ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TAKUNI พลิกกำไร Q3/60 ที่ 4.56 ลบ. กอด Backlog แน่นอีกกว่า 1,157.39 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

""ทาคูนิ กรุ๊ป"" พลิกมีกำไร Q3/60 ที่ 4.56 ลบ. จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ขาดทุน หลังกวาดรายได้งานรับเหมา เพิ่มสูงขึ้น 95.75% กอดBacklog แน่นอีกกว่า 1,157.39 ล้านบาท

นางสาวนิตา ตรีวีรานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาคูนิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TAKUNI เปิดเผยว่า ผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2560 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2560 บริษัทฯ มีรายได้รวม 485.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.84 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 11.18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 436.95 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 4.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.76 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 478.23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิอยู่ที่ 1.20 ล้านบาท

โดยผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ปรับตัวดีขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนเนื่องจากกลุ่มบริษัทฯสามารถรับรู้รายได้จากการเข้าลงทุนในบริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด ในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เพิ่มขึ้นจากรายได้งานก่อสร้างน้ำมัน และแก๊สเพิ่มขึ้น 95.75% จากปี ในขณะที่ปัจจุบันบริษัทฯมีงานรับเหมาก่อสร้างน้ำมัน และแก๊สที่ลงนามในสัญญา อยู่ในระหว่างก่อสร้าง และรอรับรู้รายได้จำนวน 1157.39 ล้านบาท

""ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปริมาณงานที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ผลประกอบการโดยรวมของเราปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญเรายังมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้คิดเป็นมูลค่าที่สูง ซึ่งก็ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ผลประกอบการของบริษัทในปีนี้ และปีถัดไปให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องได้"" นางสาวนิตากล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทาคูนิ กรุ๊ปนับหนึ่งไฟลิ่ง เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ

บมจ.ทาคูนิ กรุ๊ป หรือ TAKUNI หนึ่งในผู้นำ ผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ นับหนึ่งไฟลิ่ง เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) โดยเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน IPO จำนวน 100 ล้านหุ้น...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง