ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๑๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ชวนวางแผนภาษีกับ LTFRMF โค้งสุดท้ายของปี 17-18 ธ.ค. ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมบริษัทจัดการลงทุน และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมชั้นนำ เชิญร่วมงานสัมมนา "วางแผนภาษี ด้วย LTF&RMF" นับเป็นโอกาสดีช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีที่ผู้ลงทุนจะได้เลือกซื้อกองทุนรวม

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นการสนับสนุนให้เกิดผู้ให้คำแนะนำการลงทุนที่เป็นอิสระในตลาดทุน หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปร่วมแสดงความคิดเห็นการสนับสนุนให้เกิดผู้ให้ข้อมูลและคำแนะนำการลงทุนที่เป็นอิสระ และมีเกณฑ์การประกอบธุรกิจที่เหมาะสมกับรูปแบบการให้บริการ เพื่อให้ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงข้อมูลและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์และใช้เปรียบเทียบกันได้ เพื่อการตัดสินใจลงทุนได้ดียิ่งขึ้น

สืบเนื่องจากในระยะที่ผ่านมาผู้ประกอบธุรกิจปัจจุบันและรายใหม่เริ่มมีการนำ FinTech มาใช้ในการให้บริการในตลาดทุน อาทิ การใช้อัลกอรึทึม (algorithm) มาใช้ในการผลิตบทวิเคราะห์หรือให้คำแนะนำการลงทุนซึ่งทำให้สามารถครอบคลุมจำนวนหุ้นมากขึ้น และการให้บริการซื้อขายผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน โดยพัฒนาการดังกล่าวช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลและคำแนะนำได้มากยิ่งขึ้น และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการตัดสินใจลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ดี หลักเกณฑ์ในปัจจุบันยังไม่เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเข้ามานำเสนอบริการ นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ให้บริการแนะนำและซื้อขายกองทุนรวมส่วนใหญ่เน้นขายกองทุนที่ออกโดยบริษัทในกลุ่มธุรกิจเดียวกัน จึงทำให้ตลาดทุนไทยขาดผู้ให้บริการที่มีความเป็นอิสระจากผู้ออกตราสารและคำนึงถึงประโยชน์ของผู้ลงทุนเป็นสำคัญ

ก.ล.ต. จึงมีแนวคิดปรับปรุงเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนให้เกิดผู้ให้คำแนะนำการลงทุนรวมถึงผู้ให้บริการซื้อขายกองทุนรวมที่เป็นอิสระจากผู้ออกตราสาร โดย ก.ล.ต. จะผ่อนคลายเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกิจของผู้ให้บริการ และเอื้อให้มีผู้ให้บริการรายใหม่เข้ามาให้บริการได้ อาทิ ทุนจดทะเบียนชำระ

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วัน ที่ 14 ธันวาคม 2559 โดย หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

สภาวะตลาดวันที่ 14 ธันวาคม 2559 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ1,157.76-1,163.67 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5%ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,600 บาทต่อบาททองคำโดยราคาไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,600

สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 14 ธ.ค. 59 (ภาคบ่าย) หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ดัชนี SET50 ร่วงหลุดระดับ 950 จุด ในช่วงบ่าย ทำให้หลุดเส้นแนวโน้มขาขึ้นลงมาด้วย ซึ่งหุ้นขนาดใหญ่ในตลาดส่วนมากปิดปรับตัวลดลง โดยหุ้นที่ช่วยพยุงตลาดในภาคเช้าหลายตัวปิดแดง นำโดยหุ้นในกลุ่มธนาคารและสื่อสาร ด้านหุ้นกลุ่มพลังงานปรับลดลงมากขึ้น

ภาพข่าว: TRC พบนักวิเคราะห์ หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 นายภาสิต ลี้สกุล (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นางสาวภาวิตา ลี้สกุล (กลางขวา) ผู้อำนวยการสายงานบริหารองค์กร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC ให้การต้อนรับนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ณ อาคารทีอาร์ซี

FPI ร่วมทุน เซฟ เอนเนอร์จี โฮลดิ้งส์ ลุยโปรเจ็กต์โรงไฟฟ้าชีวมวล เพิ่มฐานรายได้-หนุนธุรกิจโตแกร่ง หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

บอร์ด บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ (FPI)ไฟเขียวร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัท เซฟ เอนเนอร์จี โฮลดิ้งส์ จำกัด กรุยทางโรงไฟฟ้าชีวมวล คาดจดทะเบียนจัดตั้งไตรมาส 1/60 พร้อมยกเลิกการเข้าลงทุนใน4 บริษัทร่วมทุนก่อนหน้านี้ "สมพล

ภาพข่าว: CGS นำทีมนักลงทุน High Net Worth ร่วมฟังข้อมูล CBG หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

นายปรีชาวุฒิ ขุมทรัพย์ (ยืนที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) นำทีมนักลงทุน High Net Worth เข้าร่วมรับฟังข้อมูลจากบริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CBG) โดยมีนายพงศานติ์ คล่องวัฒนกิจ

บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ เดินหน้าผลักดัน Cashless Society เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่หัวใจดิจิตอล หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดแคมเปญใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ทุกประเภทด้วย "ซัมซุง เพย์ (Samsung Pay)" การชำระเงินรูปแบบใหม่ด้วยบัตรเครดิตผ่านสมาร์ทโฟนที่ใช้ง่าย สะดวก ปลอดภัย รองรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ทั้ง Visa และ Master

ทิสโก้มองหุ้นไทยยังทะยานต่อ แนะกลยุทธ์คัดหุ้น กลาง-เล็ก รายตัว พร้อมอวดผลงาน3 ปี ทิสโก้ Mid/Small หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ทิสโก้มองตลาดหุ้นไทยยังเหลือ Upside แม้จะปรับตัวขึ้นมามากแล้วจากแรงซื้อ LTF&RMF แนะนำนักลงทุนใช้กลยุทธ์คัดสรรหุ้น "กลาง-เล็ก" รายตัว พร้อมอวดผลงานเด่นบริหาร 'ทิสโก้ Mid/Small Cap" 3 ปี โตเกิน 50% อันดับ 1ในกลุ่ม Small/Mid Cap และ 'ทิสโก้ Mid/Small

TWZ อัดโปรฯเร่งปั๊มยอดปลายปี-ถูมือรอรัฐอัดฉีดเงินผู้มีรายได้น้อยหนุนสินค้าไอที หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

TWZ เดินหน้าปั๊มยอดขายโค้งสุดท้ายปลายปี ยอมรับเดือน ต.ค.-พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้บริโภคชะลอการใช้จ่าย แต่มั่นใจเดือนสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นฤดูขาย ธุรกิจไอทีจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เชื่อได้รับอานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล

สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 14 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ดัชนี SET50 อ่อนตัวลงมายืนบนระดับ 950 จุด อีกครั้ง ซึ่งเป็นการทรงตัวบริเวณเส้นแนวโน้มขาขึ้นเช่นเดียวกับช่วงปิดภาคเช้าวานนี้ แต่สัญญาณทางเทคนิคในกราฟรายชั่วโมงลดความเป็นบวกลง ท่ามกลางการสลับกลุ่มหุ้นในการพยุงตลาดรวม

สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 14 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า) หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ราคาทองคำตลาดโลกสวิงผันผวนในกรอบจำกัดก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะเผยผลการประชุมนโยบายการเงินในคืนนี้ ทำให้ราคาทรงตัวอยู่ตรงกลางกรอบ channel ขาลง ระหว่าง US$1,145 – 1,175 โดยตลาดมั่นใจว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างแน่นอน

Gossip News: TLUXE ลุยธุรกิจโรงไฟฟ้าญี่ปุ่น หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

มีข่าวร้อนๆ มาเสิร์ฟจ้า...ช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าของ CEO หนุ่มแห่งค่าย "TLUXE" กิติพัฒน์ ชลวุฒิ เท่าไหร่..........อ๊ะอ๊ะ!!! แฟนคลับทั้งหลายไม่ต้องตกใจ เพราะแว่วๆ มาว่า กำลังขะมักเขม้น ลุยธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ ณ เมืองเบปปุ จ.โออิตะ

Gossip News: แอพเพิล เวลธ์ แนะลงทุน 9 หุ้นเด่นเดือน ธ.ค. หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

"อภิชัย เรามานะชัย" นักวิเคราะห์ขั้นเทพแห่ง บล.แอพเพิล เวลธ์ เค้าบอกมา หุ้นไทยในเดือนธันวาคม 59 มีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบ 1,488-1,540 จุด แม้แรงซื้อนักลงทุนต่างชาติเริ่มแผ่ว แต่เม็ดเงิน LTF-RMF กว่า 2 หมื่นล้านบาท

Gossip News: UREKA เผย บ.ย่อย ยูเรกา ออโตเมชั่น เพิ่มทุน รองรับการดำเนินงาน หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

รู้แล้วบอกต่อ....บริษัท ยูเรกา ออโตเมชั่น จำกัด ดำเนินธุรกิจออกแบบและผลิตเครื่องจักรในระบบอัตโนมัติ (Automation) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA ถือหุ้นในสัดส่วน 100% เค้าเพิ่มทุนจาก 20 ล้านบาท เป็น 50 ล้านบาท

Gossip News: ACAP ฮอตฮิต ไม่ตกเทรน หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

เรียกว่าเป็นหุ้นอีกหนึ่งตัวที่ความฮอตฮิต ไม่เคยตกเทรนจริงๆ สำหรับ บมจ. เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป หรือ ACAP เพราะกระพริบตา แป๊บเดียวราคาหุ้นปรับตัวขึ้นสอดคล้องกับอัตราการเติบโตของบริษัทฯในปีนี้ซะแล้ว ก็แหม ยอดการปล่อยสินเชื่อ 10 เดือนแรก แตะที่ระดับ 3,800

Gossip News: จับตาหุ้น IPO น้องใหม่ WHAUP หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

เตรียมจับตาหุ้น IPO น้องใหม่ บมจ.ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ที่ดำเนินธุรกิจด้านระบบสาธารณูปโภคแบบครบวงจรให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรมของเหมราช และนอกนิคมฯ อาทิ จำหน่ายน้ำดิบ ผลิตและจำหน่ายน้ำเพื่ออุตสาหกรรม

ภาพข่าว: DEMCO โชว์ฟอร์มแกร่ง อานิสงส์รัฐ-เอกชน เดินหน้าขยายการลงทุน หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

คุณพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ และคุณไพฑูรย์ กำชัย รองกรรมการผู้จัดการ สายการเงินและบัญชี บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) ร่วมนำเสนอข้อมูล ประจำไตรมาส 3/2559 ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน "Opportunity Day" เผยผลงานไตรมาส 3/2559

กรุงไทยลดดอกเบี้ยพิเศษ ในงาน Thailand Smart Money หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับบริษัทในเครือนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินจัดโปรโมชั่นพิเศษ ในงาน Thailand Smart Money กรุงเทพฯ ครั้งที่ 7 ด้วยสินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ย 0.99% ต่อปี นาน 9 เดือน รวมทั้งสินเชื่อกรุงไทย Super Easy ไม่ต้องมีบุคคลค้ำ

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่งเสริมความรู้การวางแผนการเงินการลงทุน แก่พนักงาน กลุ่ม หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดกิจกรรม "Employee Wealth Creation: ความมั่งคั่ง สร้างงาน สร้างสุข" ให้ความรู้การวางแผนการเงินและการลงทุน แก่ตัวแทนพนักงาน กลุ่ม บ.มิชลิน เพื่อร่วมสร้างวัฒนธรรมการออมแก่พนักงานในองค์กรด้วยการวางแผนการเงินผ่านกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

