ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๒๓:๑๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๒๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ภาพข่าว: ธอส.ร่วมใจส่งคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ส่งมอบหุ่นตำรวจเป่าลม ขนาดความสูง 2.5 เมตร จำนวน 8 ตัว น้ำดื่ม จำนวน 100,000 ขวด และผ้าเย็น จำนวน 20,000 ผืน ให้แก่พลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อใช้ในกิจกรรม

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วัน ที่ 28 ธันวาคม 2559 โดย YLG หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--พีอาร์ดีดี

สภาวะตลาดวันที่ 28 ธันวาคม 2559 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,138.04-1,144.44 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG17 อยู่ที่ 19,640 บาท โดยราคาปรับลดลง 40 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,680 บาท

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 16.14 น.ของวันที่ 28/12/16)
แนวโน้มวันที่ 29 ธันวาคม 2559

ตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐสนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะเติบโตต่อไปอย่างต่อเนื่องในปี 2560 ภายใต้การนำของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ และธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรวดเร็วยิ่งขึ้นในปีหน้า โดยผลจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่ง หนุนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่ปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 1 สัปดาห์ และกระตุ้นดัชนีดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินขยับขึ้น เคลื่อนไหวใกล้กับจุดสูงสุดรอบ 14 ปี บริเวณ 103.65 ที่ทำไว้ในวันที่ 20 ธันวาคม ขณะที่ทิศทางสกุลเงินยูโรมีแนวโน้มได้รับแรงกดดันต่อไปในช่วงต้นปี 2560 จากความกังวลเรื่องภาคธนาคารอิตาลี และจากการที่ฝรั่งเศสกับเยอรมนีจะจัดการเลือกตั้งในปี 2560 สถานการณ์ดังกล่าวยังคงกดดันราคาทองคำ อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางภาวะซื้อขายเบาบาง นักลงทุนทองคำบางรายฉวยโอกาสเข้าซื้อทองคำในช่วงนี้ เนื่องจากราคาทองคำอยู่ใกล้จุดต่ำสุดรอบ 10 เดือน หลังจากร่วงลงมานาน 6 สัปดาห์ติดต่อกัน แต่ราคาก็ดีดต

สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 28 ธ.ค. 59 (ภาคบ่าย) หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ดัชนี SET50 ปรับขึ้นเหนือระดับ 950 จุด ด้วยแรงซื้อที่หนาแน่นขึ้นในช่วงบ่าย โดยหุ้นกลุ่มพลังงานยังคงบวกต่อตามอานิสงส์จากราคาน้ำมันตลาดโลกที่ตอบรับต่อการลดกำลังการผลิตของประเทศกลุ่ม OPEC และ non-OPEC ในเดือน ม.ค.นี้ ส่วนหุ้นขนาดใหญ่ในกลุ่มอื่น ๆ

Gossip News: เก็บเนื้อเก็บตัว หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

เรทติ้งกระฉูดฉุดไม่อยู่อีกแล้วสำหรับเฮียกัง "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" บอสใหญ่ "บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS)" ที่ตอนนี้แฟนคลับต่างก็ให้ความสนใจ ทยอยจัดคำถามเข้ามาอย่างไม่ขาดสายถึงอนาคตปีหน้าของ CSS

Gossip News: COMAN หุ้นดีส่งท้ายปี หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

หุ้นดีราศีจับ..สำหรับ บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) (COMAN) ผู้จำหน่ายและติดตั้งโปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับธุรกิจโรงแรม เพราะนอกจากแนวโน้มผลงานไตรมาส 4/59 จะสดใสๆ ต่อเนื่องไปจนถึงปี2560 แล้ว

Gossip News: T มุ่งเป้าไปสู่การเทิร์นอะราวด์ หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ถามกันมาเยอะจริง จริ๊งงง..กรณี ก.ล.ต. สั่งปรับอดีตผู้บริหาร บมจ.ไทยบริการอุตสาหกรรมและวิศวกรรม (T) ที่ใช้ข้อมูลภายในขายหุ้น เอ้า..ให้เข้าใจตรงกันว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเก๊า..เก่าที่ไม่เกี่ยวกับผู้บริหารชุดปัจจุบันที่มี "ทรรศิน จงอัศญากุล" ดูแล

Gossip News: ACC ผู้บริหารตั้งใจทำงาน!!! หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

เพราะธุรกิจกำลังสดใส "ยุทธนา แต่ปางทอง" กรรมการผู้จัดการ บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น (ACC) เลยไม่ค่อยมีเวลาออกหน้ามาพบแฟนๆ แหม..ก็ต้องเข้าใจเพราะทั้งธุรกิจเทรดดิ้ง - พลังงานทางเลือก - อสังหาริมทรัพย์ ตอนนี้เรียกได้ว่าเข้าข่ายน้ำขึ้นให้รีบตัก

ก.ล.ต. ปรับปรุงแบบรายงานเพื่อลดภาระแก่ผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ก.ล.ต. ออกประกาศปรับปรุงการจัดทำรายงานของผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า เพื่อลดภาระของผู้ประกอบธุรกิจ ทำให้การรายงานมีความเหมาะสมกับความเสี่ยงจากการประกอบธุรกิจ และสอดคล้องกับหลักเกณฑ์อื่น ๆ ที่ ก.ล.ต.

ส่งออก 2560 พลิกบวกครั้งแรกในรอบ 5 ปี คาดโต 1.8 % หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา การส่งออกไทยหดตัวต่อเนื่องซึ่งเกิดจากทั้งปัญหาเชิงโครงสร้างของไทย (เช่น โครงสร้างการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมของไทยยังปรับตัวไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสินค้าของโลก)

สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 28 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ดัชนี SET50 พยายามปรับขึ้นทดสอบแนวต้านชั่วคราวที่ระดับ 950 จุด ด้วยแรงบวกจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่รับอานิสงส์จากราคาน้ำมันตลาดโลกที่ตอบรับต่อการลดกำลังการผลิตของประเทศกลุ่ม OPEC และ non-OPEC ในเดือน ม.ค.นี้

สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 28 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ราคาทองคำตลาดโลกทะยานบวกแรงแตะระดับ US$1,150 ทันทีที่เปิดตลาดยุโรปเมื่อวานนี้ แต่อ่อนตัวลงหลังนักเก็งกำไรระยะสั้นเทขายจากการขยับขึ้นแบบผิดปกติท่ามกลางปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง

ข่าวซุบซิบ: ปิดโครงการ The Stock Master 2016 หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

'เนส' บรรณรงค์ พิชญากร เอ็มดีจอมแอคทีฟค่ายหลักทรัพย์บัวหลวง สุดปลื้มโครงการ The Stock Master 2016 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จบโครงการอย่างสวยงาม มีกระแสตอบรับและการตื่นตัวในการเรียนรู้ของนักลงทุนดีเกินคาด

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ สนับสนุนมาตรการลดหย่อนภาษี ส่งแคมเปญจัดหนัก ช้อปเที่ยวทั่วไทย หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ขานรับมาตรการลดหย่อนภาษีภาครัฐ จัดทัพโปรโมชั่นหลากหลายกระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตรส่งท้ายปีคืนกำไรนักช้อป ชวนช้อปเที่ยวทั่วไทย รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15,000 บาท พร้อมเลือกผ่อนชำระ 0% นายฐากร

SIAM ลุยพลังงานทดแทนเต็มเหนี่ยว-ต่อยอดธุรกิจ อัดเม็ดเงินเพิ่มทุน สยามอินเตอร์เนชั่นแนลเอนเนอร์จี-สย หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

SIAM เผย "สยามอินเตอร์เนชั่นแนลเอนเนอร์จี-สยามไบโอแมสโปรดัก" เพิ่มทุนจดทะเบียน เพื่อรองรับการขยายธุรกิจและการลงทุนในบริษัทใหม่พลังงานทดแทน "สุรพล คุณานันทกุล" มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่ดีในอนาคต นายสุรพล

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ จัดทัพหลากหลายทางเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพ ลดหย่อนภาษีได้อย่างมั่นใจ ในงาน #iTAX หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง (กลาง) และ พลตำรวจโท ดร.วิเชียรโชติ สุกโชติรัตน์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ซ้าย)

#แอล เอช ฟันด์ แจงกองทุนรวมภายใต้การจัดการเข้าลงทุนในตั๋วแลกเงินของ IFEC เพียงกองทุนเดียว หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

LHFund แจงเหตุกรณี บมจ.อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น หรือ IFEC ผิดนัดชำระหนี้ตั๋วแลกเงิน ระบุมีกองทุนตราสารหนี้ประเภท Term Fund ภายใต้การจัดการที่เข้าลงทุนในตั๋วแลกเงินของ IFEC เพียงกองทุนเดียวเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท

ทริสปรับเรทติ้งเนชั่น เป็น B+ หลังชำระคืนหนี้ตั๋วแลกเงิน หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ทริสปรับอันดับเครดิตเนชั่นขึ้นมาอยู่ที่ระดับ B+ หลังมีกรรมการเข้าบริหารงาน และชำระคืนหนี้ตั๋วแลกเงินที่ครบกำหนดทั้งหมด เผยก.ก. บริษัทเตรียมแผนจ่ายคืนตั๋วแลกเงินในอนาคต นายเทพชัย หย่อง ประธานกรรมการ บมจ. เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป เปิดเผยว่า ขณะนี้

POLAR ประกาศเข้าลงทุนใน A Day สื่อมีสไตล์ชื่อดัง ผู้ผลิตและจำหน่ายสื่อโฆษณา หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

บริษัทโพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR ได้แจ้งรายละเอียดต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงมติการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 18/2559 เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2559 ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการเข้าลงทุนในธุรกิจสื่อและสิ่งพิมพ์ โดยมีรายละเอียดดังนี้คือ บริษัทฯ

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 27 ธันวาคม 2559 หุ้น—๒๘ ธ.ค. ๕๙

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นจากแรงซื้อกลับในตลาดเอเชีย โดยทำจุดสูงสุดแถวระดับ 1,148 เหรียญโดยประมาณ ก่อนจะปิดตลาด COMEX ที่ระดับ 1,138.8 เหรียญ โดยที่มีอัตราการแกว่งบ้างเล็กน้อยและไปทำจุดสูงสุดแถวระดับ 1,136 เหรียญโดยประมาณ