ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หุ้น SUN จองหมดเกลี้ยง เทรด 28 ธ.ค.ส่งท้ายปีไก่ ย้ำไร้ความเสี่ยงด้านวัตถุดิบ รับออเดอร์ลูกค้าได้ตลอดปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--ธามดี พลัส

ผู้บริหาร SUN ปลื้มนักลงทุนจองซื้อหุ้นเกลี้ยง ย้ำไร้ปัญหาข้าวโพดหวานไม่เพียงพอ ด้าน ฟิลลิป ในฐานะแกนนำจัดจำหน่าย เชื่อนักลงทุนมองราคาสมเหตุสมผล และเข้าใจธุรกิจเกษตรแปรรูปที่สร้างมูลค่าเพิ่มได้มากกว่าสินค้าเกษตรทั่วไป ส่วน APM มั่นใจนักลงทุนเห็นโอกาสเติบโตในธุรกิจจนสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจส่งท้ายปี

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน ของบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN เปิดเผยว่า หุ้น SUN ได้เสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปได้จองซื้อหุ้น จำนวน 130 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 5.85 บาท มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท ระหว่างวันที่ 20-22 ธันวาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก โดยสามารถเสนอขายหุ้นได้หมดจนหุ้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักลงทุน

ปัจจัยที่ทำให้หุ้น SUN ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนนั้น เห็นได้จากการนำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุนทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งได้รับการความสนใจเป็นอย่างดี มีการสอบถามเรื่องสินค้าของบริษัท รวมไปถึงแผนธุรกิจและการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่การกำหนดราคาหุ้น ถือว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยพิจารณาจากอัตราส่วนราคาต่อกำไรต่อหุ้น (P/E) เท่ากับ 18.87 เท่า ซึ่งมีส่วนลดประมาณ 17% จาก P/E ของหมวดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่มี P/E 22.73 เท่า ขณะที่บริษัทยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะธุรกิจสินค้าเกษตรแปรรูปที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่ม จนทำให้มีสัดส่วนมาร์จิ้นเพิ่มขึ้น

ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซันสวีท กล่าวว่า ซันสวีท ขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้ความไว้วางใจและจองซื้อหุ้น SUN จนประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้น ซึ่งเห็นว่านักลงทุนมีความเข้าใจในธุรกิจมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นธุรกิจเกษตร แต่การทำเกษตรแบบบูรณาการ และนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ ทำให้ SUN มีข้าวโพดหวานซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตสินค้าให้ได้ตามปริมาณคำสั่งซื้อที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีผลกระทบจากฤดูกาลที่อาจทำให้ผลผลิตน้อยและคุณภาพไม่ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างดี

เงินที่ได้จากการระดมทุน จะมีส่วนสำคัญที่สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้กับบริษัท ทั้งการซื้อและปรับปรุงเครื่องจักร ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดต้นทุนในการผลิต และเพิ่มกำลังการผลิต โดยเฉพาะในส่วนของข้าวโพดหวานแช่แข็งที่ปัจจุบันมีกำลังการผลิตเต็มกำลังแล้ว นอกจากนี้ บริษัทจะนำเงินไปขยายฐานลูกค้าโดยเฉพาะลูกค้าต่างประเทศที่มีมาตรฐานสูงในการรับซื้อสินค้าของบริษัท และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในรูปแบบพร้อมรับประทานเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น

"การพัฒนาเกษตรในยุค 4.0 อย่างต่อเนื่อง จะเป็นสิ่งที่ทำให้ SUN มีความโดดเด่นในอุตสาหกรรม จนรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจได้ และสามารถสร้างผลประกอบการให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้หุ้น SUN มีความน่าสนใจในกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร" ดร.องอาจ กล่าว

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า SUN จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ วันที่ 28 ธันวาคมนี้ ซึ่งเชื่อมั่นว่า ความโดดเด่นและการเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปของประเทศไทย จะเป็นปัจจัยทำให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในหุ้น SUN และมั่นใจว่าหุ้น SUN จะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับผู้ถือหุ้นและนักลงทุน ด้วยผลประกอบการที่เติบโตต่อเนื่องและนโยบายการจ่ายปันผลไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับบมจ.น้ำตาลขอนแก่นเข้าจดทะเบียน 7 มี.ค.นี้ เป็นกิจการน้ำตาลแห่งแรกในตลาดทุน

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ.น้ำตาลขอนแก่น เป็นกลุ่มบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำตาลทรายรายใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ ก้าวเข้าสู่ตลาดทุนเป็นแห่งแรกด้วยทุนเรียกชำระแล้วกว่า 1,500 ล้าน เตรียมเข้าจดทะเบียนในกลุ่ม ธุรกิจเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ...

ก.ส.ล.เชิญร่วมสัมมนา"ทำเงินจากยางล่วงหน้า โดยไม่ต้องปลูกและไม่ต้องค้า"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ก.ส.ล. ด้วยสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (สำนักงานคณะกรรมการ ก.ส.ล.) และตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (ต.ส.ล.) ได้จัดโครงการสัมมนาสำหรับนักลงทุนเรื่อง "ทำเงินจากยางล่วงหน้า โดยไม่ต้องปลูกและไม่ต้องค้า" ในวัน...

รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เมืองไทยประกันภัย รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด จังหวัดกระบี่ 1. ผู้เอาประกันภัย สีลันตา รีสอร์ท สถานที่เอาประกันภัย เกาะสีลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ ประเภทการประกันภัย ความเสี่ยงภัยทุกชน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง