ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ALLA เทิร์นอะราวด์เต็มตัว ปักธงรายได้ปี 60 โต 20% ปรับกลยุทธ์การตลาด สยายปีกบุกอินโดนีเซีย-เมียนมาร์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"ออลล่า" ส่งสัญญาณผลประกอบการปีนี้กลับมาสดใส หลังการลงทุนฟื้น ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 20% ตุน Backlog 282 ลบ. ปรับกลยุทธ์การตลาดเชิงรุก ชัดเจนลงทุนอินโดนีเซีย Q3/60 พร้อมศึกษาแผนบุกเมียนมาร์

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด (มหาชน) หรือ ALLA ผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้งเครน และรอกไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุอุปกรณ์ และสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม และคลังสินค้าต่าง ๆ เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งรายได้ในปีนี้เติบโตที่ระดับ 20% เมื่อเทียบกับปี 2559 ที่มีรายได้จากการขาย และบริการที่เกี่ยวข้อง 607 ล้านบาท จากการฟื้นตัวของการลงทุนภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทำให้มีความต้องการเครน และรอกไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุอุปกรณ์ และสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม และคลังสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งในปีนี้บริษัทฯเตรียมที่จะเสนอเข้ารับงานมูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อนอย่างมีนัยสำคัญ โดยในปัจจุบันได้มีการเสนอราคาเข้ารับงานแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้รับงานราว 200 ล้านบาท ในขณะเดียวกันบริษัทฯลมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ หรือ Backlog อยู่ที่ 282 ล้านบาท ซึ่งจะสามรถรับรู้รายได้เกือบทั้งหมดภายในปีนี้

ในขณะเดียวกันปีนี้บริษัทฯมีแผนที่จะพัฒนาด้านการตลาด และปรับกลยุทธ์ให้เป็นเชิงรุกมากยิ่งขึ้น รวมถึงปรับปรุงกระบวนการทำงานภายในเพื่อลดต้นทุนการผลิต และค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มศักยภาพในการขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มสูงขึ้น และมีความหลากหลายในอุตสาหกรรมเพิ่มมากขึ้น เช่นโรงไฟฟ้า หรืออุตสาหกรรมน้ำตาลเป็นต้น เพื่อกระจายความเสี่ยงให้กับธุรกิจอีกด้วย ทั้งนี้แผนการลงทุนในประเทศอินโดนีเซียอยู่ในระหว่างการศึกษารูปแบบของการลงทุน ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ รวมถึงบริษัทฯอยู่ในระหว่างการศึกษาแผนที่จะขยายการลงทุนไปยังประเทศเมียนมาร์ ซึ่งบริษัทฯเล็งเห็นโอกาสจากลูกค้าชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นฐานลูกค้าเดิมของบริษัทฯได้ขยายการลงทุนในประเทศเมียนมาร์อย่างต่อเนื่อง และในปัจจุบันก็เริ่มมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาบางส่วนแล้ว

"ในปีนี้เราคาดว่าภาพรวมจะดีขึ้นจากปีก่อน โดยดูจากแนวโน้มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ทั้งการลงทุนของภาครัฐ และเอกชน เห็นได้ชัดจากข้อมูลการเสนอราคาเพื่อเข้ารับงานในช่วง 2 เดือนแรกของบีนี้ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าเท่าตัวทั้งจำนวน และมูลค่าของงาน และที่สำคัญเรายังศึกษาแผนขยายการลงทุนไปยังประเทศอินโดนีเซีย และเมียนมาร์อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มศักยภาพ และโอกาสในการสร้างรายได้ให้เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต" นายองอาจกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ALLA แถลงเตรียมความพร้อม เข้าเทรด SET

เตรียมความพร้อม นายองอาจ ปัณฑุยากร (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ นายธราธร รัตนศรีทอง (ที่ 4 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออลล่า จำกัด (มหาชน) หรือ ALLA บริษัทฯเป็นผู้ประกอบธุรกิจผลิต จำหน่าย และติดตั้งเครนและรอกไฟฟ้า เป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย...

อะโดบี ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมภาษณ์พิเศษ นโยบายและกลยุทธ์การตลาดสำหรับประเทศไทยของอะโดบีสำหรับปี 2548

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง อะโดบี อะโครแบต 7.0 สร้างปรากฏการณ์ใหม่ วันนี้...ผู้ใช้อะโดบี อะโครแบต ไม่ได้อยู่ในวงการนักสร้างสรรค์เท่านั้น วันนี้... ผู้ใช้อะโดบี อะโครแบต สื่อสารกันได้ทั่วถึงขึ้นด้วยเทคโนโลยีรองรับฟอนต์ภาษาไทย วัน...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง