Influence Chain เปิดตัวในสิงคโปร์ ปลุกกระแสตื่นตัวในเทคโนโลยีบล็อกเชน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๓๕ น.
สิงคโปร์--8 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเคสท์

Influence Chain จัดงานเปิดศูนย์ปฏิบัติการเอเชียแปซิฟิกในประเทศสิงคโปร์อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ โรงละครมาสเตอร์การ์ด โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส

เหล่าดาราจรัสแสงจากจีนและประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มาปรากฏตัวเฉิดฉายบนพรมแดง และร่วมฉลองการเปิดศูนย์ปฏิบัติการดังกล่าวในสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์การพัฒนาของ Influence Chain สำหรับดาวเด่นที่มาร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ได้แก่

• ไมเคิล โอเวน ตำนานนักเตะทีมชาติอังกฤษและวงการฟุตบอลยุโรป
  • ฟ่าน หว่อง นักแสดง นักร้อง และนางแบบชาวสิงคโปร์
  • จาง จี้จง ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับชื่อดังแห่งวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ของจีน
  • ย่าหยาน รูเฮียน ศิลปินชื่อดังของอินโดนีเซีย ทั้งในแวดวงศิลปะการแสดงและศิลปะการป้องกันตัว
  • ซิติ กามาลุดดิน ผู้กำกับการแสดงหญิงคนแรกและหนึ่งใน 50 สตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของบรูไน

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน คุณเหิง เซีย ผู้ร่วมก่อตั้ง Influence Chain ได้แนะนำแนวความคิดเบื้องต้นและอนาคตอันสดใสของโครงการ โดยกล่าวว่า "ผมมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า เหล่าแฟนคลับมีอิทธิพลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่ หรือระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมบนพื้นฐานของคุณค่า (Value–Based) ผ่านการสร้างสรรค์แนวทางใหม่ให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์และกลุ่มผู้สนับสนุนได้สื่อสารปฏิสัมพันธ์กัน ดังเช่นแพลตฟอร์มของเราที่พวกเขาสามารถมาแบ่งปันความสนใจที่มีร่วมกันได้"

โอเวนได้ย้อนประสบการณ์จากมุมมองของเขาในฐานะที่เป็นคนวงใน ว่า "แม้ผมเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปแล้ว แต่ผมก็ยังคงสัมผัสได้ถึงอิทธิพลทุกรูปแบบที่เหล่าแฟนคลับมอบให้กับผม ซึ่งสิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผมยังคงเดินหน้าและส่งต่ออิทธิพลเหล่านี้ไปยังผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก อิทธิพลมีคุณค่าและมูลค่าในตัวเอง และยิ่งมีคนมาเกี่ยวข้องมากเท่าไหร่ มูลค่านั้นก็ยิ่งใหญ่ขึ้น เมื่อครั้งที่ผมได้รู้จัก Influence Chain เป็นครั้งแรก ผมรู้สึกแปลกใจกับวิสัยทัศน์ที่ตรงกัน พวกเขาทุ่มเทที่จะนำมูลค่ามหาศาลของอินฟลูเอนเซอร์มาสู่โลก ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มให้แฟนคลับทั่วโลกได้มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีขึ้นและใกล้ชิดกันมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของอินฟลูเอนเซอร์ให้ถึงขีดสุด"

ในระหว่างการเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ นายจาง จี้จง และน.ส. ซิติ กามาลุดดิน ได้ร่วมแบ่งปันความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับการผสมผสานเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเหล่าคนดัง "แฟน ๆ หรือฟอลโลเวอร์จะมีอิทธิพลต่อกระบวนการสร้างภาพยนตร์ ในแง่ของการระดมทุน การคัดเลือกตัวแสดง และความคิดสร้างสรรค์"

Influence Chain ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มคนระดับหัวกะทิ เพื่อสร้างระบบเหรียญโทเคนที่ใช้ประโยชน์จากบล็อกเชนส่วนตัวผ่านทางตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนโทเคน ซึ่งสามารถเปลี่ยนพลังอิทธิพล (ทรัพย์สินทางปัญหาส่วนบุคคล) ให้เป็นรายได้ในรูปแบบสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนี้ อีกหนึ่งแนวคิดและองค์ประกอบหลักในระบบนี้ได้แก่ Influence Index ซึ่งเป็นข้อมูลสรุปเชิงวิเคราะห์ที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ เพื่อการติดตามผลงานของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละรายที่จดทะเบียนอยู่บน Influence Exchange โดยผู้สนับสนุนของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละรายจะสามารถประเมินพลังอิทธิพลของพวกเขาเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย ซึ่ง Influence Chain มุ่งหวังที่สร้างกระแสมูลค่าและกระแสข้อมูล (Uses Cases) ระหว่างอินฟลูเอนเซอร์และผู้สนับสนุน

Influence Chain ได้เปิดสาขาในโซล กรุงเทพฯ และดูไบมาแล้วในปี 2560

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 นี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของสิงคโปร์ ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในแง่ของเศรษฐกิจอิทธิพล

จุดประกายสร้างแรงบันดาลใจด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เปลี่ยนพลังอิทธิพลให้เป็นมูลค่าที่แท้จริง พร้อมขับเคลื่อนโลกแห่งพลังอิทธิพลและต้อนรับเศรษฐกิจยุค Fan Economy 4.0

Ricky Li
โทร. +65-9729-7568
อีเมล: ricky.li@52hrtt.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-d

Photo Release: Influence Chain welcomed Chinese international digital media and television investors in the conference held in Thailand

Mr. James Wang, Director of Financial Group Operation of Influence Chain Co., Ltd. presided over the conference of finance, television, digital and other media investors in Thailand. In this meeting , he welcomed more than 300 digital media and...

มารีน่า เบย์ แซนด์ส เปิดตัวคอมเพล็กซ์ดาดฟ้าแบบครบวงจรที่สิงคโปร์ พร้อมแผนก่อสร้าง สวนลอยฟ้า ที่จะเริ่มขึ้นต่อจากนี้

มารีน่า เบย์ แซนด์ส ได้มีการเปิดตัวคอมเพล็กซ์บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมความสูง 55 ชั้นไปเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2552 ซึ่งนับเป็นโครงการของรีสอร์ทระดับหรูในสิงคโปร์ท ี่หลายคนให้ความสนใจ...