ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเริ่มมีการปรับย่อลดลงมาทดสอบระดับ 1,345 เหรียญ หลังจากที่ขึ้นไปทำจุดสุงสุดที่ระดับ 1,361 เหรียญ โดยภาพรวมคาดว่าทองคำจะเคลื่อนไหวSideways เนื่องจากเป็นวันหยุดสหรัฐฯในวัน President's Day จึงคาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯคืนวันศุกร์ออกมาดีขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ Building Permits, Housing Starts, Import Prices และ Prelim UoM Consumer Confidence ที่ส่งผลให้ภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯดูจะสดใสขึ้นกว่าข้อมูลที่ประกาศออกมาในคืนวันพุธ จึงเป็นปัจจัยที่เข้ากดดันทองคำ และมองว่าสัปดาห์นี้ทองคำน่าจะทรงตัวในกรอบ Sideways

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ภาพทางเทคนิคของราคาทองคำ ให้จับตาบริเวณ 1,365 เหรียญ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเดิม หากทะลุผ่านไปได้ มีโอกาสจะทำ High ใหม่ 1,375 เหรียญ หากทองคำไม่สามารถผ่าน 1,365 เหรียญ คาดว่าทองคำจะเคลื่อนไหว Sidewaysในกรอบ 1,345 – 1,365 เหรียญ ดังนั้น กลยุทธ์สำหรับนักลงทุนระยะสั้น จึงแนะนำให้เน้นเล่นสั้นๆในกรอบ 1,335 – 1,360 เหรียญ

การลงทุน Gold D

เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ โดยคาดว่าจะมีแนวรับที่ระดับ 1,345 เหรียญ และแนวต้าน 1,365 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ Sideways เป็นลักษณะลงซื้อขึ้นขาย
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เน้นเล่นสั้นๆในกรอบเท่านั้น
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
รอจังหวะย่อ หากไม่หลุด 1,345 เหรียญ ถือเป็นโอกาสดีที่ควรเข้าช้อนซื้อ
Gold Futures G18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,050 บาท และแนวต้านที่ระดับ20,200 บาท
Gold Futures J18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,080 บาท และแนวต้านที่ระดับ20,300 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง