ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.กสิกรไทย โชว์ผลงาน 1 ปี กองทุนหุ้นขนาดกลางและเล็ก พร้อมเปิดเผยกลยุทธ์การลงทุนปี 2560

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--บลจ.กสิกรไทย

บลจ.กสิกรไทยอวดผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี ของกองทุนหุ้นขนาดกลางและเล็ก โดยข้อมูลจากมอร์นิ่งสตาร์ กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL) ให้ผลตอบแทนสูงสุดเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 32% และเอาชนะกองทุนหุ้นไทยทั้งหมดในอุตสาหกรรม ด้านกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KMSRMF) ตามมาเป็นอันดับ 2 ให้ผลตอบแทนกว่า 31%

นางสาวธิดาศิริ ศรีสมิต รองกรรมการผู้จัดการและประธานบริหารการลงทุนตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ. กสิกรไทย) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของกองทุนหุ้นไทยของบลจ.กสิกรไทย ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็ก ในช่วงระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมามีผลการดำเนินงานที่ค่อนข้างโดดเด่น เนื่องจากหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กมีการปรับตัวขึ้นสูงโดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 ประกอบกับกลยุทธ์การคัดเลือกหุ้นรายตัวที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง ส่งผลให้กองทุนในกลุ่มดังกล่าวของบริษัท มีผลตอบแทนที่สามารถเอาชนะกองทุนอื่นๆ ที่มีนโยบายการลงทุนเดียวกันในตลาด รวมถึงยังสามารถเอาชนะกองทุนหุ้นไทยทั้งหมดในภาพรวม

ปัจจุบันบลจ.กสิกรไทย มีกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็ก จำนวน 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุน (K-MIDSMALL), กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KMSRMF) และกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นระยะยาว (KMSLTF) ทั้งนี้ ข้อมูลจากมอร์นิ่งสตาร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 กองทุน K-MIDSMALL และ KMSRMF มีผลการดำเนินงานย้อนหลังในช่วง 1 ปี ติดเป็นอันดับ 1 และอันดับ 2 ตามลำดับ สามารถเอาชนะกองทุนหุ้นขนาดกลางและเล็กอื่นๆ รวมถึงกองทุนหุ้นไทยทั้งหมดในอุตสาหกรรม โดยกองทุน K-MIDSMALL มีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 32.16% ขณะที่กองทุน KMSRMF มีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 31.94% ซึ่งทั้ง 2 กองทุนดังกล่าวสามารถเอาชนะเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 12.85%

ส่วนกองทุน KMSLTF ซึ่งเป็นกองทุนที่เพิ่งจัดตั้งเมื่อเดือน พ.ย. ปี 2559 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนระยะยาวในหุ้นขนาดกลางและเล็ก พร้อมทั้งต้องการได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี กองทุนมีผลตอบแทนย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 2.87% ขณะที่เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 2.96% ส่วนผลตอบแทนย้อนหลังนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน อยู่ที่ 6.29% ขณะที่เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 7.03% (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มี.ค. 2560)

นางสาวธิดาศิริกล่าวต่อไปว่า การปรับตัวขึ้นสูงของหุ้นขนาดกลางและเล็กในปีที่ผ่านมา ทำให้ Valuation หรือระดับราคาของหุ้นขนาดกลางและเล็กบางตัวปรับตัวขึ้นมาอยู่ในระดับที่ค่อนข้างแพง บลจ.กสิกรไทยจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนในปีนี้สำหรับกองทุนหุ้นขนาดกลางและเล็ก โดยมีการขายทำกำไรบางส่วนในหุ้นที่ราคาปรับตัวขึ้นสูง และคัดเลือกหุ้นตัวอื่นๆ ที่ยังมีระดับราคาที่น่าสนใจหรือไม่แพงจนเกินไป เข้ามาอยู่ในพอร์ต ทั้งนี้กองทุนยังคงเน้นหุ้นที่มีอัตราการเติบโตของผลกำไรในระดับสูง โดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่ให้น้ำหนักการลงทุนในปีนี้ อาทิ กลุ่มธนาคารพาณิชย์ขนาดกลาง กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม และกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

"บลจ.กสิกรไทยยังมีมุมมองในเชิงบวกต่อหุ้นขนาดกลางและเล็ก โดยมองว่าในระยะยาวหุ้นกลุ่มนี้ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับด้วยจำนวนหุ้นขนาดกลางและเล็กที่มีอยู่ในตลาดจำนวนมาก ทำให้ผู้จัดการกองทุนมีโอกาสในการคัดเลือกหรือแสวงหาหุ้นที่ยังมีความน่าสนใจ ส่วนปัจจัยสนุนด้านเศรษฐกิจไทยในปีนี้มองว่ามีแนวโน้มเติบโตดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์การเติบโตของ GDP อยู่ที่ 3.3% ซึ่งในภาคการส่งออกมีแนวโน้มการฟื้นตัวที่ดีขึ้นชัดเจน และมองการเติบโตของตัวเลขการส่งออกในปีนี้อยู่ที่ 2% ประกอบกับเศรษฐกิจไทยยังมีแรงหนุนจากภาคการท่องเที่ยวและการลงทุนของภาครัฐ โดยบลจ.กสิกรไทยมองเป้าหมายดัชนีหุ้นไทยปลายปี อยู่ที่ 1,650 จุด" นางสาวธิดาศิริกล่าว

ผู้ลงทุนที่สนใจลงทุนในกองทุน K-MIDSMALL กองทุน KMSRMF และกองทุน KMSLTF ของ บลจ. กสิกรไทย สามารถขอรับหนังสือชี้ชวน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือสอบถาม KAsset Contact Center 0 2673 3888


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช แถลงข่าวการจัดงาน Morningstar Fund Awards Thailand 2009

เนื่องด้วย บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช ประเทศไทย จำกัด จะจัดงานแถลงข่าวการจัดงาน Morningstar Fund Awards Thailand 2009 ในวันที่ 2 เมษายน 2553 เวลา 11.00 -12.00 น ที่ ชั้น 2, ห้องนักข่าว , อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการนี้ ทางบริษัทฯ...

ปตท.สผ. ขายหุ้นในบริษัท New Links ตามกลยุทธ์การลงทุนใหม่

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ปตท. บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยบริษัท PTTEP Offshore Investment Company Limited (PTTEPO) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้ขายหุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมด ร้อยละ 40 ในบริษัท New Links Energy Resources Limited (New ...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง