ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพีทาลิตี้ (GAHREIT) เริ่มซื้อขาย 3 พ.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพีทาลิตี้ เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุน ในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) ที่ลงทุนในกรรมสิทธิในที่ดิน อาคาร สิ่งปลูกสร้าง และสังหาริมทรัพย์ ของโครงการโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 3 พ.ย. นี้ ด้วยมูลค่า 1,755 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "GAHREIT"

ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีต้อนรับ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพีทาลิตี้ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "GAHREIT" ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นี้

GAHREIT เสนอขายหน่วยทรัสต์ต่อกลุ่ม บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ (GRAND) ผู้ลงทุนสถาบันและประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2560 รวมจำนวน 175.5 ล้านหน่วย ในราคาหน่วยละ 10 บาท รวมมูลค่าเสนอขาย 1,755 ล้านบาท โดยมี บลจ. วรรณ เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ และผู้จัดการการจัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ซึ่งเป็นการจัดจำหน่ายแบบ Best Effort บลจ. บัวหลวง เป็นทรัสตี และ บ. เบเคอร์ ทิลลี่ คอร์ปอเรท แอ็ดไวเซอรี่ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

GAHREIT ลงทุนในกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินทั้งหมดของโครงการโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ดินที่กองทรัสต์เข้าลงทุนรวมประมาณ 27 ไร่ 3 งาน 59 ตารางวา จำนวนห้องพักรวม 240 ห้อง โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 66.68% (ปี 2557-2559 ที่ 64.69%, 71.74% และ 63.80% ตามลำดับ) และในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2560 อยู่ที่61.50%

นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ. วรรณ เปิดเผยว่า GAHREIT ลงทุนในโครงการโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งมีที่ตั้งติดหาดชะอำและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ โครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำแบบลากูนขนาด 5,700 ตร. ม. และห้องจัดประชุมขนาดใหญ่รองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของโครงการ จึงทำให้มีศักยภาพในการสร้างรายได้อยู่ในระดับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการบริหารจัดการโดยผู้บริหารโรงแรมระดับโลกที่มีประสบการณ์และความพร้อมในการบริหารธุรกิจโรงแรม จึงเชื่อว่า GAHREIT จะช่วยเพิ่มมูลค่าของการลงทุน และสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์

GAHREIT มีรายได้ค่าเช่าที่แน่นอนภายใต้สัญญาเช่าอสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์ โดยมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง ในอัตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วของรอบปีบัญชี โดยหลัง IPO ผู้ถือหน่วยทรัสต์รายใหญ่ของ GAHREIT 3 ลำดับแรกได้แก่ 1) กลุ่มสำนักงานประกันสังคม ถือหน่วยทรัสต์ 19.37% 2) บมจ. แกรนด์ เอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ ถือหน่วยทรัสต์ 10% 3) บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต ถือหน่วยทรัสต์ 5.70% และ บมจ. ไทยประกันชีวิต ถือหน่วยทรัสต์ 5.70%

ผู้ลงทุนและผู้สนใจ ดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.one-asset.com และwww.set.or.th

ลองลิ้มชิมเทนโดริต้นตำรับ ที่ห้องอาหาร อิน เอเชีย โรงแรม เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ห้องอาหาร“อิน เอเชีย” ขอเชิญท่านมาลองลิ้มชิมรสเมนูเทนโดริสูตรต้นตำรับที่เข้มข้นเลิศรสกว่าที่ไหนๆ พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศสไตล์เอเชีย เทนโดริสุดพิเศษทุกเมนูที่คุณต้องการจะถูกปรุงแบบต้นตำรับโดยใช้เตาอบดินเทนโดริ...

ฉลองเทศกาลคริสมาสต์ และ ต้อนรับปีใหม่ ในบรรยากาศอบอุ่น ที่ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา

ค่ำคืนวันที่ 24 ธันวาคม 2551 เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ขอเชิญคุณพาครอบครัวและเพื่อนๆ มาฉลองคริสมาสต์อีฟในบรรยากาศอบอุ่น พบกับบาร์บีคิว บุฟเฟ่ต์ ดินเนอร์ริมทะเล ต้อนรับคุณสู่ค่ำคืนประทับใจด้วยเครื่องดื่มต้อนรับ แล้วเต็มอิ่มกับบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ...