ซิตี้เปิดตัวการเข้าระบบด้วยแอพมือถือ MobilePass สำหรับลูกค้าสถาบันในประเทศไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--Branded The Agency

ซิตี้เปิดตัวการเข้าระบบด้วยแอพมือถือ MobilePassสำหรับลูกค้าสถาบันในประเทศไทยเสริมความสะดวกและปลอดภัย ด้วยการเข้าถึงระบบ CitiDirect BE® ผ่าน MobilePASS บนโทรศัพท์มือถือส่วนตัวของลูกค้า

ธนาคารซิตี้แบงก์เปิดตัวโมบายล์พาส (MobilePASS) โซลูชั่นด้านดิจิตอลที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ของลูกค้าประเภทองค์กรและสถาบันของธนาคาร ให้สามารถใช้สมาร์ทโฟนของตนเองเพื่อใช้งานระบบธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ของซิตี้ แทนการใช้อุปกรณ์ token แบบฮาร์ดแวร์ โดย MobilePASS เป็น soft token ประเภทแอพพลิเคชั่นที่ช่วยสร้างรหัสผ่านโดยไม่จำเป็นต้องผ่านเครือข่าย และสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของซิตี้ ได้แก่ ระบบ CitiDirect BE® CitiDirect BE ®Mobile และ CitiDirect BE® Tablet

เดิมลูกค้าองค์กรจะต้องนำอุปกรณ์ token ที่เป็นฮาร์ดแวร์ติดตัวไปด้วยเพื่อสร้างรหัสผ่านในการระบุตัวตนเพื่อความปลอดภัยในการเข้าสู่บัญชีและรายการธุรกรรมต่างๆ ขององค์กรผ่านทางระบบ CitiDirect BE® แต่ด้วย MobilePASS จะทำให้การใช้ token ที่เป็นฮาร์ดแวร์ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มความรวดเร็วในการล็อกอินเข้าระบบและมีความปลอดภัย รวมถึงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่แสนสะดวกแก่ลูกค้าองค์กรในการเข้าสู่ระบบธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ได้ในหลายช่องทาง

มร. เค็ง มัน ลี ผู้อำนวยการบริหารด้านระบบธนาคารอิเล็กทรอนิกส์สำหรับลูกค้าองค์กร (Channel and Enterprise Services) ฝ่ายบริการการบริหารเงินสดและการค้าระหว่างประเทศ ซิตี้ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า "โซลูชั่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของแล็บด้านนวัตกรรมของซิตี้ (Citi Innovation Lab) เพื่อมอบประสบการณ์ด้านดิจิตอลที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า โดยการใช้งาน MobilePASS นั้นง่ายและช่วยปรับปรุงการล็อกอินเข้าสู่ระบบของผู้ใช้งานภายในองค์กรในทุกๆ ระดับของตำแหน่งงาน ไม่ว่าจะเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินซึ่งจะต้องเข้าดูข้อมูลการวิเคราะห์ของธุรกรรม ไปจนถึงผู้บริหารการเงินที่จะต้องอนุมัติรายการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ซึ่งต้องเข้าถึงระบบทั้งจากสำนักงานและจากที่บ้าน นอกจากนี้ MobilePASS ยังเพิ่มความปลอดภัยในขั้นตอนการล็อกอินเข้าระบบ โดยสอดคล้องกับกฎเกณฑ์ต่างๆ ในแต่ละประเทศทั้ง 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก"

มร. แพทริค โอนีลล์ ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริการบริหารเงินสดและการค้าระหว่างประเทศ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า "ซิตี้มีความยินดีที่จะเปิดตัว MobilePASS อันเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ดิจิตอลของซิตี้ทั่วโลกตลอดจนในประเทศไทย ในฐานะสถาบันการเงินที่ได้รับการยอมรับในการนำเสนอนวัตกรรมสู่ตลาด รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้นำเสนอผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำและช่วยเสริมประสิทธิภาพและศักยภาพในการบริหารจัดการ ตลอดจนถึงควบคุมการดำเนินงานให้แก่องค์กรของลูกค้า ธนาคารฯ มีความตั้งใจที่จะได้แนะนำโซลูชั่นใหม่ๆ ด้านดิจิตอลแก่ลูกค้าองค์กรอย่างต่อเนื่องในอนาคต"

การใช้ MobilePASS ทั้งง่ายและรวดเร็ว ผู้ใช้บริการ CitiDirect BE® ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้เดิมหรือรายใหม่ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นลงในสมาร์ทโฟนจาก แอปเปิ้ลแอพสโตร์ แบล็คเบอรีเวิรลด์ กูเกิลเพลย์ และวินโดว์ สโตร์ โดยผู้ใช้ยังจะสามารถนำเอาฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยของโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นๆ มาเสริมเพื่อให้การใช้งาน MobilePASS ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เช่น การใช้ PIN การปาดหน้าจอหรือการใช้ลายนิ้วมือระบุตัวตน

ซิตี้เป็นธนาคารระดับโลกแห่งแรกที่เปิดตัวการใช้ soft token บนสมาร์ทโฟนสู่ลูกค้าประเภทองค์กรและสถาบันในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ในเอเชียนอกเหนือจากประเทศไทย MobilePASS มีให้บริการในประเทศอื่นๆ อีก 10 ประเทศ ได้แก่ บังคลาเทศ อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ศรีลังกาและเวียดนาม โดยตลอดปี 2560 นี้ MobilePASS จะเปิดตัวเพิ่มเติมในออสเตรเลีย ฮ่องกง นิวซีแลนด์และไต้หวัน

นับตั้งแต่การเปิดตัวแบบไม่เป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว ผู้ใช้งานจากองค์กรต่างๆ ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีต่างนิยมการใช้ MobilePASS เพื่อเข้าสู่บริการ CitiDirect BE® ผ่านทางโทรศัพท์มือถือและแทบเล็ตมากกว่า 10,000 ครั้งถึงปัจจุบัน

CitiDirect BE®, คือระบบธนาคารอิเล็กทรอนิกส์สำหรับลูกค้าประเภทองค์กรและสถาบันโดยเฉพาะ โดยให้บริการใน 95 ประเทศ ด้วยภาษา 26 ภาษาและ 140 สกุลเงิน โดยเป็นแพลตฟอร์มกลางเพียงหนึ่งเดียวที่ครอบคลุมในการให้บริการด้านบริหารเงินสด การค้าระหว่างประเทศ การบริหารสภาพคล่องและการลงทุนสำหรับแก่ลูกค้าองค์กร ระบบ CitiDirect BE® ให้บริการแก่ผู้ใช้งาน 525,000 คนทั่วโลก โดยมีจำนวนธุรกรรมมากกว่า 340 ล้านในแต่ละปี คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการที่ระบบ CitiDirect BE® มีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่ง จากสถาบันกรีนวิช (Greenwich Associates) ใน ปี พ.ศ. 2559 ในด้านธนาคารดิจิตอล เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน

ธนาคารซิตี้แบงก์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "Woman's Loan Campaign"

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารระดับสากล ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Woman's Loan Campaign เงินกู้ทางเลือกใหม่สำหรับผู้หญิงทำงานที่ทันสมัย นอกจากนี้ภายในงานยังมีแฟชั่นโชว์ตระการตา ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแ...

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...