ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 17 เมษายน 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในช่วงท้ายตลาดคืนวันพฤหัสบดี ขณะที่วันศุกร์เป็นวัน Good Friday จึงส่งผลให้ตลาดส่วนใหญ่ปิดทำการ ขณะที่เช้ามืวันศุกร์ สหรัฐฯมีการยิงขีปนาวุธ "Mother of All Bombs" ซึ่งคาดว่าเป็นฐานที่หลบซ่อนของกลุ่ม ISIS ที่ประเทศอัฟกานิสถาน ส่งผลให้ตลาดหุ้นดาวโจนส์ปรับตัวลงทันที ขณะที่ราคาทองคำตลาด COMEX ปิดคืนวันพฤหัสบดีที่ระดับ 1,288.5 เหรียญ สำหรับช่วงวันหยุดที่ผ่านมายังคงมีความตึงเครียดเพิ่มขึ้นกับสถานการณ์ในเกาหลีเหนือ โดยต่างฝ่ายต่างยังไม่ยอมซึ่งกันและกัน และเกาหลีเหนือยังคงมีความพยายามที่จะทดสอบขีปนาวุธของตนเอง ขณะที่สหรัฐฯพยายามส่งกองบินเรือรบไปที่บริเวณคาบสมุทรเกาหลีเหนือ ประกอบกับการที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต้องการที่จะเห็นค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่า จึงทำให้ดัชนีดอลลาร์ร่วงลงจากระดับ 101 จุด ลงมาที่ระดับ 100.27 จุดในเช้าวันนี้ ด้านค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องจากระดับ 34.37 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่วันศุกร์ลงมาบริเวณ 34.30 บาท/ดอลลาร์ และเช้านี้แข็งค่าลงมาบริเวณ 34.28 บาท/ดอลลาร์โดยประมาณ ทางด้านของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยภาพรวมได้แก่ CPI และ PPI ออกมาปรับตัวลงเล็กน้อยหรือทรงตัว ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Empire State Manufacturing Index ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลงเล็กน้อย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบกว่า 5 เดือน นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และยังทำจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่องในเช้านี้ที่ระดับ 1,295 เหรียญ ขณะที่ค่าเงินบาทปรับแข็งค่า ภาพรวมราคาทองคำยังเป็นแนวโน้มทิศทางขาขึ้น ขณะที่ราคาเป้าหมายจะอยู่บริเวณ 1,300 เหรียญ และจะมีแนวรับระยะสั้นบริเวณ 1,280 เหรียญ ขณะที่แนวรับสำคัญของทองคำจะอยู่ที่ระดับ 1,255 เหรียญ ดังนั้น ยังแนะนำให้ปิดสถานะ Short เน้นทำกำไรระยะสั้น และติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด สำหรับราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 20,700 บาท/บาททองคำ และมีแนวต้าน 21,000 บาท/บาททองคำ และเชื่อว่าวันนี้มีโอกาสที่ราคาทองคำไทยจะทะลุขึ้นไปได้ ทางด้านของ Gold Futures มีแนวโน้มจะปรับตัวสูงขึ้นตาม แม้ว่าราคาทองคำไทยจะปรับตัวขึ้นได้ไม่มากจากการแข็งค่าของค่าเงินบาท

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ลงซื้อ-ขึ้นขาย ทำกำไรระยะสั้นในกรอบขาขึ้น เน้นติดตามข่าวใกล้ชิด
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะเปิดสถานะเมื่อราคาย่อตัว และปิดทำกำไรเมื่อราคาปรับตัวสูงขึ้น
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะปิดสถานะเพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะขาขึ้นของทองคำในขณะนี้
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพรวมของราคาทองคำยังเป็นทิศทางขาขึ้น จึงแนะนำให้หาจังหวะเปิดสถานะ Long Position เมื่อราคาย่อตัวและทำกำไรบริเวณแนวต้าน โดยมีระดับราคาเป้าหมาย 1,300 เหรียญ

Gold Futures J17 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,140 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,340 บาท
Gold Futures M17 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,180 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,380 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

ระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง