ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพีทาลิตี้ (GAHREIT) เริ่มซื้อขาย 3 พ.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพีทาลิตี้ เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุน ในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) ที่ลงทุนในกรรมสิทธิในที่ดิน อาคาร สิ่งปลูกสร้าง และสังหาริมทรัพย์ ของโครงการโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 3 พ.ย. นี้ ด้วยมูลค่า 1,755 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "GAHREIT"

ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีต้อนรับ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพีทาลิตี้ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "GAHREIT" ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นี้

GAHREIT เสนอขายหน่วยทรัสต์ต่อกลุ่ม บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ (GRAND) ผู้ลงทุนสถาบันและประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2560 รวมจำนวน 175.5 ล้านหน่วย ในราคาหน่วยละ 10 บาท รวมมูลค่าเสนอขาย 1,755 ล้านบาท โดยมี บลจ. วรรณ เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ และผู้จัดการการจัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ซึ่งเป็นการจัดจำหน่ายแบบ Best Effort บลจ. บัวหลวง เป็นทรัสตี และ บ. เบเคอร์ ทิลลี่ คอร์ปอเรท แอ็ดไวเซอรี่ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

GAHREIT ลงทุนในกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินทั้งหมดของโครงการโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ดินที่กองทรัสต์เข้าลงทุนรวมประมาณ 27 ไร่ 3 งาน 59 ตารางวา จำนวนห้องพักรวม 240 ห้อง โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 66.68% (ปี 2557-2559 ที่ 64.69%, 71.74% และ 63.80% ตามลำดับ) และในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2560 อยู่ที่61.50%

นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ. วรรณ เปิดเผยว่า GAHREIT ลงทุนในโครงการโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งมีที่ตั้งติดหาดชะอำและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ โครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำแบบลากูนขนาด 5,700 ตร. ม. และห้องจัดประชุมขนาดใหญ่รองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของโครงการ จึงทำให้มีศักยภาพในการสร้างรายได้อยู่ในระดับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการบริหารจัดการโดยผู้บริหารโรงแรมระดับโลกที่มีประสบการณ์และความพร้อมในการบริหารธุรกิจโรงแรม จึงเชื่อว่า GAHREIT จะช่วยเพิ่มมูลค่าของการลงทุน และสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์

GAHREIT มีรายได้ค่าเช่าที่แน่นอนภายใต้สัญญาเช่าอสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์ โดยมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง ในอัตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วของรอบปีบัญชี โดยหลัง IPO ผู้ถือหน่วยทรัสต์รายใหญ่ของ GAHREIT 3 ลำดับแรกได้แก่ 1) กลุ่มสำนักงานประกันสังคม ถือหน่วยทรัสต์ 19.37% 2) บมจ. แกรนด์ เอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ ถือหน่วยทรัสต์ 10% 3) บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต ถือหน่วยทรัสต์ 5.70% และ บมจ. ไทยประกันชีวิต ถือหน่วยทรัสต์ 5.70%

ผู้ลงทุนและผู้สนใจ ดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.one-asset.com และwww.set.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ลองลิ้มชิมเทนโดริต้นตำรับ ที่ห้องอาหาร อิน เอเชีย โรงแรม เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ห้องอาหาร“อิน เอเชีย” ขอเชิญท่านมาลองลิ้มชิมรสเมนูเทนโดริสูตรต้นตำรับที่เข้มข้นเลิศรสกว่าที่ไหนๆ พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศสไตล์เอเชีย เทนโดริสุดพิเศษทุกเมนูที่คุณต้องการจะถูกปรุงแบบต้นตำรับโดยใช้เตาอบดินเทนโดริ...

ฉลองเทศกาลคริสมาสต์ และ ต้อนรับปีใหม่ ในบรรยากาศอบอุ่น ที่ เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา

ค่ำคืนวันที่ 24 ธันวาคม 2551 เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ขอเชิญคุณพาครอบครัวและเพื่อนๆ มาฉลองคริสมาสต์อีฟในบรรยากาศอบอุ่น พบกับบาร์บีคิว บุฟเฟ่ต์ ดินเนอร์ริมทะเล ต้อนรับคุณสู่ค่ำคืนประทับใจด้วยเครื่องดื่มต้อนรับ แล้วเต็มอิ่มกับบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง