ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีลิค (SELIC) คาดปีนี้รายได้ขยายตัว ตามจีดีพี-EEC หนุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--พีอาร์ นิวส์ บียอนด์

ซีลิค (SELIC) คาดปีนี้รายได้รวมขยายตัวจากปีก่อน ตามจีดีพีเติบโต หวัง EEC สร้างความมั่นใจต่างชาติลงทุนมากขึ้น พร้อมเน้นขยายฐานในกลุ่ม CMVมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ตอบสนองการเจริญเติบโตตลาด-กลุ่มลูกค้าใหม่ "เอก สุวัฒนพิมพ์"บอสใหญ่ บมจ. ซีลิค คอร์พ SELIC ปลื้มล่าสุด คว้า 2 รางวัล PM Award 2017 ผู้ประกอบธุรกิจส่งออก-แบรนด์ไทยยอดเยี่ยม ตอกย้ำภาพลักษณ์การยอมรับอย่างกว้างขวาง - คุณภาพกาวซีลิคมาตรฐานระดับสากล

นายเอก สุวัฒนพิมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) SELIC ผู้นำกาวอุตสาหกรรมที่ได้รับการยอมรับและความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งไทยและสากลกว่า 27 ประเทศทั่วโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดผลการดำเนินงานปี 2560 รายได้รวมขยายตัวจากปีก่อนที่มีรายได้ 560.79 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ คาดจะได้รับอานิสงส์จากการคาดการณ์ตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ไทยที่อยู่ในระดับ 3.5-3.7% หลังรัฐบาลเข้ามาช่วยกระตุ้นภาคเศรษฐกิจ และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานมากขึ้น รวมถึงให้ความสำคัญต่อเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้คาดว่าจะช่วยสร้างความมั่นใจนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น

สำหรับ ผลประกอบการครึ่งปีแรก( ม.ค.-มิ.ย.2560) บริษัทฯ มีรายได้รวม 283.35 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 12.41 ล้านบาท โดยผลประกอบการไตรมาส 2/2560 มีรายได้ 144.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 1/2560 ที่มีรายได้ 138.90 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามที่บริษัทฯ คาดการณ์ไว้ โดยมองว่าเทรนด์ปีนี้มีสัญญาณแนวโน้มขาขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ มุ่งเน้นเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ที่บริษัทจัดจำหน่ายในปัจจุบัน ทั้งอุตสาหกรรมในประเทศ และตลาดต่างประเทศให้มากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯวางเป้าหมายการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับการเติบโตของภาวะอุตสาหกรรมและการเติบโตในการดำเนินธุรกิจ โดยขยายฐานการจำหน่ายไปยังประเทศอื่น ๆ เช่น ประเทศในกลุ่ม CMV (กัมพูชา เมียนมาร์ และเวียดนาม) รวมถึงออสเตรเลีย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบสนองการเจริญเติบโตของตลาดและกลุ่มลูกค้าใหม่ พร้อมทั้งปรับปรุงห้องปฏิบัติการ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการวิจัยและพัฒนา รวมถึงพัฒนาบุคลากร เพื่อเพิ่มมาตรฐานผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่ทันสมัย

ล่าสุดบริษัทได้รับรางวัล Prime Minister's Export Award 2017 เป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจดีเด่น โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี มอบเกียรติบัตร และรับโล่รางวัลดีเด่นจำนวน 2 รางวัลให้กับบริษัทฯ ได้แก่ รางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) และรางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thai Brand) ในประเภทอุตสาหกรรมขนาดกลาง โดยการรับรางวัลในครั้งนี้ สะท้อนว่า ซีลิค เป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ ให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง และตอกย้ำคุณภาพกาวของ ซีลิค ที่ได้มาตรฐานในระดับสากล

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวทิ้งท้ายว่า การได้รับรางวัลทั้งสองแขนงในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบริษัท ในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ การจัดการด้านนวัตกรรม รวมไปถึงการนำแบรนด์ไทยอย่างซีลิค เข้าสู่ และเป็นที่ยอมรับของตลาดโลก นอกจากนี้ รางวัลทั้งสองแขนงยังตอกย้ำในด้านภาพลักษณ์ของบริษัทได้เป็นอย่างดี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Selic แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน

นายเอก สุวัฒนพิมพ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด(ที่ 3 จากขวา) ผู้ผลิต พัฒนาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ประเภทกาวอุตสาหกรรมและเคมีภัณฑ์ ร่วมลงนามกับนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(ที่ 4 จากซ้าย) และนายเสกสรรค์ ธโนปจัย...

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง