ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผถห.BIZ โหวตปันผล 0.10 บ./หุ้น จ่าย 9 พ.ค.นี้ ชูธงแผนปีนี้ ลุยติดตั้งเครื่องฉายมะเร็งตามแผน ล่าสุดคว้า 2 งานใหม่ ดันงานในมือเพิ่มขึ้นเป็น 350 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) อนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.10 บาท/หุ้น เตรียมรับทรัพย์ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ บิ๊กบอส "สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์" เปิดแผนธุรกิจในปี 2560 เดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็งและส่งมอบงานตามแผนงานที่วางไว้ รุกขยายฐานลูกค้าโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น มั่นใจยังมีดีมานด์เพียบ ล่าสุดคว้างานใหม่ 2 โครงการ ดันงานในมือ (Backlog) ปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 350 ล้านบาท จ่อทยอยรับรู้ปีนี้

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) ซึ่งเป็นผู้นำในการเป็นตัวแทนนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษาเป็นหลัก เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 มีมติอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิเป็นทุนสำรองตามกฎหมายเพิ่มเติมจำนวน 3,914,625 บาท และอนุมัติการจ่ายปันผลจากผลประกอบการรายปี รอบปีบัญชี 31 ธันวาคม 2559 ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 40 ล้านบาท คิดเป็นอัตราร้อยละ 56.95 ของกำไรสุทธิประจำปี 2559 หลังหักสำรองตามกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการจ่ายปันผลของบริษัท (ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีและสำรองตามกฎหมาย)

โดยกำหนดจ่ายปันผล 9 พ.ค. 2560 ให้ผู้ถือหุ้นที่มีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 26 เม.ย. 2560 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 24 เม.ย. 2560

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BIZ กล่าวถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2560 ว่า บริษัทฯพร้อมเดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็ง และส่งมอบงานได้ตามแผนงานที่วางไว้ พร้อมขยายฐานลูกค้าในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อขายเครื่องฉายรังสี (Linear accelerator) ชนิด 3 มิติ กับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด มูลค่า 84.9 ล้านบาท ระยะเวลาสัญญา 6 เดือน นอกจากนี้บริษัทได้รับใบสั่งซื้อเครื่องฉายรังสี จากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศกัมพูชา มูลค่าสัญญา 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นประมาณ 70 ล้านบาท ส่งผลให้มูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 350 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะทยอยรับรู้ในปีนี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

BIZ ชูธงปี60 เดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายมะเร็ง-ส่งมอบงานตามแผนลุยงานในประเทศ-เจาะตลาดใหม่ในกัมพูชา

"สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์" บิ๊กบอส บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) เปิดแผนธุรกิจในปี 2560 เดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็งและส่งมอบงานตามแผนงานที่วางไว้ รุกขยายฐานลูกค้าโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น พร้อมลุยงานใหม่ในประเทศ-บุกตลาดกัมพูชา มั่นใจยังมีดีมานด์เพียบ...

บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จัดงานแถลงข่าว แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินและแผนการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai

บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ผู้นำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งเป็นหลัก ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงานแถลงข่าว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง