ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

APCO เผยงบ Q3/60 รายได้ 112.16 ล้านบาท กำไร 31.54 ล้านบาท เดินหน้าพัฒนางานวิจัยร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชฯ ตอกย้ำความเชื่อมั่น สร้างการยอมรับอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภคต่างประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--Worklink PR

APCO เผยงบ Q3/60 รายได้ 112.16 ล้านบาท กำไร 31.54 ล้านบาท เดินหน้าพัฒนางานวิจัยร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชฯ ตอกย้ำความเชื่อมั่น สร้างการยอมรับอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภคต่างประเทศ ด้านทิศทาง Q4/60 เข้าช่วงไฮซีซั่น แนวโน้มผู้บริโภคจับจ่ายเพิ่ม ผุด APCO Dropship เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เล็งร่วมจัดตั้ง บริษัท Balancing Immunity Center จำกัด เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวในเมืองที่รับนักท่องเที่ยวต้นปีหน้า ขณะที่รายได้รวมปีนี้คาดทรงตัว แต่อัตรากำไรมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิตและจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 60 ว่า สถานการณ์ไม่ปกติของบ้านเมืองในรอบปีที่ผ่านมา ได้ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย มีรายได้ลดลงอย่างมาก แต่ APCO ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย โดยบริษัทมีรายได้รวม 112.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.26 ล้านบาท จากไตรมาสที่แล้ว คิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้น 8% แต่ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 113.31 ล้านบาท ลดลง 1.15 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการลดลง 1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 32.93 ล้านบาท

สำหรับผลประกอบการในงวด 9 เดือน บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 311.83 ล้านบาท ลดลง 9.32 ล้านบาท คิดเป็น 2.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีรายได้รวมที่ 321.16 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 86.63 ล้านบาท สาเหตุที่กำไรของบริษัทมีการชะลอตัวเล็กน้อย เนื่องจากมีการลงทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยมีเป้าหมายยกระดับงานวิจัยให้เป็นที่เชื่อถือและยอมรับอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภคในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าผลการวิจัยจะมีความชัดเจนภายในเดือน พฤศจิกายน นี้

ขณะที่ทิศทางการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4 ปี 60 มีสัญญาณการฟื้นตัวดีขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและความงาม เชื่อว่าผู้บริโภคจะมีความต้องการผลิตภัณฑ์กลุ่มดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น และรายได้จะเพิ่มมากขึ้นจากการปรับการตลาดรองรับโครงการช็อปช่วยชาติ นอกจากนี้ จะมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้นจากผลการวิจัยที่พบว่า สามารถแก้ไขอาการตาเสื่อมทุกอาการ รวมทั้งสามารถป้องกันอาการตาบอดจากจอประสาทตาเสื่อมชนิดเปียก และ ผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นจากการแก้ไขปัญหาไวรัสตับอักเสบบี ซึ่งมีอยู่ในประเทศไทยถึง 9 ล้านคน ในช่วงที่ผ่านมา มีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ FB Page ภูมิสมดุลมากขึ้น ทำให้บริษัทสามารถเข้าถึงผู้สนใจผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นสื่อที่ช่วยส่งเสริมการขายให้กับช่องทางการจำหน่ายอื่นๆ

นอกจากนี้บริษัทได้พัฒนาโครงการ APCO Dropship เพื่อเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ LIV ให้ผู้บริโภคเป็นตัวกลางในการแนะนำผลิตภัณฑ์ต่อผู้ที่สนใจ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ APCO อีกทั้งยังอยู่ระหว่างการร่วมจัดตั้ง บริษัท Balancing Immunity Center จำกัด เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวใน กรุงเทพฯ ภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ คาดว่าจะริ่มดำเนินการในช่วงปี 2561

"ในปีนี้คาดว่ารายได้รวมของบริษัทจะอยู่ในระดับที่ทรงตัว แต่ความสามารถในการทำกำไรมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น จากการปรับกลยุทธ์ในด้านต่างๆทั้งในส่วนของช่องทางการตลาดที่มีการใช้ช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อช่วยส่งเสริมการจำหน่ายในทุกช่องทาง การเพิ่มช่องทางการจำหน่าย และการยกระดับงานวิจิย ซึ่งการดำเนินงานในด้านต่างๆ จะส่งผลดีต่อการดำเนินงานในปี 2561 ให้สามารถเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ" ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนไฟย์โต ปั้นโกลด์เชพ เฟซเพื่อหน้าเรียวสวย รุกช่องทางโมเดิร์นเทรด หวังเพิ่มรายได้ก่อนเข้าตลาดฯ

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ ดันผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะช่องทางโมเดิร์นเทรด เพื่อกระจายการจัดจำหน่ายให้ถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็ว หวังกวาดรายได้เพิ่ม 20 % ก่อนแต่งตัวเข้าตลาด MAI ในกลางปีนี้ ศาสตราจารย์ ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง