ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แสนสิริประชุมผู้ถือหุ้น มติจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.12 บ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--แสนสิริ

แสนสิริประชุมผู้ถือหุ้น มติจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.12 บ. ดิวิเดนด์ยีลด์เกือบ 6% รักษาอัตราผลตอบแทนเงินปันผล 0.24%เตรียมออกหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาท ผ่านสาขาของ SCB และ BBL

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 22/2560 (20 เม.ย. 60) โดยมีผู้บริหาร ได้แก่ นายโกวิทย์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการ, นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ, นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท ร่วมประชุม ณ โรงแรม เดอะ สุโกศล โดยในการประชุมครั้งนี้มีมติอนุมัติจ่ายเงิน ปันผลประจำปีให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท โดยได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปเมื่อเดือนกันยายน 2559 ในอัตราหุ้นละ 0.04 บาท และจะจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท ผลตอบแทนจากเงินปันผล (ดิวิเดนด์ยีลด์) สูงเกือบ 6% รวมเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้น 1,714 ล้านบาท และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 9 พฤษภาคม 2560

นอกจากนี้ เพื่อดำเนินธุรกิจตามแผนงานในปี 2560 บริษัทยังได้อยู่ระหว่างการเสนอขายหุ้นกู้ ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี ด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.40% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือนตลอดอายุของหุ้นกู้ ซึ่งกำหนดราคา 1,000 บาทต่อหน่วย มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณของ 100,000 บาท ให้กับผู้ถือหุ้นกู้ที่จัดออกโดยบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ทุกรุ่น ผู้ลงทุนทั่วไป และ ผู้ลงทุนสถาบันในเดือนเมษายนนี้

"วัตถุประสงค์ของการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ เป็นไปเพื่อชำระคืนหุ้นกู้ชุดเดิม และ/หรือเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการพัฒนาโครงการของบริษัท ตามแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2560 ซึ่งบริษัทได้วางแผนการดำเนินธุรกิจในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบรับความต้องการที่อยู่อาศัยของกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยวางแผนเปิดตัวโครงการใหม่ในปีนี้ 19 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 41,200 ล้านบาท แบ่งเป็นการพัฒนาโครงการเป็นที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม 8 โครงการ โครงการบ้านเดี่ยว 9 โครงการและโครงการทาวน์เฮาส์ 2 โครงการ ในเซกเมนต์หรือระดับราคาระดับ medium–end และ hi–end เป็นหลัก โดยไฮไลท์ที่สำคัญในปีนี้ คือการเปิดตัว โครงการ"98 Wireless" (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) แฟลกชิปคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลค่าโครงการรวมกว่า 8,700 ล้านบาท บนทำเลที่พักอาศัยระดับเอ็กซ์คลูซีฟบนถนนวิทยุ ทั้งนี้ บริษัทได้ ตั้งเป้าหมายยอดขายรวมสำหรับปี 2560 ไว้ประมาณ 36,000 ล้านบาท รวมทั้งประมาณการณ์รายรวมได้ไว้ที่ 34,000 ล้านบาท โดยมีความเห็นว่าตลาดทุนในช่วงนี้เอื้อต่อการระดมทุน และอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่เหมาะสม" วันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานล่าสุด ณ ไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านม บริษัทสามารถทำกำไรได้ถึง 1,600 ล้านบาทเติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อนซึ่งมีกำไร 600 ล้านบาท สูงถึง 167% มีรายได้รวม 11,700 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 72% จากไตรมาสก่อนที่มีรายได้ 6,784 ล้านบาท ในขณะที่ผลประกอบการรวมของปี 2559 บริษัทมียอดขายกว่า 31,139 ล้านบาท เติบโตขึ้นประมาณ 10% จากปีก่อนที่มียอดขายรวมประมาณ 28,512 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังมีรายได้รวม 34,395 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากการทยอยส่งมอบคอนโดมิเนียมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ โครงการ เดอะ เบส เซ็นทรัล – พัทยา ซึ่งมียอดโอนไปแล้วถึง 98%, โครงการคอนโดมิเนียม The XXXIX (เดอะ เทอร์ทีไนน์) ซึ่งสามารถปิดการโอนได้เต็ม 100% อย่างรวดเร็ว และ โครงการคอนโดมิเนียม เอดจ์ สุขุมวิท 23 (EDGE Sukhumvit 23) ซึ่งทยอยโอนในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 บริษัทได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ "BBB+" แนวโน้ม "คงที่" จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด สะท้อนให้เห็นถึงสถานะผู้นำของบริษัท ตลอดจนผลงานที่ได้รับการยอมรับในตลาดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของบริษัทและหุ้นกู้ชุดใหม่ที่เตรียมเสนอขายยังได้รับการปรับเพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้จากเดิม "BBB" เป็นระดับ "BBB+" ผู้สนใจสามารถติดต่อจองซื้อ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

· ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ยกเว้นสาขาไมโคร) หรือ โทร. 1333
· ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-777- 6784

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กิมเอ็ง จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--กิมเอ็ง นายยุทธ วรฉัตรธาร ประธานกรรมการ และนายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ได้ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 ณ ห้องอโนมา 1 โรงแรมอโนมา เมื่อวันที...

อินโฟเน็ทเตรียมจัดประชุมผู้ถือหุ้นนัดพิเศษเพื่อร่วมออกเสียงกรณีควบกิจการ

เอล เซกันโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค.2548 บริษัทอินโฟเน็ท เซอร์วิสเซส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:IN) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะจัดประชุมผู้ถือหุ้นนัดพิเศษขึ้นในวันที่ 23 ก.พ. 2548 เวลา 10.00 น. ตามเวลาฝั่งแปซิฟิก ณ โรงแรมริทซ์-คาร์ลตัน เมืองมารีน่...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง