ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PYLON บอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง 0.20 บ./หุ้น ปี 60 อุตสาหกรรมฐานรากฟื้นลุ้นประมูลงานใหม่หนุนรายได้โตต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--IR PLUS

PYLON บอร์ดไฟเขียวปันผลงวดครึ่งปีหลังให้ผู้ถือหุ้น 0.20 บาทต่อหุ้น "ชเนศวร์ แสงอารยะกุล" บอสใหญ่ ประเมินภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างและงานฐานรากปี 2560 คึกคักทั้งงานภาครัฐและเอกชน เตรียมงบลงทุนเพียบ ไม่ว่าจะเป็นงานสนามบินสุวรรณภูมิส่วนต่อขยาย รวมถึงงานรถไฟฟ้าสายสีชมพู-เหลือง-ส้ม

ดร.ชเนศวร์ แสงอารยะกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON ผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานราก (เสาเข็มเจาะ) ระดับแนวหน้าของประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในงวดครึ่งปีหลังอีกหุ้นละ 0.20 บาท ในงวดครึ่งปีหลัง เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 21 มีนาคม 2560 จ่ายปันผลวันที่ 23 พฤษภาคม 2560 โดยเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา บริษัทได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.25 บาทไปแล้ว รวมจ่ายปันผลทั้งปีในอัตราหุ้นละ 0.45 บาท

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯและบริษัทย่อยในงวดปี 2559 บริษัทฯ และบริษัทย่อยและมีกำไรสำหรับปีส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัท 172.22 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 29.70 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 14.71 โดยมีรายได้จากงานก่อสร้าง 1,062.71 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 158.60ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 12.99 จากปีก่อนที่มีรายได้ 1,221.31 ล้านบาท

"ผลประกอบการที่ออกมา เป็นไปตามสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมและการลงทุนของภาครัฐในปี 2559ซึ่งมีออกมาน้อย แต่คาดว่าตลาดการก่อสร้างโดยรวม และโครงการลงทุนของทั้งภาครัฐและเอกชนจะฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในปี 2560 เนื่องจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังคงระมัดระวังกับตลาดที่อยู่อาศัย จากการที่สถาบันการเงินระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่อ ขณะที่โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าส่วนใหญ่กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาต่อรอง และเซ็นสัญญา คาดว่าตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังนี้เป็นต้นไป PYLON น่าจะได้อานิสงส์บวกจากโครงการก่อสร้างของทั้งภาครัฐและเอกชนที่จะเริ่มทยอยเข้ามา" ดร.ชเนศวร์ กล่าว

ดร.ชเนศวร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2560 เป็นปีที่ PYLON มีโอกาสในการเข้าประมูลงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายหลัก 3 สาย ได้แก่ สายสีชมพู เหลือง และส้ม ที่ได้ผู้ชนะการประมูลราคาแล้ว และคาดเริ่มงานฐานรากได้ในช่วงไตรมาส 3/60 และเชื่อว่า PYLON ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำ

ด้านงานรับเหมาเจาะเสาเข็มจะได้อานิสงส์ไปด้วย รวมถึงโครงการก่อสร้างของรัฐบาลคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2561 เพราะยังมีโครงการรถไฟฟ้าอีกหลายสายที่จ่อคิวรอประมูลในปี 2560 นี้ รวมถึงโครงการส่วนต่อขยายสนามบินสุวรรณภูมิและรถไฟรางคู่

สำหรับภาพรวมของอุตสาหกรรมฐานราก มองว่ายังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสาย ต่างๆ รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จึงมีความมั่นใจว่าภาครัฐจะพยายามผลักดัน โครงการต่างๆให้ เกิดขึ้นอย่าง เป็นรูปธรรมได้แน่นอน ซึ่งจะส่งผลให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมในปี 60 ฟื้นตัวได้ และจะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไพลอนเคาะขาย 15-16 ธันวาคมนี้ ราคาหุ้นละ 2.86 บาท

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส นายชเนศวร์ แสงอารยะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐนรากเช่น งานเสาเข็มเจาะ งานปรับปรุงคุณภาพดินโดยวิธีอัดซีเมนต์ด้วยแรงดันสูง และงานกำแพงกันดิน เปิดเผยว่า...

ฟอร์เวิร์ด ซิสเต็มจับมืออามาโน่ยักษ์ใหญ่ธุรกิจบริหารระบบที่จอดรถแบบครบวงจรแดนปลาดิบรุกตลาดเมืองไทยแบบเต็มสูบ เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพ

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น - ล่าสุดคว้างานสนามบินสุวรรณภูมิ เสริมความเชื่อมั่นให้แก่กลุ่มลูกค้าในเมืองไทยอีกครั้ง - อามาโน่ผู้นำธุรกิจระบบจอดรถแบบครบวงจรและธุรกิจบันทึกเวลาของโลกสัญชาติญี่ปุ่น ประกาศรุกตลาดเมืองไทยอย่างหนัก ผ่าน "ฟอร์เวิร์ด ...

อีสเทิร์นไวร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "บรรยายสรุปข้อมูลการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน(PO)"

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท อีสเทิร์นไวร์ จำกัด (มหาชน)หรือ EWC ผู้ประกอบการธุรกิจลวดเหล็กแรงดึงสูงสำหรับงานอุตสาหกรรมก่อสร้าง ยานยนต์ และไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์,ด้วยปรัชญาการบริหารงานที่ยึดมั่นความโปร่งใส ในการทำงาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง