ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.ล.ต. ไม่ผ่อนผัน EARTH ขยายเวลาส่งรายงาน special audit และจะพิจารณาการทำหน้าที่ของผู้บริหาร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ไม่ผ่อนผันให้ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) (EARTH) ขยายระยะเวลานำส่งรายงานการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ (special audit) ที่ครบกำหนดส่งวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 และจะพิจารณาการทำหน้าที่ของผู้บริหาร พร้อมเร่งบริษัทให้นำส่งรายงาน เปิดเผยข้อมูลผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์โดยเร็ว

ตามที่ ก.ล.ต. มีคำสั่งให้ EARTH จัดให้มีการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ (special audit) เกี่ยวกับการทำรายการจ่ายเงินล่วงหน้าค่าสินค้า และค่าจองสิทธิในการซื้อสินค้า โดยให้ EARTH นำส่งรายงานผล special auditต่อ ก.ล.ต. ภายในวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 และให้เปิดเผยรายงานดังกล่าวผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์

แห่งประเทศไทย

ต่อมา EARTH ได้ขอขยายระยะเวลาในการนำส่งรายงานดังกล่าว แต่เนื่องจากเรื่องดังกล่าวมีผลกระทบต่อผู้ลงทุนและผู้ถือหุ้นของ EARTH ในวงกว้าง ประกอบกับ ก.ล.ต. เห็นว่า นับจากวันที่ ก.ล.ต. มีคำสั่งจนถึงขณะนี้ EARTH ยังคงไม่ได้มีการดำเนินการจัดจ้างผู้สอบบัญชีให้เข้ามาทำหน้าที่ตรวจสอบ ซึ่งกรณีนี้อยู่ในวิสัยที่ EARTH สามารถดำเนินการได้ ก.ล.ต. จึงไม่ขยายระยะเวลาในการนำส่งรายงานผล special audit ให้ และเร่งให้ EARTH นำส่งรายงานผล special audit พร้อมทั้งเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยเร็ว

การที่ EARTH ไม่ดำเนินการตามคำสั่งของ ก.ล.ต. EARTH และผู้รับผิดชอบในการบริหารจัดการเข้าข่ายไม่ปฏิบัติตามมาตรา 58 (3) แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ซึ่งมีระวางโทษตามมาตรา 274 และมาตรา 300 แห่งพระราชบัญญัติฉบับเดียวกัน และอาจเป็นเหตุให้กรรมการและผู้บริหารของ EARTH อาจเข้าข่ายไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบ ความระมัดระวัง และความซื่อสัตย์สุจริต รวมทั้งปฏิบัติตามกฎหมาย ข้อบังคับบริษัท มติคณะกรรมการ และมติที่ประชุมผู้ถือหุ้น ตามมาตรา 89/7 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ฯ ด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จัดงานแถลงข่าว “เปิดแผนธุรกิจปี 2554 บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH)

บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) (EARTH) ดำเนินธุรกิจนำเข้า จัดจำหน่าย ถ่านหิน และเป็นผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำในธุรกิจถ่านหิน พลังงานทดแทน ได้จัดงานแถลงข่าว ” เปิดแผนธุรกิจปี 2554 บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) ภายหลังเข้า Backdoor Listing...

ธ.ทหารไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ผลการดำเนินงานและนโยบายของธนาคารในการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้วยการลดต้นทุนด้านพลังงาน

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธ.ทหารไทย ด้วยธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้กำหนดจัดพิธีลงนามสัญญาสนับสนุนเงินกู้อนุรักษ์พลังงานแก่บริษัท นันยเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด วงเงินรวม 173 ล้านบาทและการแถลงข่าวเรื่อง "ผลการดำเนินงานนและนโยบายของธนาคารในการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบกา...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง