ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CPN โชว์ความยั่งยืน ติดอันดับดัชนีดาวโจนส์ 4 ปีซ้อน คว้ารางวัลการันตีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดต่อเนื่องเป็นปีที่4

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

· ติดอันดับดัชนีหุ้นยั่งยืน DJSI ในกลุ่ม Emerging Markets หรือ กลุ่มตลาดเกิดใหม่ต่อเนื่องเป็นปีที่4

· คว้ารางวัล "Thailand's Top Corporate Brands 2017" สุดยอดบริษัทอสังหาฯไทยที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงที่สุด ต่อเนื่องเป็นปีที่4

· พร้อมได้รับเลื่อนเกรด TRIS Rating จาก AA- ขึ้นเป็น AA

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN โชว์ความแข็งแกร่งทั้งด้านการดำเนินงาน และการบริหารจัดการ จนได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index: DJSI) ในกลุ่ม Emerging Markets ประจำปี 2560 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับคัดเลือกให้ติดอันดับดัชนีความยั่งยืน ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับโลก อีกทั้งบริหารจัดการแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ จนคว้า รางวัล "Thailand's Top Corporate Brands 2017" สุดยอดองค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดในกลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่4 สะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และมีประสิทธิภาพโดดเด่น จนสร้างความสำเร็จ และความเชื่อมั่นทั้งจากลูกค้า และนักลงทุน

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีพีเอ็น กล่าวว่า "มีความยินดีและรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ ซีพีเอ็น เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์เพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ ในกลุ่ม Emerging Markets หรือกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ ซีพีเอ็น ยังได้รับรางวัล " Thailand's Top Corporate Brands 2017 " สุดยอดองค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่4 อีกเช่นกัน ด้วยมูลค่าแบรนด์องค์กร 139,199 ล้านบาท รางวัลนี้จัดโดยหลักสูตรปริญญาโท สาขาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งนับเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจขององค์กร รวมทั้งยังสร้างกำลังใจให้องค์กรเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไป"

ไม่เพียงเท่านี้ ซีพีเอ็น ยังได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตเรทติ้ง โดย TRIS Rating จากระดับ AA- ขึ้นเป็นระดับ AA ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงสถานะทางการเงินของบริษัทที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากการบริหารจัดการด้านการเงิน และการบริหารศูนย์การค้าที่มีประสิทธิภาพ สร้างรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งการได้ปรับระดับเครดิต ของ TRIS Rating และการได้รับรางวัลทั้งสองรางวัลดังกล่าว แสดงถึงมาตรฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง เติบโตอย่างต่อเนื่อง คำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย อีกทั้งยังสามารถการันตีผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับนักลงทุนได้ในระดับสากล ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีพี ออลล์ รับรางวัล สุดยอดแบรนด์องค์กรไทย 2557 ในกลุ่มธุรกิจบริการ

ธานินทร์ บูรณมานิต (กลาง) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทยรับรางวัล “สุดยอดแบรนด์องค์กรไทย 2557” (Thailand’s Top Corporate Brands Values 2014)...

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ Manager Online และ บริษัท เซทเทรด ดอทคอม จำกัด จัดงานงาน Thailand’s Top Corporate Brand Values 2012

ด้วยรองศาสตราจารย์ ดร. กุณฑลี รื่นรมย์ และอาจารย์ศุภกร ภัทรธนกุล อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำวิจัยเรื่อง “การวัดมูลค่าและจัดอันดับแบรนด์องค์กรไทย”...

Mars Incorporated Unifies Corporate Brand Globally

Mars Incorporated announced plans today to unify its regional corporate brands under the single corporate brand name, Mars. By the end of 2007, with a few exceptions, all of the company's units operating in more than 65 countries will be referred to as Ma...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง