ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ PT Rintis Sejahtera เปิดตัวบัตรเดบิตแบบชิปการ์ดในอินโดนีเซีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

PT Rintis Sejahtera (Rintis) สถาบันด้านเอทีเอ็มสวิตช์ของอินโดนีเซีย และ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) เครือข่ายผู้ให้บริการชำระเงินระดับโลก ได้ลงนามในกรอบความร่วมมือเพื่อออกบัตรเดบิตแบบชิปการ์ดในประเทศอินโดนีเซีย ความร่วมมือนี้จะปูทางให้ UPI มีบทบาทมากขึ้นในการช่วยเหลือ Rintis และอุตสาหกรรมการชำระเงินในอินโดนีเซียให้มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชำระเงิน รวมถึงนำเสนอวิธีการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์รูปแบบใหม่ๆให้แก่ลูกค้าทั่วไปและผู้ประกอบธุรกิจ ในขณะที่อาเซียนกำลังมุ่งสู่การเป็นสังคมที่ไม่ใช้เงินสด

ข้อตกลงใหม่นี้ต่อยอดมาจากข้อตกลงชิปการ์ดที่ UPI ลงนามไปเมื่อปีที่แล้วร่วมกับสมาชิก 7 รายของ Asian Payment Network (APN) ซึ่งมี Rintis เป็นหนึ่งในนั้น โดยข้อตกลงใหม่มีการขยายขอบเขตความร่วมมือระหว่างสองฝ่าย และเป็นจุดเริ่มต้นของการออกบัตรเดบิตร่วม PRIMA-UnionPay ที่ใช้เทคโนโลยีชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์เป็นครั้งแรกในอินโดนีเซีย

เนื่องจากบัตรเดบิตส่วนใหญ่ในอินโดนีเซียยังคงเป็นบัตรแบบแถบแม่เหล็ก เทคโนโลยีชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์จึงเข้ามายกระดับความปลอดภัยในการชำระเงินด้วยการป้องกันการคัดลอกข้อมูลบัตรและข้อมูลผู้ใช้ นอกจากนี้ บัตรเดบิตร่วม PRIMA-UnionPay ยังใช้รหัสพิน PIN ที่ทำให้การทำธุรกรรมมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จึงสามารถใช้บัตรซื้อสินค้าออนไลน์ได้อย่างอุ่นใจ ทั้งยังรองรับวิธีการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ๆในอนาคต

Iwan Setiawan ประธานกรรมการ PT Rintis Sejahtera กล่าวว่า "การลงนามข้อตกลงกับ UPI ถือเป็นก้าวสำคัญในการทำให้ความร่วมมือครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ความทุ่มเทที่ทีมงาน Rintis มีให้กับการสร้างความร่วมมือครั้งนี้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ และในขณะที่เรามุ่งมั่นที่จะร่วมงานกับธนาคารหลายแห่งในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 เราก็มองหาความร่วมมือใหม่ๆกับ UPI ในด้านการชำระเงินแบบดิจิทัลเช่นกัน โดยจะเริ่มจากการชำระเงินผ่าน QR Code ในช่วงต้นปี 2561"

ไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่าง Rintis และ UPI เป็นประโยชน์สำหรับทั้งสองฝ่าย หนึ่งคือ อุตสาหกรรมการชำระเงินในอินโดนีเซียกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่าน และ UPI ซึ่งมีธุรกิจใน 162 ประเทศและดินแดน จะมอบความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ บริการ เทคโนโลยี และเครือข่ายการชำระเงิน เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินและกำหนดสถานะของตนเองเพื่ออนาคต สองคือ การออกบัตรเดบิตร่วม PRIMA-UnionPay ในวงกว้างจะทำให้ผู้คนจำนวนมากได้รับประโยชน์จากการใช้จ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ทั้งยังเปิดโอกาสให้เรายกระดับความเข้าใจและความร่วมมือกับธนาคารในประเทศเพื่อให้บริการผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น"

ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับตู้เอทีเอ็มเกือบทุกตู้ รวมถึงร้านค้าและห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ในอินโดนีเซีย เช่น DFS, Dufry, Grand Indonesia, Indomaret, Metro, Plaza Indonesia, Sogo และอื่นๆ โดยร้านค้ากว่า 45 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 2.55 ล้านตู้ทั่วโลกต่างรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ทั้งนี้ ผู้บริโภคชาวอินโดนีเซียจะได้เพลิดเพลินไปกับความสะดวกและง่ายดายในการชำระเงินทั้งในประเทศและทั่วโลกเมื่อใช้บัตรเดบิต PRIMA-UnionPay นอกจากนั้นยังประหยัดเงินได้มากขึ้น ด้วยสิทธิพิเศษกว่า 1,400 รายการ ณ ร้านค้าพันธมิตรทั่วโลก

เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) มุ่งสนับสนุนธุรกิจการชำระเงินทั่วโลกของยูเนี่ยนเพย์ ที่ให้บริการแก่ฐานลูกค้าผู้ถือบัตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการออกบัตรกว่า 6.3 พันล้านใบ ใน 162 ประเทศและดินแดน ขณะที่ร้านค้ากว่า 45 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 2.55 ล้านตู้ทั่วโลกก็รองรับบัตรของเรา ปัจจุบัน ยูเนี่ยนเพย์จึงเป็นหนึ่งในเครือข่ายการชำระเงินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก

ยูเนี่ยนเพย์มีเครือข่ายรองรับบัตรทั่วโลกและหลากหลายบริการชำระเงินระดับเวิลด์คลาส เรานำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินที่คุ้มค่าและปลอดภัยตามความต้องการของตลาดในแต่ละประเทศ เพื่อมอบทางเลือกและความสะดวกสบายในการชำระเงินให้แก่ลูกค้าทั่วไปและผู้ประกอบธุรกิจ

สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์และมีตู้เอทีเอ็มและร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ครบทั้ง 10 ประเทศ โดยในอินโดนีเซีย UPI ได้จับมือกับ Bank Mandiri, Bank Sinarmas, BCA, BOC, Bukopin, ICBC, Indopay, Rintis ฯลฯ เพื่อส่งมอบหลากหลายผลิตภัณฑ์และบริการชำระเงินให้แก่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.unionpayintl.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171130/2004111-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กสิกรไทยร่วมกับยูเนี่ยนเพย์ รับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นธนาคารแรก

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย และ มร.ซู หนิง ประธานบริษัท ไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ และ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามในสัญญาการพัฒนาระบบชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตทางอินเทอร์เน็ต...

ฟอร์ดจัดตั้ง "องค์กรอาสาสมัครบรรเทาทุกข์ของฟอร์ด" เพื่อช่วยสร้าง "โลกที่น่าอยู่กว่าเดิม"

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิววี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ เปิดตัวโครงการนำร่องร่วมกับ หน่วยงานระดับนานาชาติทางด้านที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยธรรม (Habitat for Humanity International) ในประเทศอินโดนีเซียและไทย ฟอร์ดร่วมสร้างที่อยู่อาศัยให้กับผู้ประสบภัยสึนามิ ฟอ...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง