ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WomenCorporateDirectors เปิดสาขาในเมียนมา มุ่งเพิ่มจำนวนผู้หญิงท้องถิ่นนั่งแท่นผู้บริหาร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ย่างกุ้ง, เมียนมา--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
วันเปิดตัว: 2 ตุลาคม 2560 ; สาขาที่ 79 ของ WCD

WomenCorporateDirectors (WCD) มูลนิธิเพื่อการศึกษาและการพัฒนาผู้หญิงสู่ระดับผู้บริหารขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมเปิดสาขาที่ 79 ณ ประเทศเมียนมา ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 16 ในทวีปเอเชีย ทั้งนี้ WCD ได้ผลักดันสตรีให้มีส่วนร่วมในฐานะผู้บริหารมาโดยตลอด ด้วยจำนวนสาขาที่ครอบคลุมถึง 6 ทวีป โดยเฉพาะประเทศต่างๆในเอเชียที่มีภาวะไร้สมดุลในแง่ของความเท่าเทียมของเพศผู้ทำงานในระดับผู้บริหารเป็นอย่างมาก

ซูซาน สตอทเบิร์ก ซีอีโอและประธานของ WCD เปิดเผยว่า "ตัวแทนชาวเมียนมาคนแรกนั้นได้เข้าร่วมกับ WCD สาขาในกรุงโตเกียว เมื่อปี 2558 หลังจากนั้นเราจึงตัดสินใจตั้งสาขาขึ้นในประเทศเมียนมา เพราะผู้บริหารภาคธุรกิจที่เป็นผู้หญิงกำลังมีบทบาทมากยิ่งขึ้นต่อการขับเคลื่อนบริษัทต่างๆ อีกทั้งยังกุมอำนาจในกิจการขนาดใหญ่ของครอบครัว ดังนั้น เครือข่ายอย่าง WCD จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดในการสนับสนุนผู้หญิงเหล่านี้และผู้หญิงในสายงานด้านธุรกิจเทคโนโลยีที่กำลังก้าวสู่ตำแหน่งผู้บริหารในเมียนมา"

หนาง ลัง คัม และ หนาง คัม นวง (มาร์ลีน) แห่ง KBZ Group หนึ่งในบริษัทเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเมียนมา คือ 2 ผู้บริหารหญิงที่โด่งดังที่สุดในประเทศ ได้ให้เกียรติร่วมงานเปิดสาขาของ WCD ในวันที่ 2 ตุลาคม โดย KBZ ได้ร่วมกับ KPMG สนับสนุนงานดังกล่าว นอกจากนี้ WCD ยังจัดกิจกรรมฝึกอบรมให้แก่ผู้ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งผู้บริหารเป็นครั้งแรกด้วย

ทางกลุ่มในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งซึ่งทำให้ WCD เติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพิ่งเปิดตัว   ASPAC Institute ที่ฮ่องกง โดยมีบรรดาผู้บริหารองค์กรจากทั่วภูมิภาคที่เป็นผู้หญิงมาร่วมงานด้วย อาทิ แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงที่ได้รับการคัดเลือกเมื่อต้นปีนี้ อีกทั้งยังเป็นผู้บริหารหญิงคนแรกของฮ่องกงด้วย

สมัครรับข่าวสารเกี่ยวกับการเปิดตัวสาขาของ WCD ในเมียนมา กรุณาติดต่อ Suzanne Oaks Brownstein หรือ Trang Mar จาก Temin and Company ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 212-588-8788 หรืออีเมล news@teminandco.com

เกี่ยวกับมูลนิธิเพื่อการศึกษาและการพัฒนา WomenCorporateDirectors

มูลนิธิเพื่อการศึกษาและการพัฒนา WomenCorporateDirectors (WCD Foundation) เป็นองค์กรที่ผลักดันผู้หญิงขึ้นสู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับโลกเพียงหนึ่งเดียว โดย WCD Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาตามมาตรา 501(c)(3) อันมีสาขา 79 แห่งทั่วโลก มูลค่าตลาดรวมของ บริษัทที่เป็นของบรรดาสมาชิก WCD Foundation แตะที่ระดับกว่า 8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ เหล่าสมาชิกของ WCD Foundation ยังทำงานในคณะผู้บริหารขององค์กรเอกชนขนาดใหญ่และธุรกิจภายในครอบครัวทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ www.womencorporatedirectors.org หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ @WomenCorpDirs, #WCDboards

สาขาของ WCD ที่กำลังจะเปิดตัว:
  • EMEA Institute – 24-25 ตุลาคม 2560 ณ กรุงมาดริด
  • Americas Institute – 7-8 มีนาคม 2561 ณ เมืองไมอามี
  • Global Institute – 8-10 พฤษภาคม 2561 ณ นครนิวยอร์ก
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562021/448952_WomenCorporateDirectors_Education_and_Development_Foundation_Inc_Logo_1yH.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิเพื่อการศึกษาออราเคิลเสริมศักยภาพการเรียนการสอนให้กับครูในประเทศไทย เผยดันเด็กไทยสู่ความสำเร็จในเวทีโลก

สถาบันการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21สาธิตการพัฒนาทักษะสำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ครั้งแรกในเอเชีย-แปซิฟิก มูลนิธิการศึกษาของออราเคิล (Oracle Education Foundation - OEF) ได้เปิดหลักสูตรสถาบันการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 (21st Century Learning Institute) ระดับภูมิภาค...

ไอพีสตาร์เซ็นสัญญาแบนด์วิดท์ 5 ปี กับ MPT ของเมียนม่าร์

บริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน) (“SATTEL”) เปิดเผยวันนี้ว่า เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีการลงนามในสัญญาขยายการเช่าใช้จำนวนช่องสัญญาณเพิ่มเติม จำนวน 2 ฉบับ กับ องค์การไปรษณีย์และโทรคมนาคมแห่งประเทศเมียนมาร์ (Myanmar Posts...

รายการ เกมทศกัณฐ์เด็ก ออกอากาศเสาร์ที่ 8 – อาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2548 ทุ่มครึ่ง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เกมทศกัณฐ์วันเด็ก จัดโปรแกรมพิเศษ นำรายได้เข้ามูลนิธิเพื่อเด็กด้อยโอกาสทางสังคม เนื่องในโอกาสพิเศษวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2548 พอดี ทางรายการ "เกมทศกัณฐ์เด็ก"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง