ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

THE อวดกำไรQ3/60 จำนวน 132.79 ลบ โต 398% ตั้งเป้ายอดขายเหล็กปีนี้ทะลุ 1 ล้านตัน ดันรายได้แตะ 1.6-1.7 หมื่นลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--Par2Goal

THE ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง เปิดงบไตรมาส 3/60 มีกำไรสุทธิ 132.79 ล้านบาท โต 398% รับอานิสงส์ราคาเหล็กฟื้น พร้อมตั้งเป้าหมายปริมาณขายเหล็กในปีนี้แตะ 1 ล้านตัน ดันรายได้ 1.6-1.7 หมื่นล้านบาท รับผลดีโครงการลงทุนภาครัฐ-เอกชนเดินหน้าเต็มสูบ หนุนความต้องการใช้เหล็กพุ่ง และดีต่อเนื่องยาวถึงปี 61

นายบุญชัย จิระพงษ์ตระกูล ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ สตีล จำกัด(มหาชน) หรือ THE เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯในงวดไตรมาส 3/60 มีกำไรสุทธิ 132.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 398% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 26.65 ล้านบาท โดยมีรายได้รวมในงวดไตรมาส 3/60 จำนวน 4,334.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,287.46 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 42.25% 

การปรับตัวเพิ่มขึ้นของรายได้และกำไร เนื่องจากรับผลดีจากปริมาณการขายเหล็กเพิ่มขึ้น 17.80% และราคาเหล็กปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับเฉลี่ย 21 บาทต่อกิโลกรัม หรือเพิ่มขึ้นกว่า 20% ภายหลังประเทศจีนเพิ่มมาตรการคุมเข้มอุตสาหกรรมเหล็กในประเทศ ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้น ในไตรมาส 3/60 อยู่ที่ระดับ 7.04% เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปี 2559 อยู่ที่ระดับ 3.27%

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าในงวดไตรมาส 3/60 หนี้สินรวมอยู่ที่ระดับ 3,921 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 244 ล้านบาท เมื่อเทียบจากสิ้นปี 2559 หนี้สินอยู่ที่ระดับ 3,677 ล้านบาท และทำให้อัตราหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น(D/E)เพิ่มมาอยู่ที่ระดับ 2.15 เท่า จากสิ้นปี 2559 อยู่ที่ 2.13 เท่า แต่เป็นผลมาจากการใช้สินเชื่อระยะสั้นมากขึ้นตามการสั่งซื้อสินค้า เพื่อรองรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นในงวดไตรมาส 3/60 รวมถึงรองรับการเติบโตในไตรมาส 4/60

บริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายรายได้ปีนี้จะอยู่ที่ 1.6-1.7 หมื่นล้านบาท และปริมาณขายเหล็กในปีนี้ คาดว่าจะมีจำนวน 1 ล้านตัน แบ่งสัดส่วนเป็นเหล็กรูปพรรณ 75% และเศษเหล็กสัดส่วน 25% เพิ่มจากปีที่ผ่านมามีปริมาณขายเหล็ก 9 แสนตัน รับผลบวกจากโครงการลงทุนของภาครัฐและงานภาคเอกชน 

""โครงการลงทุนของภาครัฐและเอกชน สนับสนุนให้เกิดความต้องการใช้เหล็กในปริมาณที่สูง ขณะที่ในประเทศไทยพบว่ามีผู้ให้บริการเหล็กแบบครบวงจรเพียง 3 ราย โดยมียอดขายเหล็กรวมกัน 2.5 ล้านตันต่อปี และ THE เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยเหตุนี้ทำให้บริษัทฯมีความเชื่อมั่นว่าปริมาณขายเหล็กในปีนี้ น่าจะแตะระดับ 1 ล้านตันได้ และเชื่อว่าแนวโน้มความต้องการใช้เหล็กจะดีต่อเนื่องไปจนถึงปี 2561"" นายบุญชัย กล่าว

ทั้งนี้ ตามที่มีข้อสังเกตของนักลงทุนในประเด็นราคาหุ้นของ THE จากระดับ 9 บาทเมื่อช่วงต้นปี แต่ขณะนี้ปรับตัวในระดับ 5 บาทนั้น บริษัทขอชี้แจงว่าราคาหุ้นไม่ได้ลดลงจากปัจจัยพื้นฐาน แต่เป็นผลจากการปรับราคามูลค่าที่ตราไว้(พาร์) จาก ระดับ 1 บาท มาอยู่ที่ระดับ 0.50 บาท ซึ่งเป็นการดำเนินการตามแนวทางการแก้ไขสัดส่วนการกระจายการถือหุ้น(Free Float) ให้เป็นไปตามเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลูสโคป สตีล เผยผลประกอบการยอดครึ่งหลังปี 47 ทะลุเป้า 485 ล้าน

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บลูสโคป สตีล เผยผลประกอบการกลางปีงบประมาณสูงเกินคาด กำไรสุทธิพุ่ง 485 ล้านดอลล่าร์ออสเตรเลีย ชี้ราคาเหล็กรีดร้อนในตลาดโลกสูงบวกกำลังการผลิตเพิ่มเป็นปัจจัยหนุน มองอนาคตตลาดเอเชียสดใส หวังทำรายได้ลบสถิติต่อครึ่งปี...

สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน–มาร์สเตลเลอร์ สรุปบทวิเคราะห์ของ เลแมน บราเดอร์ส สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ เลแมน บราเดอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับโลก สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" ที่ถ...

ก.ส.ล.เชิญร่วมสัมมนา"ทำเงินจากยางล่วงหน้า โดยไม่ต้องปลูกและไม่ต้องค้า"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ก.ส.ล. ด้วยสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (สำนักงานคณะกรรมการ ก.ส.ล.) และตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (ต.ส.ล.) ได้จัดโครงการสัมมนาสำหรับนักลงทุนเรื่อง "ทำเงินจากยางล่วงหน้า โดยไม่ต้องปลูกและไม่ต้องค้า" ในวัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง