RSP มั่นใจเทรดวันแรกเหนือจองที่ 5.80 บาท/หุ้น บล. ฟินันเซีย ไซรัส เชื่อนักลงทุนรอเก็บเพียบ พื้นฐานธุรกิจแน่นปึ๊ก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--IR PLUS

"RSP" มั่นใจเทรดวันแรกไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง จากพื้นฐานธุรกิจแน่นปึ๊ก อนาคตเติบโตแข็งแกร่ง "พาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาดเข้าเทรดวันแรกนักลงทุนต้อนรับอบอุ่น หลังการจองซื้อระหว่างวันที่ 3, 6-7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับดีมาก นักลงทุนสถาบันและรายย่อย สนใจจองซื้อล้นหลาม เชื่อราคายืนเหนือราคาจองซื้อได้สำเร็จ

นางสาวพาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP เปิดเผยถึงการซื้อขายหุ้น RSP วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 นี้ ว่า มั่นใจหุ้น RSP ที่เข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน ทำให้สามารถยืนเหนือราคาจองที่ 5.80 บาท/หุ้นได้

"มั่นใจหุ้น RSP จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน และสามารถยืนเหนือราคาจองได้ โดยภาวะตลาดหุ้นในช่วงนี้มีความสดใสขึ้น และเราเชื่อมั่นในพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ โดยบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ที่แข็งแกร่งระดับโลกแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ขณะที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นช่องทางขายปลีกและขายส่ง ประกอบกับ ความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ อยู่ในระดับที่สูงทั้งในส่วนของอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีศักยภาพการเติบโตในอนาคตจากแบรนด์ Pony ที่จะมีการขยายช่องทางการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดเคาน์เตอร์จำหน่ายสินค้า Pony ทั้งสิ้น 40 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ รวมถึงศักยภาพการเติบโตจากการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศกัมพูชา ที่คาดว่าจะเริ่มเปิดตลาดได้ในปีหน้า" นางสาวพาพิชญ์ กล่าว

นอกจากนี้ แนวโน้มภาพรวมตลาดเครื่องแต่งกายแนวกีฬา (Sportswear) ที่มีการเติบโตสูง และกระแสการแต่งกายแนว Sportswear กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ประกอบกับแนวโน้มอุตสาหกรรมค้าปลีกที่เริ่มกลับมาคึกคักบวกกับช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีเป็นช่วงไฮซีซั่นของอุตสาหกรรมค้าปลีก ก็จะเป็นปัจจัยที่จะช่วยส่งเสริมให้ผลประกอบการของบริษัทฯ สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้

ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า RSP พร้อมเดินหน้าเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หมวดพาณิชย์ (Commerce) ในวันนี้ และมั่นใจว่าการเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ของหุ้น RSP ในวันนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากการกำหนดราคาไอพีโอที่ 5.80 บาทต่อหุ้น ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตในอนาคต

"หุ้น RSP ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันอย่างล้นหลาม เนื่องจากการกำหนดราคาที่เหมาะสม โดยราคาไอพีโอที่ 5.80 บาทต่อหุ้น มีนักลงทุนสถาบันแสดงความสนใจในการจองซื้อเกินกว่าจำนวนที่จัดสรรถึง 16 เท่า ประกอบกับ RSP มีความน่าสนใจในหลายๆ ด้าน ทั้งในฐานะที่ RSP เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Converse แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยมานานกว่า 14 ปี ศักยภาพการเติบโตจากแบรนด์ Pony รวมถึงการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ โดยบริษัทฯ ได้รับสิทธิเพิ่มเติมจาก Converse ในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Converse แต่เพียงผู้เดียวในประเทศกัมพูชา นอกจากนี้ การเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะทำให้ RSP เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จากทั้งคู่ค้าและลูกค้ามากยิ่งขึ้น อันจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันของบริษัทฯ และสามารถสนับสนุนให้บริษัทฯ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคง จึงทำให้เชื่อมั่นว่า RSP จะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับนักลงทุน" นายสมภพ กล่าว

สำหรับผลประกอบการในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (2557-2559) บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 816.72 ล้านบาท ในปี 2557 เป็น 1,123.53 ล้านบาทในปี 2558 และ 1,364.07 ล้านบาท ขณะที่ 6 เดือนแรกปี 2560 มีรายได้รวม 601.12 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิ (2557-2559) อยู่ที่ 75.99 ล้านบาท 246.09 ล้านบาท และ 298.76 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 9.30 ร้อยละ 21.90 และร้อยละ 21.90 ตามลำดับ ขณะที่ 6 เดือนแรกปี 2560 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 122.16 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 20.32

GLOBAL เคาะราคาไอพีโอ 2.55 บาท พร้อมแต่งตั้งLead Underwriter เปิดจอง 10, 11 และ 13 สิงหาคม เข้าเทรด 19 สิงหาคมนี้

GLOBAL เคาะราคาไอพีโอ 2.55 บาท โดยมี APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน พร้อมแต่งตั้ง 4 แกนนำ ในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย บล.กิมเอ็ง บล.ฟินันเซีย ไซรัส บล.สินเอเซีย และ บล.พัฒนสิน (Lead Underwriter) เปิดจอง 10, 11 และ 13 สิงหาคมนี้...

จาก ฟินันซ่า สินเอเซีย ไซรัส สู่ “ฟินันเซีย ไซรัส”

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากการควบรวมกิจการระหว่าง “ฟินันซ่า สินเอเซีย ไซรัส” ว่า เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด...