ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เครือข่าย HAZZA เล็งเชื่อมโยงระบบชำระเงินทั่วโลก เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค ผู้ค้า และอุตสาหกรรมผู้ให้บริการธุรกรรมออนไลน์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฮ่องกง--8 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • การวางจำหน่ายโทเคนจะช่วยส่งเสริมเครือข่ายเกตเวย์ของการชำระเงินระดับสากลให้เปิดกว้างยิ่งขึ้น

"เป้าหมายของ HAZZA คือการเปิดทางให้ธนาคาร ผู้ให้บริการระบบชำระเงิน และผู้ค้า สามารถอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมให้กับลูกค้าอีกจำนวน 1 พันล้านราย" Ajmal Samuel ประธาน Octo3 กล่าว "ระบบนิเวศการชำระเงินทั่วโลกจะได้ประโยชน์จากเครือข่ายบล็อกเชนที่เข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง และต้นทุนต่ำ"

Octo3 Limited คือผู้เล่นสำคัญในอุตสาหกรรมระบบบริการชำระเงินด้วยผลงานที่โดดเด่น โดยบริษัทได้บริหารระบบชำระเงินที่สร้างแพลตฟอร์มประมวลผลบน API ที่ครบวงจร ไร้รอยต่อและเป็นมิตรกับผู้ใช้ สำหรับธนาคาร ผู้จำหน่าย ผู้ให้บริการระบบชำระเงิน รวมถึงเครือข่ายการ์ดที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันในขั้นตอนเดียว โดยวันนี้บริษัทได้เปิดจำหน่ายโทเคนเพื่อยกระดับประสิทธิภาพของเครือข่ายผ่านทางการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ขับเคลื่อนด้วยสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) และสร้างระบบนิเวศการชำระเงินใหม่บนพื้นฐานของระบบเปิดอย่าง HAZZA

เครือข่ายการ์ดได้มอบคุณค่าและบริการเพิ่มขึ้นให้แก่ลูกค้าหลายพันล้านรายผ่านทางนวัตกรรม อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงเผชิญกับอุปสรรคในการขยายเครือข่ายสู่กลุ่มลูกค้าอีก 1 พันล้านราย รวมถึงประสบปัญหาในการสนับสนุนระบบประมวลผลสำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่ายและการบริหารจัดการสัญญา เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานแบบเก่า มีการประมวลผลอย่างไร้ประสิทธิภาพ อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายและต้นทุนสูงสำหรับผู้บริโภค, ผู้ค้า, PSP ตลอดจนผู้ให้บริการบัตรเครดิต ดังนั้นเครือข่าย HAZZA จึงต้องการลดอุปสรรคและสร้างโอกาส โดยการขยายขนาดบริการซึ่งจะเปิดทางให้ผู้เล่นต่างๆ สามารถสร้างโซลูชั่นคุณค่าแบบบูรณาการได้

"วิสัยทัศน์ของเราสำหรับ HAZZA คือการเปิดทางให้ผู้ค้าสามารถเชื่อมต่อกันบนเครือข่ายเดียวเพื่อเข้าถึงระบบการชำระเงินใดก็ได้ที่ปลั๊กอินกับ HAZZA ซึ่งหมายความว่า ผู้ให้บริการบัตรเครดิต ระบบกระเป๋าเงินออนไลน์ ธนาคาร และอื่นๆ จะสามารถเชื่อมต่อกับ HAZZA ได้" Tyrone Lynch ซีอีโอของ Octo3 กล่าว "ด้วย HAZZA นี้ คุณจะสามารถร่วมมือกับผู้จำหน่ายที่ใช้ API ธรรมดาได้มากขึ้น"

ในทางปฏิบัติแล้ว ผู้บริโภคจะสามารถเดินเข้าร้านค้าโปรด และชำระเงินด้วยวิธีการใดก็ได้ตามที่ต้องการ

ด้วยเหตุนี้ เหล่าผู้ให้บริการชำระเงินจะต้องลดขั้นตอนอันซับซ้อนรวมหลายร้อยรายการ รวมถึงลดการทำข้อตกลงกับองค์กรมากมายซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง เหลือเพียงโซลูชั่นหนึ่งเดียวที่ใช้งานง่าย น่าเชื่อถือ และต้นทุนต่ำ ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มผู้ค้าได้ครอบคลุมมากขึ้นทั่วโลก โดยกลไกประมวลผลที่มีอยู่ทั่วโลกซึ่งเข้าถึงได้ผ่าน API นั้น จะช่วยให้การผนวกรวมเข้ากับธนาคาร บริการเงินดิจิทัล และบริการการเงินบนมือถือ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น

นอกจากนี้ การทำสัญญาอัจฉริยะยังช่วยเร่งกระบวนการประสานงานและทำข้อตกลงในกลุ่มผู้ค้า ผู้ให้บริการชำระเงิน และเครือข่ายการชำระเงินทั้งหมดอีกด้วย โดยเครือข่ายชำระเงินที่ว่านี้จะได้รับประโยชน์จากความครอบคลุมที่มากขึ้น ดำเนินการได้ราบรื่นกว่า อีกทั้งยังเข้าถึงบริการประมวลผลได้ทันที

แม้เครือข่าย HAZZA จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Octo3 ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีส่วนหนึ่งที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการรองรับเครือข่ายนี้แล้ว

การจำหน่ายโทเคน

บริษัทได้เปิดขายโทเคน HAZZA (รหัส: HAZ) ในรอบพรีเซลแล้ววันนี้ โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 ตุลาคม 2560 และปิดการขายวันที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้ โดยรายได้จากการขายโทเคนจะนำไปใช้ในการยกระดับเทคโนโลยี ด้วยการผนวกเข้ากับโซลูชั่นบล็อกเชนที่ใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพ โทเคนมีเป้าหมายในการเป็นเครื่องมือเพื่อเข้าถึงระบบคลาวด์ โดยจะเปิดให้ซื้อด้วยสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) ยอดนิยมต่างๆ รวมถึง Bitcoin และ Ethereum และอาจเปิดให้ซื้อด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐได้อีกด้วย

"เราหวังว่าโทเคนเหล่านี้จะให้คุณประโยชน์อย่างมาก ในแง่ของการเข้าถึงเครือข่ายดำเนินการที่น่าเชื่อถือ" คุณ Lynch กล่าวอธิบาย "โครงสร้างสกุลเงินดิจิทัลจะก่อให้เกิดกลไกสร้างมูลค่าที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มได้จริง เราคาดหวังว่าเหล่าผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและเจ้าของเหรียญโทเคนทั้งหลาย จะได้รับสิ่งจูงใจอันหนักแน่นในการหมั่นสร้างโซลูชั่นใหม่ๆเพื่อต่อยอดเครือข่ายนี้"

เครือข่ายดังกล่าวจะทำงานด้วย intellectual property (IP) ของ Octo3 โดยที่ Octo3 จะดำเนินการถ่ายโอน IP และเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐาน PCI ไปยัง Octo3 Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร

"การบูรณาการทางการเงินคือการนำทุกคนมาอยู่ในเครือข่าย ตั้งแต่ผู้ประกอบการในประเทศกำลังพัฒนาไปจนถึงผู้บริโภคทั่วโลก ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากเศรษฐกิจโลก ระบบที่โปร่งใส เข้าถึงได้ ในราคาที่เอื้อมถึง สามารถสร้างโอกาสให้กับผู้ให้บริการบัตรเครดิต ธนาคาร ผู้ให้บริการชำระเงินทางเลือก (APM) และผู้ให้บริการโซลูชั่นชำระเงินแบบอื่นๆ" คุณ Samuel กล่าว

เกี่ยวกับ OCTO3

Octo3 Limited ("Octo3") พัฒนาและดำเนินงานเทคโนโลยีแบบหลายช่องทาง (Omni-Channel) ในรูปแบบเครือข่ายสำหรับรับการชำระเงินและสวิตชิ่งในการชำระเงิน ("Global Payment Network") ซึ่งเป็นเครือข่ายบนระบบคลาวด์ของบริษัท โดยมีสวิตช์ชิ่งการชำระเงินที่ผ่านการรับรองตามเกณฑ์ BASE I และ BASE II และทำหน้าที่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามมาตรฐาน ISO 8583 เครือข่ายดังกล่าวรองรับสกุลเงินที่ใช้ในการชำระเงินมากกว่า 130 สกุล และเปิดให้สามารถตรวจสอบการชำระเงินได้อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมตั้งแต่การค้าอิเล็กทรอนิก จุดชำระเงินภายในสถานที่ จุดชำระเงินผ่านมือถือ, MOTO, คูปอง ไปจนถึงโครงการ Loyalty Program ทั้งนี้ Global Payment Network มีฟังก์ชั่นที่แข็งแกร่งและระดับรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด อีกทั้งผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI-DSS Level 1

Octo3 เป็นบริษัทในเครือ OCTO3 Group Holdings Ltd. ผู้ให้บริการเทคโนโลยีไฮเทคซึ่งนำเสนอโซลูชั่นครบวงจร งานสนับสนุนการดำเนินการอันครอบคลุม และการใช้งานเทคโนโลยีแนวทางใหม่ ทั้งนี้ Octo3 มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง และมีสำนักงานย่อยในฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ และปากีสถาน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

โกวิดีโอเตรียมนำเสนอโพรเซสเซอร์เอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 ในเครื่องเล่นวิดีโอพกพารุ่นใหม่

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค. 2548 โพรเซสเซอร์ Au1200(TM) นำเสนอความสามารถในการจัดเก็บ, จัดการ และเล่นมัลติมีเดียสำหรับพกพา GoVideo(R) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์อีเล็คทรอนิคส์เพื่อผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังร่วมมือกับบริษั...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง