เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิด I-FIX 12M9 ลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ คาดผลตอบแทนร้อยละ 1.75 ต่อปี ตั้งแต่วันนี้-30 มีนาคม 2560

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เอ็มเอฟซี

นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็มเอฟซีเปิดเสนอขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซีตราสารหนี้ต่างประเทศ 12 เดือน ซีรี่ส์ 9 หรือ I-FIX 12M9 ตั้งแต่วันนี้-30 มีนาคมนี้ โดยเป็นกองทุนตราสารหนี้ที่ลงทุนในต่างประเทศโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ มีนโยบายลงทุนใน ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล พันธบัตรธนาคารแห่งชาติ พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ ตราสารหนี้ที่ออกโดยนิติบุคคลที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้น ตราสารหนี้ เงินฝากที่ออกโดยธนาคารต่างประเทศ และตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ และมีการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินแบบเต็มจำนวน (Fully Hedge) ซึ่งคาดว่าผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายที่มอบให้ผู้ถือหน่วยลงทุนอยู่ที่ประมาณร้อยละ 1.75 ต่อปี เมื่อครบอายุกองทุน บริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติทั้งหมด และสับเปลี่ยนไปยังกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี พันธบัตรตลาดเงินหรือกองทุนเปิด MM-GOV

ชื่อตราสาร/ผู้ออก(1)                       อันดับความน่าเชื่อถือ                     ผลตอบแทนของตราสารในรูปของเงินบาทโดยประมาณ(%ต่อปี)   สัดส่วนการลงทุน โดยประมาณ   ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับจากการลงทุน โดยประมาณ(% ต่อปี)

เงินฝากประจำ Al khaliji Bank             Moody's : A3 / Fitch : A+           1.83%                                           18.00%                   0.33%
เงินฝากประจำ China Construction Bank     Moody's : A1 / S&P : A / Fitch : A   1.93%                                           18.00%                   0.35%
เงินฝากประจำ Agriculture Bank of China   Moody's : A1 / S&P : A / Fitch : A   1.85%                                           14.00%                   0.26%
เงินฝากประจำ Commercial Bank of Qatar   Moody's : A3 / Fitch : A+           2.18%                                           18.00%                   0.39%
เงินฝากประจำ Emirates NBD PJSC           Moody's : A3 / Fitch : A+           1.90%                                           18.00%                   0.34%
เงินฝากประจำ Bank of China               Moody's : A1 / S&P : A / Fitch : A   1.71%                                           14.00%                   0.24%
ประมาณการผลตอบแทน                                                                                                                                 1.91%

ประมาณการค่าใช้จ่ายของกองทุน                                                                                                                           0.16%

ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่าย                                                                                                                     1.75%

ตัวอย่างตราสารที่คาดว่าจะลงทุน เงินฝากประจำ AI Khaliji Bank ประเทศกาตาร์ rating A+ สัดส่วนลงทุน 18% ผลตอบแทนของตราสาร 1.83%ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.33% ต่อปี, เงินฝากประจำ China Construction Bank rating A สัดส่วนลงทุน 18% ผลตอบแทนของตราสาร 1.93% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.35% ต่อปี, เงินฝากประจำ Agriculture Bank of China rating A สัดส่วนลงทุน 14%ผลตอบแทนตราสาร 1.85% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.26% ต่อปี, เงินฝากประจำ Commercial Bank of Qatar rating A+สัดส่วนลงทุน 18% ผลตอบแทนตราสาร 2.18% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.39% ต่อปี, เงินฝากประจำ Emirates NBD PJSCrating A+ สัดส่วนลงทุน 18% ผลตอบแทนตราสาร 1.90% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.34% ต่อปี เงินฝากประจำ Bank of Chinarating A สัดส่วนลงทุน 14% ผลตอบแทนตราสาร 1.71% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.24% ต่อปี, ทั้งนี้กองทุนอาจพิจารณาลงทุนในตราสารอื่นแทนหรือเพิ่มเติม โดยมีRating ไม่ต่ำกว่า BBB-

ประมาณการผลตอบแทนจากการลงทุนของกองทุนเปิด I-FIX12M9 ร้อยละ 1.91 ต่อปี ประมาณการค่าใช้จ่ายกองทุนร้อยละ 0.16 และประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายร้อยละ 1.75 ต่อปี หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้เนื่องจากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป บริษัทจัดการอาจไม่รับซื้อคืนหน่วยลงทุนตามอัตราดังกล่าว

กองทุนเปิด I-FIX12M9 เหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงจากการลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศ และคาดหวังผลตอบแทนในระยะปานกลางถึงระยะยาว โดยสามารถลงทุนได้อย่างน้อยประมาณ 12 เดือน และผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 10,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงานของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 สาขาแจ้งวัฒนะ โทร.0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014 สาขาภูเก็ต โทร.076-307-070 สาขาระยอง โทร. 038-942-960 สาขาพิษณุโลก โทร. 055-008-980-2 และสาขาอุบลราชธานี โทร.045-422-890-2 หรือที่www.mfcfund.com

• ในกรณีที่ผู้ลงทุนต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ลงทุนสามารถขอหนังสือชี้ชวนส่วนข้อมูลโครงการได้ที่บริษัทจัดการกองทุนรวมหรือผู้สนับสนุน การขายหรือรับซื้อคืน

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: สุวรรณา ชีวนันทชัย บลจ.เอ็มเอฟซจำกัด (มหาชน) โทร. 0-2649-2232

ภาพข่าว: "BEX จัดสัมมนาพิเศษเกี่ยวกับ Securitization"

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ซ้ายไปขวา) ดร.พิชิต อัคราทิตย์ กรรมผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) คุณตรีขวัญ บุนนาค รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรีนิตี้ แอ็ดไวซอรี่ 2001 จำกัด ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการ ต...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...