LIT แย้มไตรมาส 4/59 ผลงานโตต่อเนื่อง ลูกค้าเอสเอ็มอีแห่ซบ อานิสงส์รัฐเดินหน้าขยายการลงทุน เผยปี 60 หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

LIT ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานไตรมาส 4/59 โตไม่ยั้ง หลังลูกค้าเอสเอ็มอีแห่ขอใช้บริการสินเชื่อ อานิสงส์ภาครัฐเดินหน้าขยายการลงทุนเมกะโปรเจ็กต์ ด้านผู้บริหาร "สมพล เอกธีรจิตต์" มั่นใจรายได้-กำไร ปีนี้ นิวไฮต่อเนื่อง ตั้งเป้าคุมเอ็นพีแอลที่ระดับ 2.50%

TFD เตรียมรับทรัพย์770ลบ.หนุนเงินทุนแข็งแกร่ง ปี2560พร้อมเทิร์นอะราวด์ตั้งเป้ารายได้ 4,000 หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

บมจ. ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม เตรียมรับเงินอีก 770 ล้านบาท กลางเดือน ธ.ค.นี้หลังออกRO จำนวน 385 ล้านหุ้น ที่ราคาเสนอขาย 2 บาท ช่วยหนุนเงินทุนแข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2560 เติบโตอย่างก้าวกระโดด มั่นใจปีหน้าเข้าสู่การเทิร์นอะราวด์

โกลเบล็ก มองหุ้นไทยเด้งรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี ให้กรอบดัชนี 1,510-1,550 จุด- หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

บล.โกลเบล็ก เผยหุ้นไทยได้แรงบวกจากราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 18 เดือนหลังจากกลุ่ม OPEC และNon OPEC บรรลุข้อตกลงลดกำลังการผลิต และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี ประเมินดัชนีผันผวนในกรอบ 1,510-1,550 จุด แนะลงทุนหุ้นกลุ่มค้าปลีก

ผู้ถือหุ้นเฮ !! บมจ.บีซีพีจี ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลครั้งที่ 2 หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 298.5 ล้านบาท โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD (Exclude Dividend) ในวันที่ 26 ธันวาคม 2559 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 9 มกราคม 2560 นายบัณฑิต สะเพียรชัย

กอช. ชวนนักเรียน-นักศึกษาเริ่มออมวันนี้ สร้างหลักประกันพื้นฐานยามชราภาพ หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา สมัครสมาชิก เริ่มออมตั้งแต่อายุยังน้อยให้พลังดอกเบี้ยทบต้นทำงาน รอรับเงินบำนาญตลอดชีวิต นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. กล่าวว่า

Gossip News: ABC ลุย ธุรกิจ E-Payment หลังประสบความ สำเร็จการเปิดใช้ระบบ E-Payment กับ WeChat หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการที่บริษัทฯ ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ WeChat ในการเปิดใช้ระบบ E-Payment ร่วมกับ WeChat Pay ซึ่งเป็นแอ พพลิเคชั่นที่มีผู้ใช้มากกว่า 700 ล้านคน

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 14 ธันวาคม 2559 หุ้น—๑๔ ธ.ค. ๕๙

ราคาทองคำเริ่มมีการทรงตัวโดยมีการปรับตัวลดลงบ้างเล็กน้อยในตลาด COMEX โดยดัชนีดาวโจนส์ทำสถิติสูงสุดใหม่ใกล้ระดับ 20,000 จุดวานนี้ ด้านค่าเงินดอลลาร์ดูจะอ่อนค่าลงเล็กน้อย ขณะที่เงินบาทก็แข็งค่าขึ้นเช่นกัน โดยทรงตัวบริเวณ 35.60 บาท/ดอลลาร์