ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทุนบัวหลวง แนะนักลงทุนเลือก LTF ที่ตนเองเข้าใจในนโยบาย และวิธีการบริหารกองทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--บลจ.บัวหลวง

กองทุนบัวหลวงแนะนำนักลงทุนให้พิจารณาเลือกกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ให้เหมาะสมกับตนเอง โดยเลือกกองทุนที่ตนเองเข้าใจและพอใจในแนวคิดและวิธีการลงทุน หลังจากกฎใหม่สามารถจัดตั้งกองทุน LTF ใหม่เสนอขายประชาชนได้ในปีนี้ ทำให้มีกองทุน LTF ใหม่ๆ เกิดขึ้นเกือบ 20 กองทุน ทำให้มีกองทุน LTF กว่า 70 กองทุนในขณะนี้

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล Managing Director, Head of Business Distribution บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า ในปีนี้ภายหลังจากมีการแก้ไขประกาศเพื่อขยายสิทธิลดหย่อนภาษีจากการลงทุนในกองทุน LTF ไปจนถึงปี 2562 โดยให้ถือครองอย่างน้อย 7 ปีปฏิทิน และเปิดโอกาสให้ บลจ.ต่างๆ ออกเสนอขายกองทุน LTF ใหม่ๆ เป็นทางเลือกให้นักลงทุนได้ ก็มีกองทุน LTF ออกมาเสนอขายกับนักลงทุนจำนวนมากเกือบ 20 กองทุน รวมกับของเดิม 52 กองทุน ทำให้กองทุน LTF มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 70 กองทุน

"การมีกองทุน LTF ใหม่ๆ เกิดขึ้นถือเป็นโอกาสดีของนักลงทุนที่มีทางเลือกเพิ่มขึ้น แม้กองทุน LTF ทั้งหมดจะเป็นกองทุนหุ้น แต่ก็มีความหลากหลายในนโยบายการลงทุนที่กำหนดไว้ รวมถึงสไตล์การลงทุนของแต่ละบริษัทจัดการ และมีทั้งแบบที่มีนโยบายการจ่ายปันผลและไม่มีการจ่ายปันผล ดังนั้น การเลือกกองทุน LTF ผู้ลงทุนจึงควรศึกษาข้อมูล ดูนโยบาย และทำความเข้าใจกับสไตล์การบริหารจัดการกองทุนนั้นๆ เลือกกองทุนที่ตนเองเข้าใจ และพอใจ โดยไม่ใช้ผลการดำเนินงานในอดีตมาตัดสินใจเพียงอย่างเดียว" นายวศิน กล่าว

สำหรับกองทุนบัวหลวง มีกองทุน LTF ทั้งสิ้น 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว (BLTF) ที่เน้นการลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี มีความสามารถทำกำไรชัดเจน และสามารถลงทุนได้ในระยะยาว รวมทั้งจับจังหวะเข้าซื้อขายที่ดี กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว 75/25 (BLTF75) ที่มีนโยบายการลงทุนเหมือน BLTF แต่กำหนดสัดส่วนการลงทุนในหุ้นสูงสุดไว้ที่เฉลี่ยไม่เกินร้อยละ 75 ในรอบปีบัญชี ทำให้มีความเสี่ยงและโอกาสรับผลตอบแทนโดยรวมต่ำกว่า BLTF และกองทุน LTF ใหม่ กองทุนเปิดบัวหลวงปัจจัยสี่หุ้นระยะยาวปันผล (BBASICDLTF) ที่ปิด IPO ไปด้วยยอดลงทุนสูงถึง 2,288 ล้านบาท เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา กองทุน BBSICDLTF เน้นลงทุนในกลุ่มบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับปัจจัย 4 ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค เกาะเทรนด์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการมีชีวิตที่ดี "กินดี อยู่ดี ดูดี สุขภาพดี" และยังเพิ่มโอกาสการลงทุนโดยสามารถเลือกลงทุนต่างประเทศในหุ้นกลุ่มนี้ได้ไม่เกิน 25% และเป็นกองทุนที่มีนโยบายการจ่ายปันผล

ทั้งนี้ กระบวนการลงทุนของกองทุนบัวหลวง คือ การมองไปข้างหน้าแสวงหาโอกาสของผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวว่าปัจจุบันและอนาคตข้างหน้าจะมีเมกะเทรนด์อะไรเกิดขึ้น มี theme อะไรน่าสนใจ และคัดสรรหาธุรกิจกิจการที่ได้ประโยชน์ หรือรู้จักใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนที่เกิดขึ้นเหล่านั้น แล้วเข้าไปลงทุนเพื่อหวังการเติบโตอย่างเป็นกอบเป็นกำในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.บัวหลวง ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ จัดงานสัมมนา “ทางออกการลงทุนในสถานการณ์ปัจจุบัน”

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนบัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนาให้กับลูกค้าธนาคารกรุงเทพ เพื่อร่วมรับฟังมุมมอง วิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางการลงทุนในช่วงโค้งสุดท้ายปี 2551...

เอ็มเอฟซีออกบูธขาย LTF และ RMF ที่ตลาดหลักทรัพย์

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--เจดับลิวที พับลิครีเลชั่นส์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) ร่วมออกบูธในงาน "ลดภาษี เริ่มวันนี้กับ LTF"แนะนำวิธีการลงทุนเพื่อลดภาษี วันที่ 1-3 กรกฎาคม 2548 ที่ตลาดหลักทรัพย์ พร้อมเสวนาในหัวข้อ "เลือกลงทุนอย่างไรจึง...

บลจ.กสิกรไทย เผยยอดขายกองทุน 3 ประเภท ปี 47 กว่า 2.8 หมื่นล้าน

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต บลจ.กสิกรไทย เผยยอดขายกองทุนกว่า 2.8 หมื่นล้านบาท ในปี 47 จากกองทุน 3 ประเภทคือกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF), กองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และกองทุนเปิดรวงข้าวคืนกำไร (RKI) รวม 13 กองทุน ตอกย้ำความเชี่ยวชาญในการบริหารงานก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง