ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Gossip News: SMT เน้นลดต้นทุน-ดันมาร์จิ้นโต กระโดด หนุนทั้งปีโดดเด่น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--IR PLUS

หากจะมองในเรื่องของบริษัทจดทะเบียนที่มีความสามารถและกลยุทธ์ในการลดต้นทุนได้มีประสิทธิภาพ คาดว่าต้องมี SMT หรือ บมจ.สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) ติดโผในเรื่องนี้อยู่เป็นแน่ เพราะแหล่งข่าวในวงการอุตสาหกรรม กระซิบแบบดังๆมาว่าตอนนี้ทีมบริหารวางกลยุทธ์การลดต้นทุนอย่างรัดกุม เพราะสั่งติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ในโรงงาน เพื่อลดค่าใช้จ่าย ลองคำนวณดูแล้วประหยัดได้มากเลยทีเดียว โดยคาดติดตั้งแล้วเสร็จไม่เกินไตรมาส 2/60 นี้ และหากย้อนดูสถิติของการลดต้นทุนในปีที่ผ่านมา SMT มีรางวัลการันตีด้านการประหยัดพลังงาน Thailand Energy Awards 2016 โดยกระทรวงพลังงานอีกด้วย เพราะสามารถลดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 25.97 ลบ. คิดง่ายๆก็อาจจะดันตัวเลขกำไรได้ออกมาเป็นที่น่าพอใจ ทำให้ผู้ถือหุ้นได้ยิ้มกว้าง ส่วนภาพใหญ่ของบริษัท ทางผู้บริหารฉายแผนว่า ตอนนี้ยังยึดกลยุทธ์เดิม จับกลุ่มสินค้าไฮเอนด์ เน้นขายสินค้ามาร์จิ้นสูงเป็นหลัก บวกกับการรักษาฐานลูกค้าเดิม และการเพิ่มลูกค้าใหม่ โดยปัจจุบันมีกอดไว้แล้ว 7 ราย จนต้องสั่งเพิ่มกำลังการผลิต ยังไม่นับรวมกับทีมการตลาดที่รุกหาลูกค้าตลาดใหม่ๆอย่างไม่หยุดหย่อน ส่วนนโยบายการเติบโตของอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) ยังคงรักษาระดับไว้ที่ 20% .......


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ แถลงข่าวแนะนำบริษัทพร้อมเปิดแผนธุรกิจและแผนการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัทสตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกของไทยรายเดียวที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีขั้นสูง สำหรับผลิตภัณฑ์โทรศัพท์สมาร์ทโฟน เช่น Blackberry, Sumsung Stars, Google Phone และ Notebook, Computer อาทิ HP,...

ผู้สร้างและผู้มีชื่อเสียงจากวงการหนังระดับโลกร่วมงานสัมมนาในบางกอกฟิล์ม

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--ททท. เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ เปิดสัมมนาให้กับผู้สนใจผู้มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศมาร่วมสัมมนาในเชิงวิชาการ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และพัฒนาทางด้านวิชาชีพของบุคลากรในวงการให้เพิ่มพูนความร...

ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวลงนามความร่วมมือระหว่าง " NCTrue & Intel "

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น เนื่องด้วย บริษัท NCTrue (บริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท NCSoft จำกัด ) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ Lineage II ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลี ร่วมกับ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง