ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องน่ารู้...มือใหม่หัดซื้อประกันภัยรถยนต์ต้องเปรียบเทียบอะไรบ้าง? ตอน การตรวจสอบและประเมินความน่าเชื่อถือก่อนซื้อประกันรถ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

สำหรับผู้ใช้รถมือใหม่ นอกจากต้องพิจารณาเงื่อนไขต่างๆ ของกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองเป็นลำดับแรกแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มือใหม่ควรนำมาพิจารณาเพื่อเปรียบเทียบเสมอก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ก็คือ เรื่องการประเมินความน่าเชื่อถือของบริษัทที่จะมาดูแลรถให้คุณตลอด 1 ปีเต็ม ซึ่งปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารไหลเวียนเร็วแบบเรียลไทม์ ทุกคนสามารถค้นหาและตรวจสอบการรีวิวและเสียงของผู้บริโภคตัวจริงเสียงจริงได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วคลิกไม่กี่ครั้ง มีหลักพิจารณา ดังนี้

การตรวจสอบและประเมินความน่าเชื่อถือของบริษัทนายหน้าประกันภัยรถยนต์

นโยบายของบริษัท ปัจจุบันทุกบริษัทล้วนมีเว็บไซต์เพื่อให้ข้อมูลขององค์กร ที่ผู้ใช้รถสามารถเข้าไปศึกษาเพื่อทำความรู้จักที่มาที่ไปตลอดจนนโยบายของบริษัทได้ทุกเมื่อ ซึ่งนโยบายของบริษัทก็คือวิสัยทัศน์ที่เราสามารถประเมินในเบื้องต้นได้ว่าบริษัทนี้มีแนวคิดในการให้บริการลูกค้าอย่างไร

การให้บริการ สามารถตรวจสอบและประเมินได้จากการโทรสอบถามข้อมูลกับฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์หรือพนักงานขาย นอกจากจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับค่าเบี้ยและเงื่อนไขต่างๆ แล้ว การให้ข้อมูลของพนักงานทำให้เราทราบได้ว่ามาตรฐานหรือคุณภาพการให้บริการของบริษัทแห่งนั้นเป็นอย่างไรบ้าง พนักงานมีความสุภาพและให้บริการด้วยไมตรีจิตหรือไม่ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยมีความชัดเจนและน่าเชื่อถือหรือไม่ เป็นต้น และเมื่อเราลองอ่านรีวิวต่างๆ ของลูกค้าก็จะพอทราบถึงผลตอบรับของการให้บริการของบริษัทนั้นๆ

ชื่อเสียงของบริษัท สามารถตรวจสอบได้จาก 2 ทางคือ อ่านความคิดเห็นจากผู้ที่เคยใช้บริการกับบริษัทดังกล่าวตามเว็บบอร์ดต่างๆ ที่พูดคุยเรื่องของประกันภัยรถยนต์ หรือโทรสอบถามกับศูนย์หรืออู่ซ่อมที่คิดว่าจะใช้บริการในอนาคตหากมีการเคลมเกิดขึ้น เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือเกี่ยวกับเรื่องของการจ่ายเงิน ถ้าบริษัทประกันภัยมีระบบการจ่ายเงินที่ดี ศูนย์หรืออู่ก็จะซ่อมรถของลูกค้าอย่างมีคุณภาพและเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนด

ปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเปรียบเทียบและทราบรายละเอียดคร่าวๆ บนออนไลน์ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที รู้ใจดอทคอม(https://www.roojai.com) เป็นหนึ่งในผู้บริการที่เน้นนำเสนอนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ ครอบคลุมแบบ Total Process ตั้งแต่การนำเสนอแผน ประกันภัยรถยนต์ฯ เช็คเบี้ยฟรี พร้อมปรับแต่งความคุ้มครองได้ตามความต้องการที่แท้จริง และตอบโจทย์บริการหลังการขายด้วยเทคโนโลยีแอพแจ้งเคลมผ่านโมบายล์ด้วย "Roojai Mobile App" ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการเคลมโดยเฉพาะในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุหรือรถเสียฉุกเฉินทั่วไทย ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถแสดงตำแหน่งที่เกิดเหตุพร้อมให้ผู้ขับรถติดตามการเดินทางของเจ้าหน้าที่สำรวจภัยผ่านแอพฯ ได้แบบเรียลไทม์ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี รองรับทั้งระบบ iOS และ Android


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สยามซิตี้ประกันภัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์"

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--สยามซิตี้ประกันภัย ด้วย บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) กำหนดจัดแถลงข่าวเปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ภายใต้โครงการ"Motor For Life" ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2549 ณ ห้อง Sa...

NAVY POST ไปรษณีย์เอกชน เปิดให้บริการแล้วที่ร้านสวัสดิการกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ NAVY POST ไปรษณีย์เอกชน เปิดให้บริการจัดส่งไปรษณีย์ - พัสดุภัณฑ์ รับประกันภัยรถยนต์ รับชำระค่าสาธารณูปโภค และจำหน่ายบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ที่ บริเวณ ชั้น ๑ ร้านสวัสดิการกองทัพเรือ (นันทอุทยาน) เขตบางกอกน้อย กร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง