ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำดีดตัวสูงขึ้นทันทีหลังจากที่เฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยและมีความคิดเห็นในเชิง Dovishหรือผ่อนคลายมากขึ้นต่อทิศทางเศรษฐกิจและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป โดยที่เฟดยังคงให้มุมมองไปยังเรื่องของเงินเฟ้อที่จะเกิดขึ้นและอยู่ต่ำกว่าเป้าหมาย 2% ที่เฟดกำหนดไว้ ขณะที่ทองคำทำจุดสูงสุดใหม่รอบ 6 สัปดาห์บริเวณ 1,264 เหรียญในเช้านี้ สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อวานนี้แม้จะออกมาแย่ยังอยู่ในเกณฑ์ทรงตัว ทางด้านดัชนีดอลลาร์ปรับลดลงจากระดับ 93.40 จุด มาที่ระดับ 93.35 จุดในเช้านี้ ด้านอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯปรับตัวลงในทุกๆส่วนประมาณ 4-7 pips โดยประมาณ ขณะที่การประชุมของเฟดครั้งหน้าจะเกิดขึ้นระหว่าง 19-20 ก.ย. สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ ได้แก่ Core Durable Goods Orders และ Durable Goods Orders ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Unemployment Claims คาดว่าจะออกมาแย่ลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำปรับตัวลดลงในช่วงตลาดลอนดอนและเอเชีย โดยไปทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,246 เหรียญโดยประมาณก่อนจะดีดกลับขึ้นมาได้ ทำให้ภาพรวมบริเวณ 1,250 เหรียญดูจะเป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง ขณะที่เช้านี้ทำจุดสูงสุดใหม่รอบ 6 สัปดาห์แถวระดับ 1,264 เหรียญ ซึ่งคาดว่าราคาทองคำจะมีแนวต้านถัดไปบริเวณ 1,272 เหรียญ ตามที่ได้วิเคราะห์มาก่อนหน้านี้ ขณะที่แนวรับด้านล่างอยู่ที่ 1,250 เหรียญ และมีราคาเป้าหมายหลักซึ่งเป็นจุดสูงสุดเมื่อ 4 เดือนก่อนที่ระดับ 1,293 เหรียญ จึงแนะนำให้เล่นเก็งกำไรขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังย้ำให้นักลงทุนทำการปิดสถานะ Short Position และหาจังหวะเปิดสถานะ Long Position เมื่อราคาย่อตัว ทองคำไทยจะมีแนวรับสำคัญบริเวณ 19,600 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 19,900 บาท/บาททองคำ โดยยังขึ้นได้ช้ากว่าเนื่องจากค่าเงินบาทยังอยู๋ในทิศทางแข็งค่าซึ่งเช้านี้เงินบาทแข็งค่าบริเวณ 33.30 บาท/ดอลลาร์ หลังจากที่เมื่อวานอ่อนค่าไปบริเวณ 33.52 บาท/ดอลลาร์

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรทิศทางขาขึ้นในกรอบ 1,250 – 1,272 เหรียญ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะเปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัว และขายปิดทำกำไรบริเวณแนวต้าน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดสถานะลดความเสี่ยง ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะ Short ขณะนี้
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ทยอยหาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว เนื่องจากภาพของทองคำในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวเริ่มกลับสู่ทิศทางขึ้น

Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,940 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,140 บาท
Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,980 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,180 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง