ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บล.กสิกรไทยลุยโจทย์ฟินเทคเต็มสปีด พัฒนาเทคโนโลยีกวาดเรียบทุกอุปกรณ์ ดันเป้าออนไลน์โตเพิ่ม 20 %

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--บล.กสิกรไทย

เทรนด์ลูกค้าออนไลน์โตก้าวกระโดด บล.กสิกรไทยลุยพัฒนาฟินเทคตอบโจทย์ลูกค้าต่อเนื่อง ดัน KS Super Stock ขึ้นแท่นแอพพลิเคชั่นข้อมูลการลงทุนอันดับ1ในใจนักลงทุน พร้อมเปิดตัว KS Super Portfolio ผู้ช่วยอัจฉริยะวิเคราะห์ได้ทุกปัญหาพอร์ตการลงทุน วางเป้าปีหน้าลูกค้าออนไลน์เพิ่ม 20%

นายธิติ ตันติกุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันนักลงทุนที่ซื้อขายออนไลน์ในตลาดหุ้นไทย มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปีซึ่งสอดคล้องกับจำนวนลูกค้าซื้อขายออนไลน์ของบริษัทฯที่มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกันปัจจุบันบล.กสิกรไทยมีจำนวนบัญชีทั้งสิ้น 120,000 บัญชี มีจำนวนบัญชีลูกค้าซื้อขายออนไลน์ทั้งสิ้น95,000 บัญชี (ณ สิ้นเดือนพฤศจิกายน)) เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 17% โดยมีปริมาณการซื้อขายคิดเป็น 65% ของปริมาณการซื้อขายทั้งบริษัท ซึ่งจำนวนบัญชีออนไลน์ของบล.กสิกรไทย คิดเป็น 8.27% ของจำนวนนักลงทุนที่ซื้อขายออนไลน์ทั้งตลาด โดยในปี 2560 บริษัทมีเป้าหมายที่จะเพิ่มบัญชีเทรดออนไลน์ขึ้นอีก 20 %

ภาวะตลาดทุนในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพื่อให้ทันกับโลกแห่งการลงทุนที่เดินหน้าอย่างรวดเร็ว บล.กสิกรไทยจึงเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการลงทุนให้ครบถ้วน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุนของลูกค้า ไม่ว่าไลฟ์สไตล์การลงทุนของลูกค้าจะเป็นอย่างไร ใช้อุปกรณ์ชนิดใดในการส่งคำสั่งซื้อขาย หรือหาข้อมูลเพื่อประกอบการลงทุน เช่น การวิเคราะห์ประสิทธิภาพของพอร์ตการลงทุนโดยใช้ฟังก์ชั่น My Performance บน KS Super Stock ที่ใช้งานบนสมาร์ทโฟน หรือหากต้องการวิเคราะห์ข้อมูลที่ลึกกว่า และกว้างกว่า ก็สามารถใช้งานโปรแกรม KS Super Portfolio บนคอมพิวเตอร์ได้ เป็นต้น

KS Super Portfolio เป็นโปรแกรมล่าสุดที่บล.กสิกรไทยไทยพัฒนาขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการลงทุนของลูกค้าได้ด้วยตัวเอง ทั้งสถิติการลงทุนในอดีตและปัจจุบัน ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์เชิงลึก โดยการนำข้อมูลตัวเลข สถิติต่างๆในเรื่องการลงทุน เช่น กำไร/ขาดทุน หุ้นที่มีอยู่ใน Portfolio กำไร/ขาดทุน หุ้นที่ลูกค้าได้ทำการขายไปแล้ว มาผ่านหลักการวิเคราะห์ออกมาเป็นผลลัพธ์ที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการและประสิทธิภาพในการสร้างผลตอบแทนและการบริหารพอร์ตการลงทุนของลูกค้าพร้อมทั้งแนะนำแนวทางปรับพอร์ตการลงทุนโดยนำตัวเลขสถิติ

ต่างๆมาประกอบเพื่อให้ลูกค้าสามารถนำข้อมูลที่บริษัทวิเคราะห์มาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนการลงทุนในอนาคต นับเป็นโปรแกรมวิเคราะห์พอร์ตการลงทุนของลูกค้าที่สมบูรณ์แบบที่สุดในวงการตลาดทุนขณะนี้

"เรายังมองว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับนักลงทุนคือความรู้ อุปกรณ์หรือระบบการลงทุนต่างๆ ที่บริษัทฯ พัฒนาขึ้นจึงมีเป้าหมายสำคัญคือการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูล การช่วยวิเคราะห์จัดเรียงข้อมูลที่กระจัดกระจาย นำมาเรียบเรียงให้เป็นข้อมูลที่มีคุณภาพให้ลูกค้าสามารถนำไปต่อยอดและพัฒนาการลงทุนในรูปแบบเฉพาะตัวได้ เมื่อลูกค้ารู้จักตัวเอง เข้าใจรูปแบบการลงทุนของตัวเอง รู้จักวิธีการใช้ตัวช่วยที่บริษัทนำเสนอให้อย่างเต็มศักยภาพได้ ลูกค้าของบล.กสิกรไทยก็จะประสบความสำเร็จด้านการลงทุนในที่สุด" นายธิติกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ลึกกว่า กว้างกว่า KS Super Portfolio เทคโนโลยีล่าสุดจากบล.กสิกรไทย

คุณธิติ ตันติกุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัว KS Super Portfolio โปรแกรมล่าสุดที่บล.กสิกรไทยพัฒนาขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการลงทุนของลูกค้าได้ด้วยตัวเอง เช่น...

หลักทรัพย์กสิกรไทย แถลงข่าวเปิดตัว KS Super Stock - Mobile Application

หลักทรัพย์กสิกรไทยขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว KS Super Stock - Mobile Applicationทัน ชัด เป๊ะ ทุกข้อมูลการลงทุน จากหลักทรัพย์กสิกรไทย พร้อมแถลงผลการดำเนินงาน ทิศทางและนโยบายในปี 2558 วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 09.30 -11.30 น. ณ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง