ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเมื่อวานนี้ปรับตัวสูงขึ้นโดยเริ่มดีดกลับจากระดับ 1,270 เหรียญ และเริ่มมาทดสอบระดับ 1,290 เหรียญ จากความกังวลในเรื่องของการสืบสวนนางฮิลลารี่ คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครต โดยFBI และนายทรัมป์เริ่มได้คะแนนโหวตสูงขึ้นในหลายๆมลรัฐ ขณะที่ตลาดคาดว่าเฟดจะยังคงไม่ขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงมาเล็กน้อยจากระดับ 98.4 จุด ลงมาสู่ระดับ 97.7 จุด ในเช้าวันนี้ ขณะที่เมื่อวานนี้ตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อคืนนี้ออกมาทรงตัว และกองทุน SPDR เข้าซื้อทองคำเพิ่มเติม 2.67 ตัน สู่ระดับ 945.26 ตัน ส่วนวันนี้จะมีข้อมูลการจ้างงานโดย ADP ซึ่งคาดว่าจะออกมาดีขึ้น และในค่ำคืนนี้นักลงทุนยังให้ความสนใจหลักไปที่ผลการประชุมเฟดในค่ำคืนนี้ ซึ่งจะออกมาเวลา 01.00น. ตามเวลาประเทศไทย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำระยะสั้นปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยค่อยๆขยับขึ้นมาจากระดับ 1,267 เหรียญ และเริ่มมาทดสอบแนวต้านสำคัญบริเวณ 1,291 เหรียญ ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญของนักลงทุนรายวัน โดยเป็นเส้นค่าเฉลี่ย 50 วัน และ 100 วัน ทำให้ราคามีการปรับย่อลงมาบ้างเล็กน้อยหลังจากชนแนวต้าน ทองคำจะมีแนวรับที่บริเวณ 1,275 เหรียญ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,291 เหรียญ หากทะลุขึ้นไปได้ มีโอกาสที่ราคาจะปรับขึ้นต่อเนื่องได้ โดยจะทดสอบระดับ 1,300 เหรียญ เป็นแนวต้านถัดไป วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในแนวโน้มทิศทางขาขึ้น ส่วนทองคำไทยจะมีกรอบแนวรับที่ 21,050 บาท/บาททองคำ และกรอบแนวต้านที่ 21,350 บาท/บาททองคำ โดยทองคำไทยเริ่ม0เคลื่อนตัวตามค่าเงินต่างประเทศ จากค่าเงินบาทที่เริ่มทรงตัวบริเวณ 35.00 บาท/ดอลลาร์ได้ ส่วนเช้านี้ค่าเงินบาทอ่อนขึ้นมาเล็กน้อยสู่ระดับ 35.05 บาท/ดอลลาร์

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรในทิศทางขาขึ้นระยะสั้น เข้าซื้อตามแนวรับ ขายออกตามแนวต้าน
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เล่นสั้น เข้าซื้อตามแนวรับ ปิดสถานะตามแนวต้าน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะปิดสถานะเมื่อราคาย่อตัว
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
รอความชัดเจนของตลาดในการประชุมเฟดและการเลือกตั้งสหรัฐฯ
Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,460 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,660 บาท
Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,500 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,700 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง