึ้น กลุ่มท่องเที่ยวและโลจิสติกส์ ที่ได้รับประโยชน์จากการที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น ทั้งนี้การลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็กในระดับปัจจุบันนั้น ยังมีความน่าสนใจลงทุนอย่างมาก เพราะหลายบริษัทยังสามารถทำกำไรได้ดีกว่าตลาดรวม และอาจจะมีการเติบโตมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ตามหุ้นขนาดกลาง-เล็กจะมีความผันผวนค่อนข้างมากเช่นกัน

นายณรงค์ศักดิ์กล่าวว่า บริษัทฯ มีกองทุนที่เหมาะกับสถานการณ์ดังกล่าวได้แก่ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุน Mid/Small Cap(SCBMSE) ซึ่งเป็นกองทุน ระดับ 5 ดาว จากการจัดอันดับของมอร์นิ่งสตาร์ ในกลุ่มกองทุนประเภท Equity Small-Mid cap ซึ่งมีผลการดำเนินงานในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาอยู่ในระดับที่ดี สามารถสร้างผลดำเนินงานที่โดดเด่น โดยมีอัตราผลตอบแทนอยู่ที่ 25.20 % สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน SET TRI ซึ่งอยู่ 19.01% (ข้อมูล ณ วันที่ 23 ก.พ.2561 )

"ผลงานที่โดดเด่นเกิดขึ้นจากการเลือกลงทุนในหุ้นที่มีผลการดำเนินงานที่ดี มีอัตราการเติบโตมากกว่าอุตสาหกรรม โดยมีการจัดน้ำหนักการลงทุนในหุ้นแต่ละตัวอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ดี ภายใต้ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ โดยการเลือกลงทุนในหุ้นแต่ละตัวนั้นเป็นการวิเคราะห์จากผู้จัดการกองทุนและทีมนักวิเคราะห์ โดยมีการเข้าพบผู้บริหารของบริษัทที่ลงทุน และทำการประเมินถึงศักยภาพการเติบโตของบริษัทในระยะ 1-3 ปีข้างหน้า" นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้กองทุน SCBMSE มีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและ/หรือตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เน้นลงทุนหุ้นบริษัทขนาดกลางและเล็ก โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน ทั้งนี้ ด้วยลักษณะพอร์ตการลงทุนของกองทุน SCBMSE อาจทำให้กองทุนมีผลการดำเนินงานที่ผันผวนสูงกว่าตลาดโดยรวม ผู้จัดการกองทุนอาจเข้าทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการลงทุน ซึ่งรวมถึงการป้องกันความเสี่ยง (Hedging) จากการลงทุน นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในกองทุน SCBMSE นั้นต้องสามารถรับความเสี่ยงได้มากกว่ากองทุนหุ้นทั่วไป โดยนักลงทุนอาจพิจารณาจัดสรรเงินลงทุนบางส่วนเพื่อลงทุนในกองทุน SCBMSE เพื่อเพิ่มผลตอบแทนโดยรวมของพอร์ตการลงทุน

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยพันธบัตรอิตาลี 2ปี มั่นใจความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรอิตาลี 2Y1 (SCB ITALY BOND OPEN END FUND 2Y1) อายุโครงการ 2 ปี 3 เดือน มูลค่ากองทุน 3,500...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง