ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดูไบอัดฉีดเงิน 3 พันล้านดอลล์ ขยายสนามบินนานาชาติ 2 แห่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-ตั้งเป้ารองรับผู้โดยสาร 146 ล้านคนภายในปี 2568 พร้อมดันสนามบินนานาชาติอัลมักตูมแห่งใหม่ขึ้นเป็นสนามบินหลักของดูไบ และเป็นฐานการบินของสายการบินเอมิเรตส์ ตั้งแต่ปี 2568

รัฐบาลดูไบประกาศแผนระดมทุนเบื้องต้นจำนวน 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนโครงการขยายความจุของท่าอากาศยานนานาชาติ 2 แห่งในดูไบ ให้สามารถรองรับผู้โดยสารตามเป้าหมาย 146 ล้านคนภายในปี 2568

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161101/434741 )

ปัจจุบัน ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ (DXB) ครองตำแหน่งสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยรองรับผู้โดยสารถึง 78 ล้านคนในปี 2558 ด้วยอัตราเติบโตเฉลี่ย 13% ต่อปีนับตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติอัลมักตูม (DWC) แห่งใหม่นั้น เตรียมถูกผลักดันให้เป็นสนามบินหลักของดูไบ รวมถึงเป็นฐานการบินของสายการบินเอมิเรตส์ตั้งแต่ปี 2568 เป็นต้นไป

ฯพณฯ ชีค อาเหม็ด บิน ซาอีด อัล มักตูม ประธานคณะกรรมาธิการการคลังของดูไบ กล่าวว่า "ดูไบยังคงยืดถือคำมั่นสัญญาอย่างเหนียวแน่นในการพัฒนาสนามบินนานาชาติอัลมักตูม ตลอดจนการเติบโตของอุตสาหกรรมการบินของโลก โดยการระดมทุนเบื้องต้นจำนวน 3 พันล้านดอลลาร์เพื่อนำไปขยายความจุผู้โดยสารของสนามบินให้ได้ตามเป้าหมายภายในปี 2568 นั้น เป็นข้อพิสูจน์ถึงความเชื่อของเรา"

"การขยายสนามบินทั้งสองแห่งของดูไบตามแผนที่วางไว้นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของดูไบที่ต้องการคงสถานะการเป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการพาณิชย์ที่สำคัญที่สุดของโลก และกรมการคลังของเราภูมิใจที่ได้แสดงบทบาทสำคัญในการสนับสนุนทางการเงินครั้งนี้ เช่นเดียวกับที่เราได้ดำเนินการกับโครงการใหญ่อื่นๆ" อับดุลเราะห์มาน ซาเลห์ อัล ซาเลห์ อธิบดีกรมการคลังของรัฐบาลดูไบ (DOF) กล่าว

ภายใต้แผนการจัดหาเงินทุนดังกล่าว ซึ่งประสานงานโดย DOF, อินเวสต์เมนต์ คอร์ปอเรชัน ออฟ ดูไบ (ICD) และ ดูไบ เอวิเอชัน ซิตี้ คอร์ปอเรชั่น (DACC) นั้น ทั้งสามหน่วยงานจะทำงานร่วมกันในการระดมเงินทุนจากแหล่งสภาพคล่องต่างๆ ทั้งแบบทั่วไปและอิสลาม โดยธนาคาร HSBC จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน

เกี่ยวกับกรมการคลังของรัฐบาลดูไบ

กรมการคลังของรัฐบาลดูไบ (Department of Finance for the Government of Dubai) ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 ภายใต้กฎหมายเลขที่ 5 เพื่อกำกับดูแลการเงินและการบัญชีทั้งหมดของรัฐบาลดูไบ รวมถึงการจัดทำงบการเงินรวมสำหรับรัฐบาลด้วย

DOF ยังรับผิดชอบในการจัดทำงบประมาณรายปีของรัฐบาล และดำเนินงบประมาณร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

สื่อมวลชนติดต่อ:
Jehad Kamal
Relations and Communication Manager
โทร. +971-4-405-6079
อีเมล: jkamal@dof.gov.ae
ที่มา: The Department of Finance for the Government of Dubai (DOF)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอมิเรตส์สานต่อพันธกิจสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโซนเอเชีย

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ สายการบินเอมิเรตส์ทุ่มงบมหาศาลหลายล้านเหรียญสหรัฐ จับมือสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เดินหน้าภารกิจสนับสนุนวงการลูกหนังเอเชีย พร้อมเปิดเที่ยวบินตรงเส้นทางใหม่ระหว่างดูไบและโซล เอมิเรตส์ สายการบินที่เติบโตรวดเ...

CIS จับมือกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสัมมนาการศึกษาระดับโลก กับกูรูการศึกษาชั้นครู Dr. Howard Gardner

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค " โรงเรียนนานาชาติ คอนคอร์เดียน สมาคมโรงเรียนานาชาติแห่งประเทศไทย และ กระทรวงศึกษาธิการ เปิดโอกาสให้คุณครูไทยได้สัมผัส "กูรูการศึกษา" ระดับโลก Dr. Howard Gardner แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เจ้าของทฤษฏี Multiple Intel...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง