ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ. ทิสโก้ส่งทริกเกอร์ฟันด์เข้าเป้าอีก 4 กองรวด ออก IPO กองใหม่เล็งหุ้นจีน หลังเศรษฐกิจมีเสถียรภาพเงินไหลเข้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บลจ.ทิสโก้ส่งทริกเกอร์ฟันด์ต่างประเทศเข้าเป้าอีก 4 กองทุน ทั้งปีส่งกองทุนถึงเป้าหมายไปแล้ว 15 กองทุน คาดหุ้นทั่วโลกยังเป็นขาขึ้น จากเศรษฐกิจโลกที่เติบโตดี ดอกเบี้ยต่ำ สภาพคล่องยังล้น แม้ธนาคารกลางสหรัฐจะทยอยลดงบดุล เปิด IPO ทริกเกอร์ฟันด์หุ้นจีน รับอานิสงส์เศรษฐกิจที่มีเสถียรภาพ เม็ดเงินลงทุนไหลเข้า

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co., Ltd.) กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกทยอยปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ ทำให้ทริกเกอร์ฟันด์ของบลจ.ทิสโก้ถึงเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดสามารถบริหารทริกเกอร์ฟันด์ต่างประเทศถึงเป้าหมายเพิ่มอีก 4 กองทุน ส่งผลให้ทั้งปี 2560 บลจ.ทิสโก้ มีทริกเกอร์ฟันด์ที่ถึงเป้าหมายทั้งในเวลาและนอกเวลาไปแล้ว 15 กองทุน แบ่งเป็นทริกเกอร์ฟันด์ในประเทศ 6 กองทุนและทริกเกอร์ฟันด์ต่างประเทศ 9 กองทุน

สำหรับทริกเกอร์ฟันด์ 4 กองทุนที่ถึงเป้าหมายล่าสุดในระหว่างวันที่ 30 ต.ค.ถึง 1 พ.ย. 2560 คือ กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #1 (TISCOGY1) และกองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #3 (TISCOGY3) ทั้งสองกองทุนถึงเป้าหมายในวันที่ 30 ต.ค. 2560 ขณะที่กองทุนเปิด ทิสโก้ เกาหลี อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #3 (TISCOK3) และกองทุนเปิด ทิสโก้ เกาหลี อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #4 (TISCOK4) ทั้งสองกองทุนถึงเป้าหมายในวันที่ 1 พ.ย. 2560

"จากสถานการณ์ที่ราคาหุ้นทั่วโลกได้ปรับตัวขึ้นในหลายๆ ตลาด การจับจังหวะการลงทุนจึงมีความสำคัญเพิ่มขึ้น ทริกเกอร์ฟันด์จึงเป็นทางเลือกที่ยังน่าสนใจ โดยเรามองว่าตลาดยังอยู่ในเทรนด์ขาขึ้น จากเศรษฐกิจโลกที่เติบโตได้ดี ทำให้ผลประกอบการบริษัทเติบโตได้ดีตาม ขณะที่ดอกเบี้ยทั่วโลกยังอยู่ในระดับที่ต่ำมากแม้ว่าสหรัฐฯ จะเป็นผู้นำในการทยอยปรับดอกเบี้ยขึ้นมาหลายครั้งแล้วก็ตาม สภาพคล่องยังคงล้นจากการที่ยุโรปกับจีนทำ QE ต่อเนื่อง ซึ่งยังถือว่ามีปริมาณมากกว่าที่สหรัฐฯ ทยอยลดการถือครองพันธบัตร อย่างไรก็ดี การลงทุนในหุ้นต้องพิจารณาตลาดที่ลงทุนและจับจังหวะการลงทุนให้มากขึ้น เนื่องจากระดับ P/E ในหลายๆ ตลาดถือว่าอยู่ในระดับค่อนข้างสูง แต่บางตลาดก็ยังมีระดับ P/E ที่น่าสนใจและลงทุนได้ เช่น ตลาดหุ้นจีนที่เศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณดีมีเสถียรภาพมากขึ้น ระดับ P/E ยังคงอยู่ในระดับที่ถูกอยู่ และคาดว่าจะมีกระแสเงินลงทุนไหลเข้าตลาดหุ้นจีนมากขึ้น"นายสาห์รัชกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการจับจังหวะและสร้างโอกาสในการลงทุนให้กับลูกค้า เมื่อเร็วๆ นี้ บลจ.ทิสโก้จึงได้ออกทริกเกอร์ฟันด์ลงทุนในหุ้นจีน คือ กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#1 ตั้งเป้าหมายเลิกโครงการที่ 5% ภายในระยะเวลา 5 เดือน หรือ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการ ซึ่งการกำหนดเป้าหมาย 5% ไม่ใช่การรับประกันผลตอบแทนของกองทุน ในช่วงระยะเวลา 5 เดือนแรกผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนได้ โดยเป้าหมายดังกล่าวเป็นเป้าหมายก่อนหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง และกองทุนมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน กองทุนจึงมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน โดยเปิดไอพีโอในระหว่างวันที่ 30 ต.ค.ถึงวันที่ 7 พ.ย. 2560

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 บลจ.ทิสโก้ออกทริกเกอร์ฟันด์ที่ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งหมด 120 กองทุน แบ่งเป็นกองทุนที่ถึงเป้าหมายและเลิกโครงการแล้ว 92 กองทุนในจำนวนนี้ถึงเป้าหมายในกำหนดเวลาการลงทุน 67 กองทุนและถึงเป้าหมายนอกกำหนดเวลาการลงทุน 25 กองทุน ส่วนกองทุนที่ไม่ถึงเป้าหมายในกำหนดเวลาการลงทุน 27 กองทุนนั้น ยังอยู่ในระหว่างลงทุนเกินกว่ากำหนดเวลาการลงทุน 7 กองทุน ไม่ถึงเป้าหมายและเลิกกองทุนแล้ว 20 กองทุน

หน่วยลงทุน TISCOGY1, TISCOGY3, TISCOK4 และTISCOK3 ได้สับเปลี่ยนไปยังกองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรระยะสั้น (TISCOSTF) โดยอัตโนมัติตามเงื่อนไขการเลิกกองทุนเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน ผู้สนใจกองทุนรวมทิสโก้ สามารถติดต่อ บลจ.ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ TISCO Contact Centerโทร. 02-633-6000 กด 4


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KTAMรับลูกดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปรับตัวลง สบช่องขายกองทุนทริกเกอร์ฟันด์ขึ้น10%ปิดทันที

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย 10เอ็ม 10%ทริกเกอร์ ฟันด์ 1 ( KT-Trigger1 ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2553 มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท...

อัลโคได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก

พิตส์เบิร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค.2548 บริษัทอัลโค (Alcoa) (NYSE:AA) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ บริษัทอัลโค, โตโย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง