ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TACC หวานเรียกพี่ 9 เดือนแรก กำไรสุทธิ 79 ลบ. มั่นใจปีนี้รายได้โต 5-8% หลังส่งโปรดักท์ใหม่เสริมทัพเซเว่นฯใน Q4 กระแสตอบรับดี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--IR network

TACC ผู้ผลิตและจัดหาเครื่องดื่มชา และกาแฟรายใหญ่ในเซเว่นฯ โชว์ผลงาน 9 เดือนแรก กำไรสุทธิ 79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน บิ๊กบอส "ชัชชวี วัฒนสุข"ปลื้มปริ่ม โปรดักท์ใหม่ที่ส่งเข้าไปบุกในเซเว่นฯ กระแสตอบรับดีเยี่ยม มั่นใจรายได้ปีนี้ โต 5-8% ลุ้นส่วนแบ่งรายได้ต่างประเทศขยับแตะ 35% ภายในปี"63 หลังส่งสินค้าเครื่องดื่มผง ณ อรุณ เปิดตลาดใหม่ในดูไบ

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส3/2560 มีรายได้รวม 309 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16 ล้านบาท หรือ 5.6% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 293 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 22 ล้านบาท เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 22 ล้านบาท

ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรก (สิ้นสุดเดือนกันยายน 2560) บริษัทฯมีรายได้รวม 928 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52 ล้านบาท หรือ 6% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 876 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6 ล้านบาท หรือ 8% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 73 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยบวกจากยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากบริษัทฯมีการจัดทำกิจกรรมการตลาด เพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างสม่ำเสมอ

"มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะเติบโต 5-8% จากปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1,183.94 ล้านบาท แม้มีการแข่งขันสูงขึ้นขึ้นในตลาดกัมพูชา เนื่องจากในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ TACC มีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น โดยปลายเดือน ส.ค. ได้ออก โดนัท เนื้อนุ่ม (Snowy Twist Donut) และจะมีเครื่องดื่มใหม่ในโถกดที่ 4 ซึ่งจะเป็นเครื่องดื่มช็อคโกแลต แบรนด์ระดับโลก รวมถึงจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะช่วยเพิ่มความเอร็ดอร่อยให้กับขนมและสแน็คต่าง ๆ อีก 3 SKU "นายชัชชวี กล่าว

สำหรับสินค้าที่ไม่ได้วางขายในเซเว่นฯ นายชัชชวี กล่าวว่า ยังคงเดินหน้าทำตลาดในต่างประเทศ โดยในส่วนของชาเขียว Zenya ต้องทำการตลาดมากขึ้น ในฐานะแบรนด์ชั้นนำในกัมพูชา และกำลังฉลองครบรอบ 10 ปี แม้ในปีนี้การแข่งขันจะสูงมากกว่าเดิมก็ตาม

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) กล่าวอีกว่า ในส่วนของตลาดจีน TACC จะเริ่มขยายช่องทางการขาย จากเดิมขายแบรนด์ Sawasdee เฉพาะในช่องทาง Onlineอย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีแนวคิดจะให้สินค้าขายในช่องทาง Off line เพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดตลาดใหม่ใน ประเทศดูไบ คือ เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงรสชาติต่าง ๆ ตรา ณ อรุณ โดยในเดือน ต.ค. ได้เข้าไปร่วมงานจัดแสดงสินค้าระดับโลก (Global Village) ที่ดูใบ ระยะเวลาการจัดแสดงตั้งแต่เดือน ต.ค. 2560 ถึง มี.ค. 2561 เพื่อเป็นการทดสอบตลาด และหาโอกาสการขยายตลาดสู่ตะวันออกกลางที่มีกำลังซื้อสูง โดยบริษัทฯตั้งเป้าหมายสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศจะอยู่ที่ 35% จากปัจจุบัน 12% และมีสัดส่วนรายได้ที่มาจากเซเว่นฯ 65% และที่ไม่ใช่เซเว่นฯ 35%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท้าให้ลอง

บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด แนะนำ “วีสลิม” กาแฟปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม 3 คุณประโยชน์สูตรเฉพาะ คือ ถั่วขาวสกัด, แอลคาร์นิทีน และใยอาหาร ถึงรสถึงอารมณ์กาแฟ มีให้เลือก 2 รสชาติ ทั้งมอคค่า และ ลาเต้ ขวดละ 20 บาท มีจำหน่ายแล้ว...

"เชนย่า" สร้างปรากฎการณ์นิชมาร์เก็ต (Niche Market) งบน้อย มาแรงสวนกระแสชาเขียวซบ แต่เลื่อนชั้นขึ้นแท่นท็อปไฟว์

นายชัชชวี วัฒนสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอซี เบฟเวอร์เรจ จำกัด ผู้จำหน่ายเครื่องดื่มชาเขียวแบรนด์เชนย่า (Zenya) เปิดเผยว่า “ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ ภาพรวมยอดขายของบริษัทน่าพอใจมาก ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง