ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ออมสินประกาศความพร้อมคิกออฟ 8 ชนิดกีฬาส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

ออมสิน ประกาศความพร้อมส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB"หนุน 8 กีฬามวลชน ฟุตบอล กอล์ฟ แบดมินตัน มวยไทยไฟท์ บาสเกตบอล ปั่นจักรยาน ยิมนาสติก และกีฬาธนาคารโรงเรียน เพื่อเปิดปรากฎการณ์ครั้งสำคัญแห่งปี 60 สานฝันปั้นเด็กไทยและฮีโร่ของชาติสู่ความเป็นเลิศ ตลอดจนพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลอย่างต่อเนื่อง

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศโดยแถลงข่าว "Thai Sports for Excellence by GSB" พร้อมสนับสนุน 8 กีฬา เปิดปรากฎการณ์ครั้งสำคัญแห่งปี โดยมีนายกสมาคมยิมนาสติก สมาคมฟุตบอลทีมชาติไทย โปรวาว โปรแหวน และทีมมวยไทยไฟท์ อาทิ อองตวน สุดสาคร เต็งหนึ่ง ปตท.และ แสนชัย เข้าร่วมงานคึกคัก ที่สนามโมโนสเตเดียม 29 ถนนราชพฤษ์ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB" ในครั้งนี้นับเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในแวดวงการกีฬาไทย โดยธนาคารออมสิน ในฐานะสถาบันการเงินเพื่อการออมของประเทศนอกจากจะมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังและส่งเสริมการออมให้กับเยาวชนและประชาชน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคตแล้ว ยังเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาของประชาชนในทุกช่วงอายุ ทั้งเด็ก เยาวชน ประชาชน รวมถึงในรุ่นอาวุโส ได้มีเวทีแสดงออก ฝึกฝนทักษะกีฬาอย่างถูกวิธี ตลอดจนสามารถพัฒนาการเล่นไปสู่เกมการแข่งขันระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ทั้งนี้เพื่อสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงของประชาชนคนไทยทุกเพศทุกวัยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างศักยภาพนักกีฬาไทย ก้าวไปสู่ความเป็นเลิศ สร้างชื่อเสียงสู่ระดับโลกในโอกาสต่อไป

ธนาคารออมสินจึงได้ประกาศความพร้อมเต็มรูปแบบในการสนับสนุน 8 ประเภทกีฬาเพื่อต้องการยกระดับวงการกีฬาไทย ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล ตามเจตนารมณ์ของธนาคารที่ว่า "เราเป็นมากกว่าการธนาคาร ธนาคารเพื่อสังคม"

โดย 8 ประเภทกีฬาที่ธนาคารออมสินสนับสนุนมีดังนี้

1.กีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน : ธนาคารออมสิน เป็นธนาคารแรกที่ได้ริเริ่มก่อตั้ง"โครงการธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน" ตั้งแต่ปี 2541 และ ในปี 2552 ได้เกิดไอเดีย "โครงการกีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน"ขึ้นเป็นครั้งแรก และจัดต่อเนื่องจนถึงปี 2560 โดยจัดแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชาย รุ่นอายุ 18 ปี วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุ 18 ปี และบาสเกตบอลชาย รุ่นอายุ 18 ปี เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆกว่า 2 ล้านคน ที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนสมาชิกที่เข้าร่วมโครงการธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน จาก 1,000 กว่าแห่งทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งฟุตบอลชายจะคัดเลือกเอา 6 ทีม เข้าไปชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และคัดเลือกนักเตะฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม "ออมสินช้างชมพู" ไปอบรมเทคนิคฟุตบอลชั้นสูงก่อนไปแข่งขันอุ่นเครื่องหาประสบการณ์กับทีมเยาวชนของสโมสรอาชีพของไทย และในปี 2560 มีความพิเศษมากยิ่งขึ้นน้องๆ ที่เข้าสู่ทีม "ออมสินช้างชมพู"จะได้เดินทางหาประสบการณ์ยังต่างแดนแข่งขันกับทีมประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง (AEC) อีกด้วย

2.สมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย : ธนาคารออมสิน นอกจากจะทุ่มเทสนับสนุนกิจกรรมกีฬาดีๆ เพื่อเสริมสร้างเยาวชนอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ยังมีนโยบายดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ โดยการสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยจัดโครงการ "ออมสิน ออมสุขภาพ" ซึ่งดำเนินกิจกรรม 2 ส่วน คือ จัดแข่งขันฟุตบอลระดับอาวุโส "ออมสิน SENIOR THAILAND FOOTBALL CUP 2017" และเปิดอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานการเล่นฟุตบอล ในโครงการ "ออมสิน สร้างฝัน ปั้นเด็กไทยและห่วงใยสุขภาพ" ให้แก่เยาวชนอายุ 7-11 ปี จำนวน 20 ครั้ง โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 2,000 คน

3.กีฬายิมนาสติก : ธนาคารออมสิน ยังได้สนับสนุนกีฬา "ยิมนาสติก" สู่ความเป็นเลิศตามโครงการ หนึ่งสมาคมกีฬาหนึ่งรัฐวิสาหกิจ โดยเป็นผู้สนับสนุนมาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน (2560) โดยใช้งบประมาณสนับสนุนรวมเป็นเงินกว่า 109 ล้านบาท เพื่อพัฒนาวงการยิมนาสติกไทยในทุกด้าน รวมถึงส่งนักกีฬาไทยออกแข่งขันสร้างชื่อเสียงสู่ประเทศไทย ตลอดจนพัฒนาบุคลากร และดำเนินการจัดการแข่งขันรายการใหญ่ในประเทศทุกปี ประกอบด้วย การแข่งขันออมสินยิมนาสติกลีลา ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี , การแข่งขันออมสินยิมนาสติกศิลป์และยิมนาสติกแอโรบิก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี , การแข่งขันออมสินยิมนาสติกเพื่อความเป็นเลิศสโมสรสัมพันธ์ และ การแข่งขันออมสินยิมนาสติกดาวรุ่ง

4.กีฬาแบดมินตัน : ธนาคารออมสิน ได้สนับสนุนทางด้านเงินรางวัล ซึ่งใช้สำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตันลีก ที่เพิ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นกำลังใจให้กับชมรมแบดมินตัน และนักกีฬา อีกทั้งการแข่งขันในรูปแบบลีก นี้ เด็กและเยาวชนจะได้มีโอกาสเพิ่มประสบการณ์ในเกมการแข่งขันที่มากยิ่งขึ้น และประชาชนทั่วไปจะได้สัมผัสการแข่งขันในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดในประเทศไทยมาก่อน นับเป็นการส่งเสริมกีฬาแบดมินตันให้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

5.กีฬากอล์ฟ : ธนาคารออมสิน ได้สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนและนักกอล์ฟไทยได้พัฒนาศักยภาพในตัวเอง โดยให้การสนับสนุนทั้งในระดับเยาวชน ระดับอุดมศึกษา เป็นการแข่งขัน "University Golf championship 2017" และระดับอาชีพ โดยสนับสนุน "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวคนเก่งของไทยสามารถสร้างผลงานจนเป็นที่ยอมรับและจดจำในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีในระดับสากล อาทิ การแข่งขันเอเชี่ยน-ทัวร์ , เจแปนทัวร์, แอลพีจีเอทัวร์ และเลดี้ยูโรเปี้ยนทัวร์ จนขณะนี้อยู่อันดับที่ 44 ของโลก

6.มวยไทยมวยโลก THAI FIGHT : ธนาคารออมสิน มุ่งมั่นสนับสนุนศิลปะมวยไทย ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติไทยให้คงอยู่สืบต่อไป เพราะมวยไทย เป็นกีฬาที่ต่างชาติให้ความสนใจอย่างยิ่งจึงได้สนับสนุนการแข่งขันชกมวยไทยโลก "THAI FIGHT" มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมอันเป็นอัตลักษณ์ของชาติไทยสู่สากลด้วยความภาคภูมิใจ

7.ปั่นจักรยาน : ธนาคารออมสิน ให้การสนับสนุนการปั่นจักรยาน ภายใต้ชื่อ ครอบครัวขาปั่น เพราะเล็งเห็นว่า การปั่นจักรยานนั้น นอกจากเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้วยังเชื่อมความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว สร้างโอกาสได้สัมผัสมุมมองใหม่ และในปีนี้กิจกรรม "ครอบครัวขาปั่น" กว่า 2,500 คน เตรียมร่วมงานเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้ชื่อ "ครอบครัวขาปั่น ปั่นหัวหินถิ่นพ่อ ปี 2560" โดยมีความพิเศษ คือ จะจัดกิจกรรมขึ้นที่อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 และเป็นความร่วมมือครั้งแรกของธนาคารออมสิน กองทัพบก กองทัพอากาศ เทศบาลเมืองหัวหิน และหน่วยงานต่างๆ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อมหาบูรพกษัตริย์ ได้ซึมซับพระอัฉริยะภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กษัตริย์ผู้เป็นต้นแบบนักประดิษฐ์ นักสิ่งแวดล้อม และนักพัฒนา ณ อุทยานราชภักดิ์

8.กีฬาบาสเกตบอล : ธนาคารออมสิน ได้ให้การสนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลอย่างเต็มที่ โดยสนับสนุสโมสรบางเกตบอลชั้นนำของประเทศ "โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ" ในฐานะแชมป์เก่า "ทีบีแอล 2015" เข้าร่วมการแข่งขัน "ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก" โดยปีที่แล้วได้มอบเงินสนับสนุนหลักสิบล้านบาท และให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในปี 2560 นี้ เช่นเดียวกับให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย ซึ่งเป็นองค์กรที่มีภารกิจหลักในการพัฒนาศักยภาพกีฬาบาสเกตบแลอาชีพ ทั้งภายในและต่างประเทศ ที่สามารถต่อยอดให้นักบาสเกตบอลภายในประเทศและนักกีฬาจากธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน ได้พัฒนาตนเองไปสู่ระดับมืออาชีพอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากการสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างเต็มรูปแบบของธนาคารออมสินในครั้งนี้ จะเป็น

ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งแก่เยาวชนไทยและนักกีฬาไทยในปี 2560 แล้วยังถือได้ว่าธนาคารออมสินได้ส่งเสริมกีฬาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB"อีกด้วย นายชาติชาย กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธ.ออมสินแถลงข่าวออมสินส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ Thai Sports for Excellence by GSB

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน แถลงข่าวออมสินส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ "Thai Sports for Excellence by GSB" ประกาศความพร้อมในการสนับสนุนวงการกีฬาอย่างเต็มรูปแบบในปี 2560 โดยสนับสนุนกีฬา 8 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล กอล์ฟ แบดมินตัน...

ผอ.ธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

ผอ.ธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมกำแพงเพชร อาคาร 72 ปี ธนาคารออมสิน...

คุณกิ๊ก มยุริญ เอาใจช่วยสนับสนุน โครงการดีๆ "ธนาคารโรงเรียน" ที่ช่วยฝึกนิสัยให้เด็กนักเรียนรักการออม

รายการ 108 แสนสุข สัปดาห์นี้ คุณกิ๊ก มยุริญ จะพาไปชมการทำงานธนาคารของเด็กๆนักเรียนใน ธนาคารโรงเรียน หนึ่งในโครงการดีๆ ของ ธนาคารออมสินที่จัดขึ้นตามโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อสร้างนิสัย การเก็บออมให้กับเด็กๆนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ รวมถึงสร้างให้เด็กนักเรียน ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง