VINTCOM คว้าตัวแทนจำหน่าย Palo Alto Networks ในกลุ่ม CLM ดันเป้ายอดขายปีนี้แตะ 2,000 ล้านบาท สร้างผลงานปูทางเข้า mai

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี ปลื้มได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า Palo Alto Networks ในกลุ่มCLM หวังเจาะฐานลูกค้าแบงก์ชั้นนำ และหน่วยงานราชการ ด้านผู้บริหาร "ทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต" คาดทั้งปียอดขายกลุ่ม CLM แตะ 270 ล้านบาท พร้อมอัดงบลงทุน 300-400 ล้านบาท สยายปีกธุรกิจการให้บริการหลังการขายผ่านบริษัทร่วมทุน "วีเซิร์ฟพลัส" แบบครบวงจรมากขึ้น หนุนเป้ายอดขายทั้งปีแตะ 2,000 ล้านบาท พร้อมปูทางความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินก่อนเข้าตลาดเอ็มเอไอ

นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ออราเคิล และผู้นำการให้บริการและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจรเปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจตัวแทนการจำหน่ายมีการขยายตลาดออกยังกลุ่มประเทศพม่า ลาว และกัมพูชา หรือ CLMซึ่งล่าสุดบริษัทฯได้รับการต่างตั้งให้เป็นตัวแทนการจำหน่ายสินค้า PloAlto อย่างเป็นทางการแล้ว และคาดว่าในเร็วๆนี้จะได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีก 1 โปรดักส์ โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายจากกลุ่มประเทศดังกล่าวทั้งปีประมาณ 270 ล้านบาท

สำหรับกลุ่มเป้าหมายในการจำหน่ายสินค้า Palo Alto Networks นั้น เป็นกลุ่มสถาบันการเงินระดับชั้นนำ และหน่วยงานราชการ ในกลุ่มประเทศ CLM ที่มีความต้องกานสำรองข้อมูลต่างๆเพิ่มมากขึ้นจากการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการเข้าไปลงทุนของบริษัทต่างๆ

อีกทั้งบริษัทฯอยู่ระหว่างการรุกทำการตลาดด้านให้บริการหลังการขายด้านไอซีที แบบครบวงจรมากขึ้นทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ภายใต้การดำเนินงาน บริษัทร่วมทุน " วีเซิร์ฟพลัส จำกัด " ที่บริษัทฯถือหุ้นอยู่ 51%

กรรมการผู้จัดการ บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บริษัท วีเซิร์ฟพลัส จำกัด เป็นผู้ให้บริการก่อนและหลังการขายด้านไอซีทีแบบครบวงจร อาทิ บริการซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์ด้านไอทีจากผู้ผลิต Asus, Lenovo, HP, Acer, Brother, Lexmark, Intermec, D-Link, และ Buffalo ให้บริการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์ด้านไอทีทั้งในและนอกระยะประกันแก่ลูกค้าทั่วประเทศ ผ่านศูนย์บริการ 2 แห่งในกรุงเทพฯ ได้แก่ สำนักงานใหญ่ร่มเกล้า กับอาคารพันธุ์ทิพย์พลาซ่า และสาขาต่างจังหวัดอีก 9 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต หาดใหญ่ ระยอง และหนองคาย รวมถึงศูนย์บริการของ Asus และ Lenovo ณ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 2, 3 และ 4 ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารจัดการอย่างเป็นทางการจากเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง

รวมทั้งยังเป็นผู้ให้บริการด้านไอซีทีกับองค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ อาทิ การออกแบบโครงสร้างระบบการเชื่อมต่อคลาวด์ การอิมพลิเมนท์ระบบรักษาความปลอดภัย การอินทริเกรท ระบบการให้บริการเว็บไซต์ การให้บริการด้านเทคนิค ไปจนถึงบริการ Call Center เพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้าทุกกลุ่ม และจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯอัดงบลงทุนในปีนี้ 300-400 ล้านบาท เพื่อเพิ่มช่วงทางการให้บริการ หลังการขาย เพิ่มขึ้น เพิ่มการให้บริการที่หลากหลายอุปกรณ์ หลากลายโปรดักส์ เพราะเล็งเห็นว่าในอนาคตมีโอกาสสร้างกำไรให้กับบริษัทในระดับสูง

ส่วนความคืบหน้าการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ กรรมการผู้จัดการ บริษัทวินท์ คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ปัจจุบัน บริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล การเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing) เพื่อขออนุญาตต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) พร้อมทั้งกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากการเข้าร่วมทุนกับแวลลูฯ เพื่อขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจการให้บริการด้านไอซีทีในช่วงที่ผ่านมา เป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ บริษัทวินท์คอมฯยิ่งขึ้น และส่งจะผลให้อัตราการเติบโตของรายได้รวมในปีนี้แตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท โดยเป็นสัดส่วนรายได้ 65% มาจากรายได้การดำเนินธุรกิจตัวแทนการจำหน่าย และอีก 35% จะมาจากการให้บริการหลังการขายด้านไอซีทีแบบครบวงจร

หัวเหว่ยประกาศแต่งตั้งวินท์คอมเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--วินท์คอม เทคโนโลยี (จากภาพ) ...นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด และมร. แดเนียล ลิว (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหัวเหว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทวินท์คอม ...

เอสไอเอสฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดัว Brand น้องใหม่ "Qool"

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--โฟร์ฮันเดรท พีอาร์ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจขายส่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติและตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตกว่า 3,700 รายการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาด Telecom...