TRC เป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนที่ใช้ในการคำนวณดัชนีราคา sSET Index ครึ่งแรกปี 60 ประกาศเดินหน้าประมูลงาน-หนุนผลงานโตก้าวกระโดด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ. ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) ปลื้มได้ถูกนำเข้าคำนวณดัชนีราคา sSET Index เป็นดัชนีใหม่ที่สะท้อนความเคลื่อนไหวของหุ้นสามัญซึ่งอยู่นอกเหนือดัชนี SET50 และ SET100 ที่มีอยู่เดิม ด้าน CEO "ภาสิต ลี้สกุล" ส่งสัญญาณปีนี้เดินหน้าประมูลงานโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ ปตท. เพิ่ม ส่วนการเซ็นสัญญาโครงการก่อสร้างเหมืองแร่โพแทชจากอาเซียนโปแตช ที่ได้รับ Letter of Award (LOA) คาดชัดเจนในไตรมาส 1/2560

นายภาสิต ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในงานวางระบบท่อ ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมพลังงาน และปิโตรเคมี และธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับคัดเลือก จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนในการคำนวณดัชนีราคา sSET Index สำหรับงวดครึ่งปีแรกของปี 2560 โดย sSET Index เป็นดัชนีใหม่ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดทำขึ้นในปี 2560 เป็นปีแรก

สำหรับ sSET คือดัชนีราคาหุ้นที่สะท้อนความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นสามัญซึ่งอยู่นอกเหนือดัชนี SET50 และ SET100 ที่มีอยู่เดิม กลุ่มหุ้นดังกล่าวเป็นหุ้นสามัญที่มีสภาพคล่องในการซื้อขายสม่ำเสมอและมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยตามที่กำหนด โดยตลาดหลักทรัพย์ได้จัดทำดัชนีราคา sSET ขึ้น เพื่อให้บริษัทจดทะเบียนเป็นที่รู้จักของผู้ลงทุนมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดหวังให้มีการออกบทวิเคราะห์เพื่อแนะนำการลงทุนในกลุ่มหุ้นดังกล่าวเป็นการเพิ่มเติม รวมทั้งในอนาคตจะสามารถนำไปใช้เป็นดัชนีอ้างอิงได้อีกด้วย โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้เริ่มเผยแพร่ดัชนี sSET ตั้งแต่ต้นปี 2560 เป็นต้นไป

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) กล่าวเพิ่มว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2560 ยังคงเดินหน้ายื่นซองประมูลงานต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมนี้ จะยื่นประมูลงานโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบกจากสถานีควบคุมความดันก๊าซธรรมชาติราชบุรี-วังน้อย 6 (RA#6) ไปยังจังหวัดราชบุรีของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ระยะทาง 119 กม. มูลค่าโครงการประมาณ 8,200 ล้านบาท

นอกจากนั้นแล้ว ยังติดตามที่จะเข้าประมูลโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบกเส้นที่ 5 พื้นที่พาดผ่าน 8 จังหวัด คือ ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี กรุงเทพ ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ระยะทางประมาณ 435 กม. มูลค่าโครงการประมาณ 35,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส โดยคาดว่าจะเปิดประมูลภายในปีนี้เช่นกัน

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา บจก. สหการวิศวกร บริษัทย่อย ได้รับงานขยายถนนกัลปพฤกษ์จากกรมทางหลวงชนบท มูลค่างาน 445 ล้านบาท ระยะเวลางาน 900 วัน สำหรับโครงการนี้ยังจะมีงานสาธารณูปโภคอีก 2 ส่วน คู่สัญญาคือ การไฟฟ้านครหลวง และการประปานครหลวง ซึ่งจะเปิดเผยมูลค่างานเมื่อได้รับหนังสือแจ้งการได้รับงานอย่างเป็นทางการแล้ว

ส่วนความคืบหน้าโครงการ Turnkey Delivery of APOT Project Package 2. Surface Processing Plant & Facilities จากบริษัท อาเซียนโปแตชชัยภูมิ จำกัด (มหาชน) ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 บริษัทฯ ได้รับ Letter of Award (LOA) มูลค่างานประมาณ 142,027,205 เหรียญสหรัฐอเมริกา 416,000,784 ยูโร และ12,433,389,522 บาท หรือประมาณ 3 หมื่น 3 พันกว่าล้านบาท โดยในเดือนพฤษภาคม 2559 ได้มีการลงนามงาน Early Works ของสัญญางาน Turnkey Delivery of APOT Project Package 2. Surface Processing Plant and Facilities ในส่วนงานด้านวิศวกรรม และSite Preparation มูลค่างานประมาณ 711 ล้านบาท ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถลงนามในสัญญา EPCC ได้ภายในครึ่งปีแรกของปีนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีงานในมือแตะระดับ 3 หมื่นกว่าล้าน และมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด อย่างแน่นอน

ภาพข่าว: "ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น ร่วมโครงการSmart Go เตรียมความพร้อมก่อนเข้าจดทะเบียนใน mai"

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้อำนวยการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ร่วมถ่ายภาพที่ระลึกกับนางไพจิตร รัตนานนท์ ประธานกรรมการ และคณะกรรมการบริหารบริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หลังรับฟังบรรยายเพื่อเตรียมความพร้...

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003 เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์" "TT&T was recognized as one of 60 listed companies forDisclosure Report Award 2003 ...