ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แซมซั่น คอนโทรลส์ทุ่ม 200 ล้านบาท เปิดศูนย์กลางกระจายสินค้าในแทบภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้แห่งใหม่ในไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๘:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--แอ๊ปโซลูท มีเดีย

บริษัท แซมซั่น คอนโทรลส์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตคอนโทรลวาล์วชั้นนำของโลก สัญชาติเยอรมนี หนึ่งในบริษัทร่วมทุนของ SAMSON AG ประเทศเยอรมนี ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกพร้อมด้วยพนักงานกว่า 4,000 อัตรา ประกอบธุรกิจมายาวนานกว่า 110 ปี ประกาศความพร้อมหลังทุ่มงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาทในการก่อสร้างศูนย์กลางกระจายสินค้าในแทบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งใหม่ในไทย และได้จัดพิธีเปิดศูนย์กลางกระจายสินค้าฯ นำโดย นายจุลนพ จันทบุญญกุล (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย มร. ไมเคิล คีเนอร์ (กลางซ้าย) และ มร. โวฟกัง จยูง (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารจากประเทศเยอรมันนี โดยได้รับเกียรติจาก นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง (กลางขวา) นายกรณ์ภัฐวีณ์ ม่วงน้อย อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง, นายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรีตำบลทับมา, นายมานพ วาจาสิทธิ์ รองนายกเทศมนตรีนครระยอง, ร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีภายในงาน

นายจุลนพ จันทบุญญกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซมซั่น คอนโทรลส์ จำกัด กล่าวว่า เพื่อสนองตอบความต้องการในหลาย ๆ ด้านของประเทศไทยที่กำลังเติบโต รวมถึงภาวะเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศที่คาดว่าจะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งในอนาคตอันใกล้ แซมซั่นจึงได้เตรียมคลังสต็อกสินค้าขนาดใหญ่มูลค่ามากกว่า 60 ล้านบาท เพื่อเพิ่มเสถียรภาพและคุณภาพในการผลิตสินค้าให้คู่ค้าในอุตสาหกรรมหลัก อาทิ อุตสาหกรรมปิโตร-เคมี อุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมัน อุตสาหกรรมโรงไฟฟ้า อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนอุตสาหกรรมทั่วไปที่ต้องการวาล์วคุณภาพสูงและมีมาตรฐานในกระบวนการผลิต เพื่อยกระดับภาคอุตสาหกรรมไทยให้มีศักยภาพเข้าแข่งขันในตลาด AEC"

นายจุลนพ จันทบุญญกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซมซั่น คอนโทรลส์ จำกัด กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของบริษัทว่า "บริษัท แซมซั่น คอนโทรลส์ ประเทศไทย จำกัด ก่อตั้งมาเมื่อปี พ.ศ. 2544 โดยเพียงปีแรกของการจดทะเบียนนั้นสามารถปิดการขายที่ตัวเลขกว่า 26 ล้านบาท ด้วยกลยุทธ์ในการสต็อกสินค้าเพื่อรองรับการผลิตของคู่ค้า ซึ่งในยุคนั้นหากคู่ค้ามีปัญหาในเรื่องเครื่องจักรการผลิตจำเป็นต้องสั่งซื้ออะไหล่ใหม่จากต่างประเทศใช้เวลากว่า 3-4 เดือน แต่แซมซั่น คอนโทรลส์ สามารถจัดหาอะไหล่ใหม่ให้ได้ในทันที ทำให้กระบวนการผลิตของคู่ค้าไม่หยุดชะงัก เพราะเรามีระบบสต๊อกสินค้าที่ดี มีการจดสถิติและคาดการณ์ความน่าจะเป็นในการสั่งซื้อ รวมถึงการให้ความรู้พร้อมทั้งอบรมทักษะพัฒนาพนักงานขึ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญ และปรัชญาการร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดเสมือนครอบครัว นี้จึงเป็นจุดแข็งของแซมซั่น ซึ่งปัจจุบันเราได้รับความไว้วางจากหลากหลายบริษัทชั้นนำให้เราเป็นที่ปรึกษาดูแลเรื่องคอนโทรลส์วาลว์ อาทิ บริษัทในเครือปตท. , บริษัทในเครือซิเมนต์ไทย และ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) เป็นต้น"

นายจุลนพ ยังกล่าวเสริมว่า "เพื่อรองรับ นโยบาย AEC และพัฒนาศักยภาพให้พร้อม สำหรับการแข่งขันจึงได้เพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัทเป็น 27ล้านบาท และเพิ่มเป้าหมายยอดขายเป็น 400 ล้านบาทภายในปี 2563 จากเดิมที่ปี 2560 ที่ทำยอดขายได้ 320 ล้านบาทแซงหน้าประเทศเพื่อนบ้านในแทบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทุกประเทศ ทั้งนี้การก่อสร้างโรงงานใหม่มุ่งเน้นการขยายงานด้านการซ่อมบำรุงวาล์ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เต็มศักยภาพ บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ และพื้นที่ใช้สอยในส่วนงานซ่อมบำรุงและพื้นที่สินค้าคงคลัง กว่า 5,400 ตารางเมตร ออกแบบด้วยนวัตกรรมที่ช่วยลดพลังงานและเลือกใช้วัสดุคุณภาพที่ดีที่สุดเพื่อให้ตัวอาคารสามารถรองรับการใช้งานไปได้นานกว่าอาคารทั่วไป

ทางด้าน มร. ไมเคิล คีเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด บริษัท แซมซั่น เอจี จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวแสดงความยินดีและความเชื่อมั่นว่า "แซมซั่น เอจี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเติบโตก้าวสำคัญของ แซมซั่น คอนโทรลส์ ประเทศไทย เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดอุตสาหกรรมในประเทศไทยอย่างมากจึงได้ร่วมลงทุนในครั้งนี้ และเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าในระยะเวลาอันสั้น แซมซั่น คอนโทรลส์จะสามารถบรรลุผลตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ทั้งนี้เนื่องด้วยองค์ประกอบและความพร้อมในทุกด้านของประเทศไทย ทั้งทำเลที่ตั้งของบริษัทที่ล้อมรอบไปด้วยบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ต้องการคอนโทรลส์วาลว์ที่มีคุณภาพ การสต็อกสินค้าที่ครอบคลุมความต้องการทั้งสายงานการผลิต ความรวดเร็วในการจัดส่งและซ่อมบำรุงด้วยพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานระดับโลก ทั้งยังมีใจรักในงานบริการพร้อมที่จะให้คำแนะนำลูกค้าในสิ่งที่ดีที่สุดด้วยความจริงใจซึ่งเป็นพื้นฐานลักษณะนิสัยที่ดีของคนไทย แซมซั่น เอจี จึงมั่นใจในการเลือกลงทุนให้ประเทศไทยเป็นฐานที่ตั้งการขยายตลาดในภูมิภาคเอเชีย และเหนือสิ่งอื่นใด แซมซั่น เอจี เชื่อในศักยภาพในการเติบโตของตลาดอุตสาหกรรมเป็นอย่างยิ่ง"

พร้อมกันนี้ มร. โวฟกัง จยูง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและการเงิน การลงทุน บริษัท แซมซั่น เอจี มหาชน (จำกัด) ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพรวมทางการตลาดของแซมซั่น เอจี ว่า "สำหรับภาพรวมการตลาดของแซมซั่น เอจีในปีที่ผ่านมานั้นจบด้วยเลขการค้าที่มูลค่ากว่า 620 ล้านยูโรหรือ หรือ 2.5 หมื่นล้านบาทโดยประมาณ โดยยอดขายกว่า 70% มาจากทวีปยุโรป และกว่า 20 % มาจากประเทศในภูมิภาคเอเชีย ถ้าเทียบสัดส่วนแล้วตลาดเอเชียอาจยังไม่เติบโตเท่าตลาดยุโรป แต่เมื่อวิเคราะห์การเติบโตของตลาดเอเชียซึ่งมีมากกว่า 38% แล้วนั้นถือได้ว่าเป็นการเติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญมากทีเดียว แซมซั่น เอจีจึงมองตลาดเอเชียว่ามีความน่าสนใจในการลงทุนสูงทั้งยังสามารถเติบโตไปได้อีกไกล โดยประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าจับตามองเนื่องจากมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเขตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยังทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แซมซั่น เอจีจึงเล็งเห็นศักยภาพของอุตสาหกรรมประเทศไทยเป็นอย่างมาก และเชื่อมั่นว่าแซมซั่น คอนโทรลส์ ประเทศไทยนั้นมีศักยภาพพร้อมที่จะเข้าแข่งขันในตลาด AEC อย่างแน่นอน"

นายจุลนพ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "การลงทุนในครั้งนี้จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของแซมซั่น คอนโทรลส์ ในการวางรากฐานที่มั่นคง สู่การพัฒนาศักยภาพการจัดจำหน่ายและการให้บริการคอนโทรลส์วาล์วคุณภาพระดับโลกเพื่อตอบสนองบริการอันเป็นเลิศแก่คู่ค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเราจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเพื่อให้คู่ค้ามั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์คอนโทรลส์วาลว์ ภายใต้แบรนด์ของแซมซั่น และบริษัทในเครือ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แซมซั่น คอนโทรลส์ ทุ่ม 200 ล้านบาท เปิดศูนย์กลางกระจายสินค้าในแทบภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้แห่งใหม่ในไทย

บริษัท แซมซั่น คอนโทรลส์ จำกัด ผู้ผลิตคอนโทรลวาล์วชั้นนำของโลก สัญชาติเยอรมนี นำโดย นายจุลนพ จันทบุญญกุล กรรมการผู้จัดการ (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วย มร. ไมเคิล คีเนอร์ (กลางซ้าย) และ มร. โวฟกัง จยูง (ที่ 2 จากซ้าย)...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง