ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 20 ธันวาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำมีการปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง แม้ว่าจะอ่อนตัวหลังจากที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯอันได้แก่ Building Permits และ Housing Starts ออกมาดีขึ้น จึงทำให้ภาพรวมราคาทองคำเริ่มจะมีการปรับตัวเป็นขาขึ้นอีกครั้งหนึ่ง โดยเช้านี้ราคาเริ่มดีดกลับมาทดสอบแถว 1,265 เหรียญ หากผ่านไปได้มีโอกาสทำจุดสุงสุดใหม่แถวระดับ 1,270 เหรียญ สำหรับคืนนี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ อันได้แก่ Existing Home Sales ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้นเล็กน้อย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำเริ่มทรงตัวในกรอบและจะมีแนวต้าน 1,265 เหรียญ และมีแนวรับ 1,255 เหรียญ หากราคายังเคลื่อนในกรอบนี้ เชื่อว่ามีโอกาสที่ราคาจะปรับตัวสูงขึ้นได้ โดยหากผ่านแนวต้านมีโอกาสปรับไปทดสอบแนวต้าน 1,275 เหรียญ ซึ่งภาพรวมมองว่ามีโอกาสปรับขึ้นได้ จึงแนะนำให้นักลงทุนปิดสถานะ Short และหันมาเปิดสถานะ Long โดยมีระดับเป้าหมายทำกำไรบริเวณ 1,275 เหรียญ ขณะที่เมื่อวานนี้ค่าเงินบาทมีความผันผวนอย่างมาก และมีการดีดตัวขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 32.85 บาท/ดอลลาร์ ก่อนจะมีแรงเข้าซื้อทำให้ราคาทองคำปรับแข็งค่ากลับลงมาแถวระดับ 32.70 บาท/ดอลลาร์ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ราคาทองคำไทยผันผวนอย่างมากเมื่อวานนี้

การลงทุน Gold D
สำหรับวันนี้คาด Gold-D จะเคลื่อนไหวในทิศทาง Sideway Up ระหว่างกรอบ 1,258 – 1,277 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไร Sideway Up ระหว่าง 1,255 – 1,275 เหรียญ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เก็งกำไรขาขึ้นสั้นๆ ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดสถานะเพื่อลดความเสี่ยงของทิศทาง
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
เก็งกำไรขาขึ้น หาจังหวะทยอยเข้าซื้อเพื่อเปิดสถานะ Long Position และปิดสถานะ Short Position
Gold Futures Z17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,550 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,730 บาท
Gold Futures G18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,580 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,760 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง