ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดัชนีเชื่อมั่นทองเดือน กุมภาพันธ์ ใกล้เคียงเดือน มกราคม ผู้ค้ารายใหญ่แนะซื้อเก็งกำไรระยะสั้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ศูนย์วิจัยทองคำ

ดร.พิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ แถลงดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2561 ปรับเพิ่มขึ้นจากเดือน มกราคม 2561 โดยเพิ่มขึ้นมาจากระดับ 66.59 จุด มาอยู่ที่ระดับ 67.39 จุด เพิ่มขึ้น 0.80 จุด หรือคิดเป็น 1.20 % โดยนักลงทุนคาดว่าราคาทองคำที่สูงขึ้นน่าจะมีปัจจัยมาจากการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก และนโยบายทางเศรษฐกิจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 270 ตัวอย่าง พบว่าร้อยละ 45.56 ของกลุ่มตัวอย่าง คาดว่าจะซื้อทองคำในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2561 ขณะที่ร้อยละ 38.51 ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อทองคำหรือไม่ ส่วนอีกร้อยละ 15.93 คาดว่าจะไม่ซื้อทองคำในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2561 จะเห็นได้ว่ากลุ่มตัวอย่างที่คาดว่าจะซื้อทองคำปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ที่ร้อยละ 0.24 จากเดือน มกราคม ที่ผ่านมา

สรุป กลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ประกอบกิจการค้าทองคำรายใหญ่ และผู้ประกอบกิจการนายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงกับราคาทองคำ จำนวน 9 ตัวอย่าง โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าราคาทองคำในเดือน กุมภาพันธ์ 2561 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นโดยให้คะแนนมากที่สุด จำนวน 6 ราย และคาดว่าราคาทองคำจะใกล้เคียงกับราคาทองในเดือน มกราคม 2561 จำนวน 2 ราย ส่วนคาดว่าทองคำจะลดลงมีจำนวน 1 ราย

สำหรับการคาดการณ์ราคาทองเดือน กุมภาพันธ์ 2561 ของผู้ประกอบกิจการค้าทองคำรายใหญ่มีมุมมอง ดังนี้ Gold Spot ให้กรอบราคาบริเวณ 1,301 – 1,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ ด้านราคาทองคำแท่งในประเทศ ความบริสุทธิ์ 96.5% ให้กรอบบริเวณ 19,501 – 21,000 บาท ต่อน้ำหนัก 1 บาททองคำ และด้านค่าเงินบาทไทย ให้กรอบบริเวณ 30.81 – 31.80 บาทไทยต่อดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในเดือน กุมภาพันธ์ 2561 แนะนำสะสมซื้อเมื่อราคาทองคำมีการย่อตัวในช่วงสั้นๆ โดยเป้าหมายการย่อตัวที่เป็นไปได้ บริเวณ 1,310 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ และอาจปิดทำกำไรบางส่วนเมื่อราคาทดสอบแนวต้านสำคัญที่บริเวณ 1350, 1370 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ ตามลำดับ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ศูนย์วิจัยทองคำเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นทองคำครั้งแรก

ดร.ภูษิต วงศ์หล่อสายชล (ขวา) และนายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ ร่วมแถลงดัชนีความเชื่อมั่นเดือนเมษายนที่ระดับความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากปัจจัยหนุนหนี้ยุโรปยังไม่จบ แต่มีปัจจัยกดดันหลายปัจจัย อาทิ ดอลลาร์แข็งค่า...

องค์กรเอกชนและสถาบันการศึกษา ร่วมมือตั้งศูนย์วิจัยทองคำ หวังเป็นตัวกลางรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลวิเคราะห์วิจัยเชิงลึก

องค์กรเอกชนและสถาบันการศึกษา ร่วมมือตั้งศูนย์วิจัยทองคำ หวังเป็นตัวกลางรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลวิเคราะห์วิจัยเชิงลึก และสะท้อนมุมมองผู้ประกอบการด้านทองคำ ผู้ลงทุนทองคำ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมทองคำต่อไปในอนาคต พร้อมแถลงดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำครั้งแรก...

สสว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว รายงานผลดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการภาคการค้าและบริการ

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--สสว. ตามที่ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สำนักดัชนีเศรษฐกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และหอการค้าไทย ได้ร่วมกันจัดแถลงรายงานผลดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการภาคการค้าและบริการ ประจำไตรมาส 4/2547 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2548...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง