อินโดรามา เวนเจอร์ส ประกาศเข้าซื้อกิจการ บริษัทผู้นำการผลิตสิ่งทอสำหรับยางในรถยนต์ในยุโรป

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--อินโดรามา เวนเจอร์ส

ขยายการเติบโตและเสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม (HVA) กลุ่มยางในรถยนต์

• เสริมความแข็งแกร่งให้กับไอวีแอลในฐานะผู้นำในตลาดกลุ่มยางในรถยนต์
  • เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ ขยายการเติบโตทั้งยอดขายและกำไร
  • ขยายการดำเนินงานของไอวีแอลในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม ได้แก่ เส้นด้ายเสริมความแข็งแกร่งให้กับยางในรถยนต์ (Single-end-cords) และสิ่งทอสำหรับยางในรถยนต์สมรรถนะสูง

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า ได้บรรลุข้อตกลงสัญญาการเข้าซื้อกิจการบริษัท Glanzstoff Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตสิ่งทอสำหรับยางในรถยนต์และเส้นด้ายเสริมแรงสำหรับยางในรถยนต์สมรรถนะสูงชั้นนำในยุโรป การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2559 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุมัติภายใต้ข้อบังคับทางกฎหมาย

บริษัท Glanzstoff นำเสนอโซลูชั่นที่หลากหลายในด้านสิ่งทอสำหรับยางในรถยนต์และเส้นด้ายเสริมแรงสำหรับยางในรถยนต์สมรรถนะสูงประเภทเรยอน เส้นใยอะระมิด ไนลอน 6.6 เส้นใยโพลีเอสเตอร์ รวมถึงเส้นด้ายใยยาวประเภทไฮบริด เพื่อรองรับการใช้งานในกลุ่มยานยนต์ที่ต้องการสมรรถนะสูงและมีการเติบโตสูง ทั้งนี้ Glanzstoff เป็นผู้ผลิตสิ่งทอสำหรับยางในรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในยุโรปและเป็นผู้นำการผลิตเส้นด้ายเสริมแรงสำหรับยางในรถยนต์ บริษัทมีการบูรณาการในแนวดิ่งไปยังเทคโนโลยีเรยอนชนิดความเหนียวสูง โดยมีโรงงานผลิตในประเทศลักเซมเบิร์ก อิตาลีและสาธารณรัฐเช็ก

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ว่า "การเข้าซื้อบริษัท Glanzstoff ถือเป็นโอกาสที่พิเศษสำหรับไอวีแอล ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความเป็นผู้นำในธุรกิจเส้นใยสำหรับยางในรถยนต์ รวมถึงเติมเต็มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม (HVA) ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ ตลอดจนส่งเสริมโอกาสความร่วมมือกับบริษัทยางรถยนต์ระดับโลก ทั้งในกลุ่มยานพาหนะไร้คนขับและรถพลังงานไฟฟ้า ไอวีแอลเป็นผู้นำเสนอโซลูชั่นด้านเส้นใยชนิดพิเศษชั้นนำระดับโลก มีความแข็งแกร่งในกลุ่มเส้นด้ายสำหรับผนังด้านบนของรถยนต์ เส้นใยอะคูสติกเพื่อดูดซับเสียงและสิ่งทอสำหรับยางในรถยนต์ การเข้าซื้อบริษัท Glanzstoff มีความเหมาะสมกับยุทธศาสตร์เพื่อสร้างการเติบโตในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้"

ไอวีแอลเริ่มเข้าสู่ธุรกิจยางในรถยนต์ที่มีการเติบโตสูงจากการเข้าซื้อกิจการบริษัท PHP Fibers ในปี 2557 ต่อมาได้เข้าซื้อกิจการบริษัท Performance Fibers ในปี 2558 ส่งผลให้ไอวีแอลมีการเติบโตขนาดธุรกิจระดับโลก บริษัทฯ มีการลงทุนอย่างต่อเนื่องและประกาศโครงการการขยายการผลิตในกลุ่มผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์ของบริษัท Performance Fibers ในเมืองไคปิง ประเทศจีนเมื่อเดือนมกราคม ปี 2560 ตามการประมาณการณ์ รายได้รวมของบริษัท PHP Fibers บริษัท Performance Fibers และบริษัท Glanzstoff ในปี 2559 อยู่ที่ 602 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งในปี 2559 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม HVA ทั้งหมดของไอวีแอล มีรายได้จากการขายรวมสูงกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

"เรายังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางการเปลี่ยนแปลงเพื่อเสริมสร้างตำแหน่งผู้นำที่แข็งแกร่งและสร้างโอกาสในการเติบโตของกำไรในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม ธุรกิจของ Glanzstoff จะช่วยให้เราขยายธุรกิจเข้าสู่เทคโนโลยีเรยอน นอกเหนือจากโพลีเอสเตอร์และไนลอน 6.6 เราจะยังคงมุ่งเน้นการนำเสนอคุณค่าที่ดีที่สุดในแก่ลูกค้า ในขณะเดียวกันขับเคลื่อนนวัตกรรมระดับโลก เพื่อสร้างขีดความสามารถของบริษัทฯ ภายในห่วงโซ่คุณค่าที่เราดำเนินธุรกิจ เรามุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทระดับโลกที่มีการเติบโตสูงและยังคงแสวงหาโอกาสอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตของรายได้และเพิ่มมูลค่าเพิ่มอย่างยั่งยืน" นายโลเฮีย กล่าวสรุป

อินโดรามาไม่หวั่นวิกฤต เดินหน้าผุดบริษัทลูกในไทย ตั้งเป้ารายได้ 3,000 ล้านบาทปีนี้

อินโดรามาลุยปรับโครงสร้างธุรกิจโพลีเอสเตอร์ พร้อมตั้ง บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด ในไทย ตั้งเป้าเป็น ฮลดิ้งส์เพื่อถือหุ้นบริษัทในต่างประเทศ เมินวิกฤตเศรษฐกิจ มั่นใจสร้างรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท นายอาลก โลเฮีย...

เวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ ซื้อกิจการ เคป ซิสเต็มส์ กรุ๊ป พร้อมกับได้รับเงินทุนก้อนใหม่ 1.85 ล้านดอลลาร์

เซาท์ เพลนฟิลด์, นิวเจอร์ซีย์--(บิสิเนส ไวร์)--13 ม.ค.2548 บริษัทเวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ อิงค์ (Vertex Interactive, Inc. (OTCBB:VETX)) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีซอฟท์แวร์สำหรับการจัดการคลังสินค้าและการสั่งซื้อ ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อก...