นิด้า จัดปาฐกถาพิเศษ Fintech นวัตกรรมทางการเงิน ขับเคลื่อนประเทศไทยในยุค Thailand 4.0 และเสวนาพิเศษ การปรับตัวและรับมือ...Fintech นวัตกรรมใหม่ทางการเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๔๙ น.
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

ด้วยสมาคมศิษย์เก่าคณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ร่วมกับหลักสูตรรัฐประศาสน ศาสตรมหาบัณฑิต M.P.A (ภาคพิเศษ กทม.รุ่น 30) มองเห็นโอกาสเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ การค้าและการลุงทุนภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งทั้งนี้ ต้องอาศัยกระบวนการทางนวัตกรรมการเงิน หรือ Fintech มาช่วยในการบริหารจัดการเคลื่อนย้ายเงินทุนตลอดจนธุรกรรมการเงิน ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจไทยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สถาบันฯ จึงได้จัดการแสดงปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "Fintech นวัตกรรมทางการเงิน ขับเคลื่อนประเทศไทยในยุค Thailand 4.0" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วรพล โสคติยานุรักษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และประธานคณะกรรมการพัฒนากฏหมาย Fintech อดีตเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) พร้อมจัดเสวนาทางวิชาการ "การปรับตัวและรับมือ...Fintech นวัตกรรมใหม่ทางการเงิน" ในโอกาสนี้ด้วย

จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2558 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุม ดร.สมศักดิ์ฯ อาคารสยามบรมราชกุมารี ชั้น 2 สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) กำหนดการ ดังนี้

12.30– 13.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน
13.00– 13.15 น . พิธีกรกล่าวต้อนรับ / กล่าวเปิดงานปาฐกถาพิเศษและเสวนาทางวิชาการ
  • ผศ.ดร.ณัฐฐา วินิจนัยภาค ผู้อำนวยการหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ภาคพิเศษ กทม.และผู้อำนวยการศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"
13.15 – 14.15 น. การปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "Fintech นวัตกรรมทางการเงิน ขับเคลื่อนประ เทศไทย"

-ดร.วรพล โสคติยานุรักษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และประธานคณะกรรมการพัฒนากฏหมาย Fintech / อดีตเลขาธิการ กลต.

14.15 – 14.30 น. แถลงผลสำรวจการรับรู้ของประชาชนที่มีต่อ Fintech

-ผศ.ดร.ณัฐฐา วินิจนัยภาค ผู้อำนวยการหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ภาคพิเศษ กทม.และผู้อำนวยการศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"

14.30 – 16.20 น. เสวนาทางวิชาการ เรื่อง "การปรับตัวและรับมือ...Fintech นวัตกรรมใหม่ทางการเงิน"

-คุณสิริดา พนมวัน ผู้ช่วยผู้ว่าการธนาคารสาย Fintech

-รศ.ดร.มนตรี โสคติยานุรักษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตรการจัดการภาครัฐและภาคเอกชนมหาบัณฑิต ภาคพิเศษ กทม. (นิด้า)

-คุณอาจารีย์ ศุภพิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงินสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

-คุณกิตติ สุทธิอรรถศิลป์ ผู้อำนวยการฝ่ายยุทศาสตร์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

-คุณเจษฎา สขทิศ นายกสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทย
ดำเนินรายการ โดย คุณธันยมัย อนันตกรณีวัฒน์ สำนักข่าวไทย
16.20- 16.30 น. ตอบข้อซักถาม / ถายรูปร่วมกัน / สิ้นสุดงาน

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดหลักสูตรปริญญาโทภาคนักบริหาร

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดสอนหลักสูตรปริญญารัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สำหรับนักบริหาร มาตั้งแต่ปีการศึกษา ๒๕๓๐ ปัจจุบันมีนิสิตเข้าศึกษาในหลักสูตรฯ ประมาณ ๔๕๐ คน นิสิตดังกล่า...

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ กำหนดจัดการฝึกอบรมหลักสูตร "เพิ่มประสิทธิภาพการฝึกอบรมด้วยกิจกรรมและเกม" รุ่นที่ ๙ ให้กับข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และบุคคลทั่วไป โดยจะทำการฝึกอบรม ณ สำนักฝึกอบรม สถาบันบัณฑิตพั...