เครือข่าย HAZZA เล็งเชื่อมโยงระบบชำระเงินทั่วโลก เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค ผู้ค้า และอุตสาหกรรมผู้ให้บริการธุรกรรมออนไลน์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๓ น.
ฮ่องกง--8 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • การวางจำหน่ายโทเคนจะช่วยส่งเสริมเครือข่ายเกตเวย์ของการชำระเงินระดับสากลให้เปิดกว้างยิ่งขึ้น

"เป้าหมายของ HAZZA คือการเปิดทางให้ธนาคาร ผู้ให้บริการระบบชำระเงิน และผู้ค้า สามารถอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมให้กับลูกค้าอีกจำนวน 1 พันล้านราย" Ajmal Samuel ประธาน Octo3 กล่าว "ระบบนิเวศการชำระเงินทั่วโลกจะได้ประโยชน์จากเครือข่ายบล็อกเชนที่เข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง และต้นทุนต่ำ"

Octo3 Limited คือผู้เล่นสำคัญในอุตสาหกรรมระบบบริการชำระเงินด้วยผลงานที่โดดเด่น โดยบริษัทได้บริหารระบบชำระเงินที่สร้างแพลตฟอร์มประมวลผลบน API ที่ครบวงจร ไร้รอยต่อและเป็นมิตรกับผู้ใช้ สำหรับธนาคาร ผู้จำหน่าย ผู้ให้บริการระบบชำระเงิน รวมถึงเครือข่ายการ์ดที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันในขั้นตอนเดียว โดยวันนี้บริษัทได้เปิดจำหน่ายโทเคนเพื่อยกระดับประสิทธิภาพของเครือข่ายผ่านทางการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ขับเคลื่อนด้วยสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) และสร้างระบบนิเวศการชำระเงินใหม่บนพื้นฐานของระบบเปิดอย่าง HAZZA

เครือข่ายการ์ดได้มอบคุณค่าและบริการเพิ่มขึ้นให้แก่ลูกค้าหลายพันล้านรายผ่านทางนวัตกรรม อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงเผชิญกับอุปสรรคในการขยายเครือข่ายสู่กลุ่มลูกค้าอีก 1 พันล้านราย รวมถึงประสบปัญหาในการสนับสนุนระบบประมวลผลสำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่ายและการบริหารจัดการสัญญา เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานแบบเก่า มีการประมวลผลอย่างไร้ประสิทธิภาพ อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายและต้นทุนสูงสำหรับผู้บริโภค, ผู้ค้า, PSP ตลอดจนผู้ให้บริการบัตรเครดิต ดังนั้นเครือข่าย HAZZA จึงต้องการลดอุปสรรคและสร้างโอกาส โดยการขยายขนาดบริการซึ่งจะเปิดทางให้ผู้เล่นต่างๆ สามารถสร้างโซลูชั่นคุณค่าแบบบูรณาการได้

"วิสัยทัศน์ของเราสำหรับ HAZZA คือการเปิดทางให้ผู้ค้าสามารถเชื่อมต่อกันบนเครือข่ายเดียวเพื่อเข้าถึงระบบการชำระเงินใดก็ได้ที่ปลั๊กอินกับ HAZZA ซึ่งหมายความว่า ผู้ให้บริการบัตรเครดิต ระบบกระเป๋าเงินออนไลน์ ธนาคาร และอื่นๆ จะสามารถเชื่อมต่อกับ HAZZA ได้" Tyrone Lynch ซีอีโอของ Octo3 กล่าว "ด้วย HAZZA นี้ คุณจะสามารถร่วมมือกับผู้จำหน่ายที่ใช้ API ธรรมดาได้มากขึ้น"

ในทางปฏิบัติแล้ว ผู้บริโภคจะสามารถเดินเข้าร้านค้าโปรด และชำระเงินด้วยวิธีการใดก็ได้ตามที่ต้องการ

ด้วยเหตุนี้ เหล่าผู้ให้บริการชำระเงินจะต้องลดขั้นตอนอันซับซ้อนรวมหลายร้อยรายการ รวมถึงลดการทำข้อตกลงกับองค์กรมากมายซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง เหลือเพียงโซลูชั่นหนึ่งเดียวที่ใช้งานง่าย น่าเชื่อถือ และต้นทุนต่ำ ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มผู้ค้าได้ครอบคลุมมากขึ้นทั่วโลก โดยกลไกประมวลผลที่มีอยู่ทั่วโลกซึ่งเข้าถึงได้ผ่าน API นั้น จะช่วยให้การผนวกรวมเข้ากับธนาคาร บริการเงินดิจิทัล และบริการการเงินบนมือถือ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น

นอกจากนี้ การทำสัญญาอัจฉริยะยังช่วยเร่งกระบวนการประสานงานและทำข้อตกลงในกลุ่มผู้ค้า ผู้ให้บริการชำระเงิน และเครือข่ายการชำระเงินทั้งหมดอีกด้วย โดยเครือข่ายชำระเงินที่ว่านี้จะได้รับประโยชน์จากความครอบคลุมที่มากขึ้น ดำเนินการได้ราบรื่นกว่า อีกทั้งยังเข้าถึงบริการประมวลผลได้ทันที

แม้เครือข่าย HAZZA จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Octo3 ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีส่วนหนึ่งที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการรองรับเครือข่ายนี้แล้ว

การจำหน่ายโทเคน

บริษัทได้เปิดขายโทเคน HAZZA (รหัส: HAZ) ในรอบพรีเซลแล้ววันนี้ โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 ตุลาคม 2560 และปิดการขายวันที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้ โดยรายได้จากการขายโทเคนจะนำไปใช้ในการยกระดับเทคโนโลยี ด้วยการผนวกเข้ากับโซลูชั่นบล็อกเชนที่ใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพ โทเคนมีเป้าหมายในการเป็นเครื่องมือเพื่อเข้าถึงระบบคลาวด์ โดยจะเปิดให้ซื้อด้วยสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) ยอดนิยมต่างๆ รวมถึง Bitcoin และ Ethereum และอาจเปิดให้ซื้อด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐได้อีกด้วย

"เราหวังว่าโทเคนเหล่านี้จะให้คุณประโยชน์อย่างมาก ในแง่ของการเข้าถึงเครือข่ายดำเนินการที่น่าเชื่อถือ" คุณ Lynch กล่าวอธิบาย "โครงสร้างสกุลเงินดิจิทัลจะก่อให้เกิดกลไกสร้างมูลค่าที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มได้จริง เราคาดหวังว่าเหล่าผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและเจ้าของเหรียญโทเคนทั้งหลาย จะได้รับสิ่งจูงใจอันหนักแน่นในการหมั่นสร้างโซลูชั่นใหม่ๆเพื่อต่อยอดเครือข่ายนี้"

เครือข่ายดังกล่าวจะทำงานด้วย intellectual property (IP) ของ Octo3 โดยที่ Octo3 จะดำเนินการถ่ายโอน IP และเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐาน PCI ไปยัง Octo3 Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร

"การบูรณาการทางการเงินคือการนำทุกคนมาอยู่ในเครือข่าย ตั้งแต่ผู้ประกอบการในประเทศกำลังพัฒนาไปจนถึงผู้บริโภคทั่วโลก ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากเศรษฐกิจโลก ระบบที่โปร่งใส เข้าถึงได้ ในราคาที่เอื้อมถึง สามารถสร้างโอกาสให้กับผู้ให้บริการบัตรเครดิต ธนาคาร ผู้ให้บริการชำระเงินทางเลือก (APM) และผู้ให้บริการโซลูชั่นชำระเงินแบบอื่นๆ" คุณ Samuel กล่าว

เกี่ยวกับ OCTO3

Octo3 Limited ("Octo3") พัฒนาและดำเนินงานเทคโนโลยีแบบหลายช่องทาง (Omni-Channel) ในรูปแบบเครือข่ายสำหรับรับการชำระเงินและสวิตชิ่งในการชำระเงิน ("Global Payment Network") ซึ่งเป็นเครือข่ายบนระบบคลาวด์ของบริษัท โดยมีสวิตช์ชิ่งการชำระเงินที่ผ่านการรับรองตามเกณฑ์ BASE I และ BASE II และทำหน้าที่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามมาตรฐาน ISO 8583 เครือข่ายดังกล่าวรองรับสกุลเงินที่ใช้ในการชำระเงินมากกว่า 130 สกุล และเปิดให้สามารถตรวจสอบการชำระเงินได้อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมตั้งแต่การค้าอิเล็กทรอนิก จุดชำระเงินภายในสถานที่ จุดชำระเงินผ่านมือถือ, MOTO, คูปอง ไปจนถึงโครงการ Loyalty Program ทั้งนี้ Global Payment Network มีฟังก์ชั่นที่แข็งแกร่งและระดับรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด อีกทั้งผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI-DSS Level 1

Octo3 เป็นบริษัทในเครือ OCTO3 Group Holdings Ltd. ผู้ให้บริการเทคโนโลยีไฮเทคซึ่งนำเสนอโซลูชั่นครบวงจร งานสนับสนุนการดำเนินการอันครอบคลุม และการใช้งานเทคโนโลยีแนวทางใหม่ ทั้งนี้ Octo3 มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง และมีสำนักงานย่อยในฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ และปากีสถาน

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

โกวิดีโอเตรียมนำเสนอโพรเซสเซอร์เอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 ในเครื่องเล่นวิดีโอพกพารุ่นใหม่

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค. 2548 โพรเซสเซอร์ Au1200(TM) นำเสนอความสามารถในการจัดเก็บ, จัดการ และเล่นมัลติมีเดียสำหรับพกพา GoVideo(R) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์อีเล็คทรอนิคส์เพื่อผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังร่วมมือกับบริษั...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...