ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. ฮิวแมนิก้า (HUMAN) เริ่มซื้อขาย 8 ธ.ค. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บมจ. ฮิวแมนิก้า ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลรายแรกที่เข้าจดทะเบียน พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 8 ธ.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO2,720 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "HUMAN"

ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีต้อนรับ บมจ. ฮิวแมนิก้า ซึ่งเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลรายแรกที่เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี หมวดธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "HUMAN" ในวันที่ 8 ธันวาคม 2560 นี้

HUMAN ให้บริการงานด้านทรัพยากรบุคคล (human resources solutions) โดยรับช่วงบริหารจัดการและจัดทำเงินเดือน (human resources and payroll outsourcing) รวมทั้งจำหน่ายและติดตั้งระบบบริหารทรัพยากรบุคคล (human resources system) ด้วยซอฟต์แวร์ที่บริษัทพัฒนาเอง ได้แก่ Humatrix ESSpace โดยบริษัทเริ่มขยายการให้บริการไปต่างประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ในปี 2560 นอกจากนี้ยังให้บริการด้านบริหารจัดการบัญชีและการเงิน (financial solution) ทั้งในส่วนการจำหน่ายและติดตั้งระบบงานวางแผนทรัพยากรองค์กร (enterprise resource planning : ERP) ของ SAP SE ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี และการจัดทำบัญชีและการเงิน (accounting and finance outsourcing)

HUMAN มีทุนชำระแล้ว 340 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 500 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 180 ล้านหุ้น โดยเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) 153 ล้านหุ้น และกรรมการ ผู้บริหาร พนักงานของบริษัทและบริษัทย่อย 27 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 1 และ 4 ธันวาคม 2560 ในราคาหุ้นละ 4.00 บาท มูลค่าระดมทุนรวม 720 ล้านบาท มูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 2,720 ล้านบาท โดยมี บมจ. หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ฮิวแมนิก้า (HUMAN) เปิดเผยว่า ด้วยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลจนได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรด้วยดีเสมอมา และการระดมทุนจากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการต่อยอดทางธุรกิจ ทั้งในส่วนของการพัฒนาซอฟต์แวร์ Humatrix อย่างต่อเนื่องรวมถึงการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และธุรกิจที่สร้าง Synergy ให้กับกลุ่มบริษัท ในขณะเดียวกันบริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรของตนเองด้วยการย้ายสำนักงานแห่งใหม่เพื่อที่จะได้มีพื้นที่เพิ่มเติม และมีแผนที่จะตั้งศูนย์การเรียนรู้เพื่อรองรับการเติบโต ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาส 2-3 ปี 2561

HUMAN มีผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 ลำดับแรกหลัง IPO ได้แก่ กลุ่มครอบครัวเด่นธรรม 42.61% Hudson Asia Holding Pte. Ltd. 17.95% และนางสาวภาติยา ทันการ 2.45% การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นIPO ครั้งนี้เป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E ratio) ที่ 28.57 เท่า โดยคำนวณจากจากผลกำไรสุทธิ 4 ไตรมาสย้อนหลัง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 หารด้วยจำนวนหุ้นทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ ซึ่งเท่ากับ 680 ล้านหุ้น (fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.14 บาท ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่า 50%ของกำไรสุทธิจากงบเฉพาะกิจการ หลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและเงินสำรองตามกฎหมาย

ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.humanica.com และ www.set.or.th

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...