ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้ถือหุ้น DNA ไฟเขียวเพิ่มทุนแบบ General Mandate จัดสตรัคเจอร์ทางการเงินรองรับแผนขยายธุรกิจในอนาคต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 (DNA) อนุมัติเพิ่มทุนขายแบบ General Mandate ชี้เป็นการจัดสตัคเจอร์ทางการเงิน ยังไม่ได้เรียกระดมทุนในตอนนี้ แต่เป็นการเตรียมความพร้อมเผื่อต้องใช้ในอนาคต จะได้ดำเนินการทันท่วงเมื่อมีโอกาสที่ดีเข้ามา ด้านผู้บริหาร "สามารถ ฉั่วศิริพัฒนา"ประกาศพร้อมเดินหน้าลุยธุรกิจเต็มที่ เป้าหมายสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) (DNA) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2560 มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ จาก 327,359,150 บาท เป็น 383,775,650 บาท โดยการออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 1,128,330,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.05 บาท ทั้งนี้เป็นการเพิ่มทุนแบบมอบอำนาจทั่วไป (General Mandate) โดยการออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 1,058,333,184 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.05 บาท คิดเป็นมูลค่า 52,916,659.20 บาท เพื่อเสนอขายแก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) และการเพิ่มทุนเพื่อรองรับการปรับสิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ ครั้งที่ 1 (DNA-W1) โดยการออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 69,996,816 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.05 บาท คิดเป็นมูลค่า 3,499,840.80 บาท

ทั้งนี้ การเพิ่มทุนดังกล่าวสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจในหลังจากนี้ เนื่องจาก ปัจจุบันบริษัทฯได้เดินหน้าขยายการลงทุนในหลายโครงการ หลังจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้มีการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจ อาทิ การปรับเปลี่ยนธุรกิจจากสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ สู่ธุรกิจจำหน่ายสมาร์ทโฟนในปีนี้ ภายใต้ร้าน "KingKongPhone" หรือ ธุรกิจจำหน่ายน้ำประปาที่อยู่ระหว่างรอการลงนามในสัญญาสัมปทาน จากองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ระยอง รวมถึง นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจ Digital Content และธุรกิจขายปลีก-ขายส่ง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

'ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ และอนุมัติการเพิ่มทุนในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการขออนุมัติเอาไว้ก่อน แต่ยังไม่ได้ใช้ในทันที ซึ่งเป็นการบริหารจัดการเกี่ยวกับแผนการระดมทุนของบริษัท เผื่อว่าในอนาคตมีโอกาสทางธุรกิจดีๆ เข้ามา ก็จะสามารถดำเนินการไดัทันที โดยไม่เสียโอกาสที่ดี ซึ่งจะส่งผลให้ DNA สามารถเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต 'นายสามารถกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: DNA แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินคุณชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และนายวรชาติ ทวยเจริญ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ร่วมลงนามแต่งตั้งให้บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่...

บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) เตรียมพร้อมนำหุ้นเข้า ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มศักยภาพการประกอบธุรกิจในอนาคต

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) เตรียมพร้อมในการนำหุ้นของบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อระดมทุนไปใช้ในการขยายฐานลูกค้าและพัฒนาเครือข่ายการให้บริการธุรกิจหลักทรัพย์ นายสุวิท...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง