ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

B-WORK เปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 28 ก.พ.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--บลจ.บัวหลวง

หน่วยลงทุนของ B-WORK ซึ่งเป็นกอง REIT หรือ Real Estate Investment Trust จะทำการเปิดซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2561) หลังจากกระแสตอบรับกองทรัสต์ B-WORK ท่วมท้นในช่วงการเสนอขายครั้งแรก (IPO) เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์บัวหลวง ออฟฟิศ หรือ B-WORK เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2561) เป็นวันแรก หลังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีช่วงที่เปิดระดมทุนครั้งแรก เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งสามารถปิดการเสนอขายหน่วยลงทุนได้เต็มจำนวน 3,688 ล้านบาท

"กระแสตอบรับ B-WORK ดีมาก เราระดมทุนได้ตามเป้าหมาย ชี้ให้เห็นว่า นักลงทุนไว้วางใจ และให้ความมั่นใจกับกองทุนบัวหลวง ประกอบกับกอง REIT ในไทยยังมีไม่มาก กองทุนบัวหลวงถือเป็นรายแรกๆ ในการนำร่องออกกองทุนลักษณะนี้ เพื่อให้นักลงทุนมีทางเลือกในกระจายความเสี่ยงที่หลากหลายมากขึ้นในการบริหารพอร์ตการลงทุน" คุณพีรพงศ์ กล่าว

กองทุน B-WORK เป็นทรัสต์รูปแบบหนึ่ง หรือ Real Estate Investment Trust (REIT) ที่ออกแบบมาเพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ โดยที่ B-WORK สามารถลงทุนได้ทั้งในกรรมสิทธิ์ และสิทธิการเช่าในอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารสำนักงาน

ทั้งนี้ ในช่วงแรกกองทุนจะเข้าไปลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ และพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับสำนักงาน ได้แก่ โครงการทรู ทาวเวอร์ 1 ติดถนนรัชดาภิเษก และโครงการทรู ทาวเวอร์ 2 ติดกับถนนพัฒนาการ เป็นระยะเวลา 30 ปีนับจากวันจดทะเบียนสิทธิการเช่า

อัตราค่าเช่าเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 3.25% ต่อปี โดยการต่อสัญญาในแต่ละครั้งจะมีอายุสัญญาเฉลี่ยอยู่ที่ 3 ปี สำหรับจุดเด่นของออฟฟิศบนถนนรัชดาภิเษก คือ ยังคงมีความต้องการเช่าพื้นที่สำนักงานอย่างต่อเนื่อง และยังถือเป็นทำเลทองที่มีพื้นที่ให้เช่าสำนักงานจำกัด

อย่างไรก็ดี ทั้ง 2 โครงการที่ B-WORK เข้าไปลงทุนนั้น ผู้เช่าหลักๆ ก็จะเป็นกลุ่มผู้เช่าของกลุ่มทรูและเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยคิดสัดส่วนเป็นผู้เช่ากลุ่มทรู 86.5% กลุ่มเครือเจริญโภคภัณฑ์ 11.0% ทรู พรอพเพอร์ตีส์ 1.9% และธนาคารพาณิชย์ 0.6%

คุณสุทธิพงศ์ พัวพันธ์ประเสริฐ Deputy Managing Director, Head of Real Estate & Infrastructure Investment กองทุนบัวหลวง กล่าวว่า "ด้วยลักษณะพิเศษของ REIT ที่แตกต่างจากกองทุนรวมอสังหาฯ คือ สามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในไทยและต่างประเทศได้ ซึ่งในอนาคต หากเรามองเห็นโอกาสที่ดีไม่ว่าจะในประเทศ หรือต่างประเทศ เราก็พร้อมที่จะเข้าไปลงทุนเพิ่ม"

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สม่ำเสมอกว่าการลงทุนในหุ้นสามัญ โดยมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลอย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี และจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหน่วยลงทุนไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิหลังปรับปรุงแล้ว

นอกจากนี้ การบริหารความเสี่ยงในการลงทุนจะต้องเหมาะสมกับผลตอบแทนที่ได้รับ กองทุนบัวหลวงในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์จะทำหน้าที่บริหารการลงทุนด้วยความเป็นกลาง โปร่งใส ถ่วงดุล และมีความเป็นอิสระในการคัดเลือกลงทุนในทรัพย์สิน ด้วยประสบการณ์ในการบริหารกองทุนรวม กองทุนอสังหาริมทรัพย์ และกองทุนทรัพย์สินทางเลือก มาเป็นระยะเวลายาวนาน

สำหรับผู้ถือหน่วยฯ และนักลงทุนที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลกองทุนได้ที่ www.bworkreit.com

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ

การที่สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้อนุมัติให้จัดตั้งและจัดการกองทรัสต์นี้ มิได้เป็นการแสดงว่าสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้รับรองถึงความครบถ้วนและถูกต้องของข้อมูลเสนอขาย

และมิได้ประกันราคาหรือผลตอบแทนของกองทรัสต์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

25 สิงหาคม หุ้น ASK เข้าซื้อขายหมวดธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อครบวงจร ทั้งสินเชื่อเช่าซื้อ ลีสซิ่ง แฟคตอริ่ง เข้าซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้ 25 สิงหาคม 2548 ในกลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจการเงิน หมวดธุรกิจเงินทุนและ...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง