กองทุนบัวหลวง ขอนำส่งข่าวประชาสัมพันธ์ เรื่อง #กองทุนบัวหลวงเตรียมปันผลกองทุนอสังหาฯ และกองทุนโครงสร้างพื้นฐานกว่า 2,900 ล้านบาท#

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๒ น.
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--บลจ.บัวหลวง

ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ กองทุนบัวหลวงขอส่งความสุขแก่ผู้ถือหน่วยกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานของกองทุนบัวหลวง ด้วยการประกาศจ่ายเงินปันผล ซึ่งรวมเม็ดเงินปันผลครั้งนี้กว่า 2,900 ล้านบาท

คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า เงินปันผลที่จ่ายออกครั้งนี้ จะมาจากกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานทั้ง 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท หรือ BTSGIF และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน หรือ JASIF รวมกันประมาณกว่า 2,400 ล้านบาท และอีกประมาณกว่า 518 ล้านบาทมาจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทคอน หรือ TFUND กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทีพาร์คโลจิสติคส์ หรือ TLOGIS และกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ฟิวเจอร์พาร์ค หรือ FUTUREPF

คุณพีรพงศ์ ยังได้กล่าวถึงแผนงานปี 2561 เกี่ยวกับการบุกตลาดธุรกิจกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือที่เรียกว่า "กอง REIT" ว่า กองทุนบัวหลวงหมายมั่นปั้นมือจะจัดตั้ง 3 กอง ได้แก่ กองทรัสต์ที่เข้าลงทุนในกรรมสิทธิและสิทธิการเช่าของอาคารสำนักงานให้เช่า กองทุนทรัสต์ที่ลงทุนในศูนย์การค้าให้เช่า และกองทรัสต์ที่ลงทุนในโรงแรมและที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม

ในขณะเดียวกัน นายสุทธิพงศ์ พัวพันธ์ประเสริฐ Deputy Managing Director, Head of Real Estate & Infrastructure Investment กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า ผู้ถือหน่วยทั้ง 5 กองทุนข้างต้นจะมีกำหนดรับเงินปันผลวันเดียวกัน คือ วันที่ 12 ธันวาคม 2560

ผู้ถือหน่วยลงทุน JASIF จะได้รับเงินปันผลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 ซึ่งมาจากผลประกอบการในช่วงระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 ในอัตราหน่วยละ 0.23 บาท คิดเป็นเม็ดเงินปันผลครั้งนี้ 1,265 ล้านบาทตั้งแต่จัดตั้งกองทุนถึงการจ่ายเงินปันผลครั้งนี้ผู้ถือหน่วยจะรับไป 2.32 บาทต่อหน่วยฯ

สำหรับกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน BTSGIF การจ่ายปันผลครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 18 ซึ่งจ่ายจากผลประกอบการในช่วงวันที่ 1 กรกฎาคมถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 ในอัตราหน่วยละ 0.203 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1,170 ล้านบาท นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนนี้ จ่ายปันผลแล้วรวมครั้งนี้ประมาณ 3.044 บาทต่อหน่วย และจ่ายเงินลดทุนไปแล้ว 3 ครั้งรวม 0.189 บาทต่อหน่วยฯ

สำหรับกองทุน TFUND และ TLOGIS จะมีการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคมถึง 31 ตุลาคม 2560 โดย TFUND จะเป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 49 ในอัตราหน่วยละ 0.2121 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 243 ล้านบาท ซึ่งเงินปันผลที่ผู้ถือหน่วยได้รับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนโดยรวมครั้งนี้แล้วคิดเป็น 9.1071 บาทต่อหน่วยฯ

สำหรับ TLOGIS เป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 31 ในอัตราหน่วยละ 0.2165 บาท เป็นจำนวนเงินที่ปันผลครั้งนี้ประมาณ 89 ล้านบาท และตั้งแต่จัดตั้งกองทุนรวมครั้งนี้แล้วจ่ายปันผลไป 6.097 บาทต่อหน่วยฯ

สุดท้ายคือ FUTUREPF ซึ่งเป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 44 จากรอบผลประกอบการระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคมถึง 30 กันยายน 2560 โดยจ่ายในอัตราหน่วยละ 0.3520 บาทรวมเป็นเงินปันผลจำนวนประมาณกว่า 186 ล้านบาท โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทุนรวมครั้งนี้มีการจ่ายเงินปันผลไปแล้ว 12.6520 บาทต่อหน่วยฯ

"กองทุนบัวหลวงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การที่ผู้ถือหน่วยลงทุนมีโอกาสรับเงินปันผลสม่ำเสมอจากกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้การจัดการของกองทุนบัวหลวง จะทำให้ทุกท่านมีความสุขเพิ่มขึ้น" คุณสุทธิพงศ์กล่าว

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

โรงแรมตวันนาขอมอบของขวัญแทนใจ ในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง คริสต์มาสและปีใหม่ด้วย "สโตเลนเค้ก (Stollen Cake) "

เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองมาแล้ว โรงแรมตวันนา ขอนำเสนอ “สโตเลนเค้ก” ของขวัญแทนใจ สำหรับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ที่สร้างความพึงพอใจให้กับทุกผู้รับ ด้วยสูตรต้นตำรับจากประเทศเยอรมนีและประเทศออสเตรีย ที่อุดมไปด้วยผลไม้แห้งชั้นเยี่ยมนานาชนิด อาทิ ล...

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการและฐานะการเงินประจำปี 2547 หลังการตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีอิสระและประกาศจ่ายเงินปันผล

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ธ.ไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์แจ้งผลประกอบการประจำปี 2547 หลังการตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีอิสระ มีกำไรสุทธิสูงสุดเป็นประวัติการณ์จำนวน 18,489 ล้านบาทเพิ่มขึ้นร้อยละ 48.4 จากจำนวน 12,460 ล้านบาทในปี 2546...

ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของไทคอน"

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เวเบอร์ แชนวิค บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจพัฒนา โรงงานในนิคม/สวนอุตสาหกรรมแบบสำเร็จรูปพร้อมให้เช่าพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว "การจัดตั้...