ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟิทช์คงอันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของธนาคารมิซูโฮและธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่นที่ #AAA(tha)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--ฟิทช์ เรทติ้งส์

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ที่ 'AAA(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาทของ ธนาคารมิซูโฮ (Mizuho Bank Ltd. หรือ MHBK; อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาว 'A-'/แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ/'F1') และธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (Sumitomo Mitsui Banking Corporation หรือ SMBC; อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาว 'A'/แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ/'F1')

ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต

อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ดังกล่าวพิจารณาจากอันดับเครดิตสากลกสุลเงินต่างประเทศระยะยาว (Long-Term Foreign Currency Issuer Default Rating) ของ MHBK และ SMBC ที่ 'A-' และ 'A' ตามลำดับ ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาว (Long-Term Local Currency Issuer Default Rating) ของประเทศไทยที่ 'BBB+' และสอดคล้องกับอันดับเครดิตในภายประเทศที่ 'AAA(tha)' ซึ่งเป็นอันดับเครดิตที่สูงที่สุดสำหรับอันดับเครดิตภายใน ประเทศของประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิตและปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตของธนาคารทั้ง 2 แห่ง สามารถดูได้จาก 'Fitch Affirms Ratings on Major Japanese Banks' (https://www.fitchratings.com/site/pr/1014764) ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 และหาได้จาก www.fitchratings.com

ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต

อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของ MHBK และ SMBC ที่ 'AAA(tha)' เป็นอันดับเครดิตที่อยู่ในระดับสูงสุด จึงไม่มีปัจจัยใดที่อาจทำให้อันดับเครดิตได้รับการปรับเพิ่ม

อับดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ของแต่ละธนาคารอาจถูกปรับลดอันดับหากอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของ MHBK หรือ SMBC อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของประเทศไทย ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการปรับลดอันดับเครดิตของตัวธนาคารเองหรือการปรับเพิ่มอันดับเครดิตของประเทศไทย อย่างไรก็ตามฟิทช์เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในระยะสั้น เนื่องจากอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของธนาคารทั้ง 2 แห่งยังคงอยู่ในระดับที่สูงกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จับมือ SMBC เปิดตัวบริการรับชำระค่าใช้จ่ายระบบโทรคมนาคม

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ มร. ราหุล เซน (ขวา) ผู้อำนวยการ ฝ่ายขายสมาชิกบัตรองค์กร ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด และ มร. ฮิเดะโตชิ ฟูรูกาว่า (ซ้าย) ผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็น BBB-(tha)

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของหุ้นกู้มีหลักประกันบางส่วนชนิดทยอยคืนเงินต้นมูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกั...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง