ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

VCOM เคาะราคา IPO หุ้นละ 2.88 บาท ชูศักยภาพ ผู้นำเทคโนโลยีสารสนเทศ และโซลูชั่นครบวงจร ในประชาคมอาเซียน พร้อมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น - จ่อเทรด 21 ธ.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี (VCOM) ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Distributor) แต่งตั้ง บล.เคที ซีมิโก้ เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เคาะราคาขาย IPO หุ้นละ 2.88 บาท เสนอขายระหว่างวันที่ 13-15 ธ.ค. ดีเดย์ เข้าทำการซื้อขายตลาด mai 21ธ.ค.นี้ มั่นใจจะได้ผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ด้านผู้บริหาร " ทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต " เผย หลังระดมทุน เร่งเดินหน้าขยายตลาดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศในกลุ่ม CLM หวังตอกย้ำการเป็นผู้นำเทคโนโลยีสารสนเทศ และโซลูชั่นครบวงจร ในประชาคมอาเซียน

ชัยภัทร ศรีวิสารวาจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี (VCOM) เปิดเผย บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ที่หุ้นละ 2.88 บาทต่อหุ้น โดยจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม 2560 และคาดว่าจะนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 21ธันวาคม 2560 นี้

ทั้งนี้ บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี VCOM มีทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท และทุนชำระแล้ว 110 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 220 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์)หุ้นละ 0.50 บาท โดยจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น ภายหลังเสนอขายหุ้น IPO แล้วบริษัทฯจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการโดยเฉพาะการขยายงานขายโครงการใหญ่ทั้งในประเทศและประเทศในกลุ่ม CLM หรือ กัมพูชา ลาว และเมียนมาร์

VCOM มีความโดดเด่นในการเป็นผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับการใช้งานในระดับองค์กร ถึง 7 แบรนด์ชั้นนำของโลก อาทิ ออราเคิล (Oracle ), ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ( Hitachi Data Systems ), พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ (Palo Alto Networks), อริสต้า เน็ตเวิร์กส์ (Arista Networks), อินโฟบล็อกซ์ (Infoblox), อินฟอร์เมติก้า (Informatica) และ สปลังค์ (Splunk)

นายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ VCOM ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับการใช้งานในระดับองค์กร กล่าวว่า จากนโยบายของภาครัฐบาย ที่มีการส่งเสริมนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (Digital Economy)ภายใต้แผนประเทศไทย 4.0 โดยการนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคม โดยได้มีการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สร้างนวัตกรรม และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตมวลรวมของประเทศให้ทันกับโลกยุคปัจจุบัน

จากปัจจัยดังกล่าว ส่งผลบวกต่อการเติบโตของ VCOM เนื่องจากบริษัทฯเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ได้รับการยอมรับจาก 7 แบรนด์ ชั้นนำของโลก ในการให้บริการในรูปแบบลักษณะการขายแบบโซลูชั่น อาทิ คอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ หน่วยเก็บข้อมูล ระบบคอมพิวเตอร์แบบรวมศูนย์ ระบบรักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่าย ระบบฐานข้อมูล ระบบปฏิบัติการ ระบบเสมือนมิดเดิ้ลแวร์ ซอฟต์แวร์พัฒนาระบบ และซอฟต์แวร์ที่ทำหน้าที่ในการบริหารจัดการข้อมูล รวมถึงการให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ที่บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่าย อาทิ บริการติดตั้งระบบ บริการบำรุงรักษา เป็นต้น ดังนั้น จากประสบการณ์และศักยภาพของธุรกิจ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในตลาดได้เป็นอย่างดี

ด้านนางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี กล่าวเพิ่มเติมถึงราคาเสนอขายในครั้งนี้ว่า การกำหนดราคาเสนอขายที่ระดับ2.88 บาทต่อหุ้น ถือเป็นราคาที่เหมาะสม เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตจากการขยายธุรกิจของบริษัทฯในอนาคต โดยบริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนดังกล่าว ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ โดยเฉพาะการขยายงานขายโครงการใหญ่ทั้งในประเทศและประเทศในกลุ่ม CLM หรือ กัมพูชา ลาว และเมียนมาร์ เนื่องจากประเทศดังกล่าวอยู่ระหว่างการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ จึงมีความต้องการสินค้าระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสูง

พร้อมทั้ง ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ด้วยความมุ่งมั่นทางธุรกิจ เราจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ทั้งด้านการนำเสนอโซลูชั่น แบบครบวงจร ในเขตประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่มีอัตราการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน และด้วยความเป็นมืออาชีพในการบริหารงาน ของทีมคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์ จะนำพา VCOM ไปสู่ความสำเร็จได้อย่างสูงสุดตามเป้าหมายที่วางไว้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ที่จะนำมาสู่ผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเหว่ยประกาศแต่งตั้งวินท์คอมเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--วินท์คอม เทคโนโลยี (จากภาพ) ...นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด และมร. แดเนียล ลิว (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหัวเหว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทวินท์คอม ...

ศูนย์กลางบริการภาครัฐ

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้ามามีบทบาทมากขึ้น หน่วยงานของรัฐก็ต้องพัฒนาให้การเข้าถึงของประชาชนผ่านระบบไอทีเป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวกมากขึ้น อินเตอร์เน็ตจึงกลายเป็นปัจจัยแรกของ การพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ประชาชน...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง