ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สากล เอนเนอยี เปิดธุรกิจใหม่ คาดดันผลประกอบการเติบโตแรง เซ็นสัญญาปตท. เปิดปั้มก๊าซ NGV รูปแบบใหม่ ผลตอบแทนสูง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--แบรนด์ เวลท์

บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ "SKE" ผู้นำธุรกิจให้บริการสถานีก๊าซธรรมชาติหลักเอกชน ลุยขยายธุรกิจพลังงานอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดธุรกิจใหม่ ปั้มก๊าซธรรมชาติ NGV ตามแนวท่อก๊าซปลายปีหน้า ผลักดันรายได้เติบโต

นายชัชชัย สุเมธโชติเมธา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ "SKE" กล่าวว่า "บริษัทฯจะเปิดธุรกิจใหม่ คือ สถานีบริการก๊าซ NGV รูปแบบใหม่ คือตามแนวท่อก๊าซ (Conventional Station) แบบ Ex- pipeline เพื่อให้บริการแก่รถทุกประเภท ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยมุ่งเน้นการให้บริการรถขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และรถบัสขนส่งผู้โดยสารซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าธุรกิจเฉพาะด้านที่บริษัทฯมีความเชี่ยวชาญ โดยล่าสุดบริษัทฯได้เซ็นสัญญาซื้อขายก๊าซกับ บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) เรียบร้อยแล้ว"

โดยสถานีบริการก๊าซธรรมชาติ NGV ตามแนวท่อ (Conventional Station) แบบ Ex-pipeline เป็นการจัดตั้งสถานีบริการก๊าซธรรมชาติ NGV ตามแนวท่อขนส่งก๊าซธรรมชาติ มีข้อได้เปรียบทางธุรกิจคือสามารถจัดหาก๊าซธรรมชาติได้ตลอดเวลา สามารถจำหน่ายก๊าซได้ตลอดเวลา ต่างจากสถานีบริการแบบDaughther Station ที่ต้องรับก๊าซธรรมชาติจากรถขนส่งก๊าซ ทำให้บางช่วงเวลาอาจเกิดปัญหาขนส่งก๊าซไม่เพียงพอต่อความต้องการ นอกจากนี้ รูปแบบธุรกิจสถานีบริการก๊าซธรรมชาติ NGV ตามแนวท่อ (Conventional Station) แบบ Ex-pipeline เป็นรูปแบบใหม่ ที่เป็นการซื้อขายก๊าซกับ กลุ่ม ปตท. ซึ่งให้ผลตอบแทนสูงกว่า สถานีบริการ รูปแบบเดิมที่เป็นการให้ส่วนแบ่งการตลาด การลงทุนของบริษัทฯจึงให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างสูง และคาดว่าจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2561"

"ธุรกิจสถานีบริการก๊าซธรรมชาติ เป็นธุรกิจใหม่ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจหลักคือ การบริการบรรจุก๊าซธรรมชาติหลักเอกชน ( Private Mother Station) ให้กับรถบรรทุกก๊าซของกลุ่มปตท. ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีรายได้แน่นอนและมีอัตรากำไรค่อนข้างสูง และล่าสุด นับตั้งแต่เริ่มไตรมาส 4 บริษัทฯ มีปริมาณการอัดก๊าซเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปตท. ได้ปิดปรับปรุงสถานีก๊าซธรรมชาติที่จังหวัดปทุมธานี เป็นเวลา 1 ปี ทำให้มีรถบรรทุกก๊าซ มาใช้บริการที่สถานีบริการของบริษัทฯมากยิ่งขึ้น"

บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ " SKE " ผู้ให้บริการสถานีบรรจุก๊าซธรรมชาติหลักเอกชน (Private Mother Station : PMS) รายใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยให้บริการอัดก๊าซธรรมชาติ (NGV) ให้รถขนส่งก๊าซธรรมชาติของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อขนส่งไปให้กับสถานีบริการ NGVนอกแนวท่อส่งก๊าซ (สถานีลูก) รวมถึงดำเนินการปรับปรุงคุณภาพก๊าซธรรมชาติ เพื่อเป็นไปตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดก่อนที่จะนำไปใช้ในส่วนอื่นๆต่อไป โดยได้ทำสัญญาระยะยาว 20 ปี กับกลุ่มปตท.

บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ " SKE " มีผลประกอบการที่มั่นคง และเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยผลการดำเนินงานในปี 2559บริษัทฯมีรายได้อยู่ที่ 414 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากรายได้ 363 ล้านบาทในปี 2558 และรายได้ 297 ล้านบาทในปี 2557 โดยบริษัทฯมีกำไรสุทธิ 128 ล้านบาท ในปี 2559เพิ่มขึ้นจาก กำไรสุทธิ 117 ล้านบาทในปี 2558 และ 110 ล้านบาทในปี 2557 คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ ร้อยละ 30.80 ร้อยละ 32.10 และ ร้อยละ 37.07 ของรายได้รวมตามลำดับ

สำหรับผลประกอบการในงวด 9 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2560 บริษัทฯมีรายได้ 247 ล้านบาท ลดลงจากรายได้ 313 ล้านบาทในงวดเดียวกันของปี2559 โดยบริษัทฯมีกำไรสุทธิ 56 ล้านบาทในปี 2560 ในงวด 9 เดือนของปีนี้ ลดลงจาก กำไรสุทธิ 99 ล้านบาทในงวดเดียวกันของปี 2559 เนื่องจากรายได้ในส่วนการปรับปรุงคุณภาพลดลง อย่างไรก็ดี บริษัทฯได้วางแผนที่จะขยายธุรกิจพลังงานที่เกี่ยวข้อง และกำลังศึกษาการลงทุนโครงการต่างๆ เพื่อสร้างการเติบโตให้ธุรกิจอย่างมั่นคง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพลังงานจัดพิธีเปิดสถานีก๊าซธรรมชาติหลัก (Private Mother Station) ของเอกชนแห่งแรกในประเทศไทย

ด้วย นายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดสถานีก๊าซธรรมชาติหลัก (Private Mother Station) บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด ซึ่งเป็นสถานีก๊าซธรรมชาติหลักที่ดำเนินการโดยเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 9...

"สามมิตรฯ" เดินหน้าผลิตรถมินิบัสเพื่อประชาชน ใช้เชื้อเพลิง NGV 100%

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ "สามมิตรฯ" เดินหน้าผลิตรถมินิบัสเพื่อประชาชน ใช้เชื้อเพลิง NGV 100% ประหยัดพลังงานถึง 50% กลุ่มบริษัท สามมิตรมอเตอร์ จำกัด เดินหน้าผลิตรถบัสพลังงานก๊าซธรรมชาติ (NGV) หลังประสบความสำเร็จในการผลิตรถบรรทุกอเ...

"ปิคนิค" แข็งแกร่ง ติด MSCI พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจพลังงานต่างประเทศ

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท ปิคนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มั่นใจ การวัดผลของ MSCI นำหุ้นปิคนิคเข้าไปรวมในการคำนวณดัชนี เพราะมองภาพรวมของบริษัทฯ รวมถึงเน้นเรื่องมูลค่าตลาดรวมสูง และสภาพคล่องดี เห็นชัดกิจการของบริษัทฯ เติบโต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง